Trong những buổi gặp gỡ với bạn bè hay liên hoan, tụ tập thì các món nhậu là món không thể thiếu. Các món nhậu sẽ giúp gắn kết mọi người lại gần nhau hơn, vui vẻ trò chuyện trên bàn nhậu mà không hề thấy chán.
Khác với món ăn thông thường, món nhậu đãi khách cần có sự đặc biệt, khác lạ, cầu kỳ để thể hiện thành ý, sự trân trọng của chủ nhà đối với khách dự tiệc. Các món ăn càng độc, lạ thì càng thu hút được thực khách hơn.
Còn gì tuyệt vời hơn khi khách dự tiệc được Bạn chiêu đãi những món ăn ngon mà họ chưa từng thưởng thức. Điều đó cho thấy sự quý mến và trân trọng của Bạn đối với họ đến nhường nào.
Top 60 các món nhậu độc lạ – ăn là ghiền
Bạn là chủ nhân bữa tiệc cũng muốn chiêu đãi khách những món nhậu ngon độc chiêu để thể hiện sự thành ý, trân trọng, chân quý của mình đối với khách mời. Tuy nhiên vẫn chưa biết nấu món gì cho ngon, đặc sắc.
Hãy thử ngay danh sách 20 món nhậu ngon đãi khách được Bà Bầu Năng Động tổng hợp thỏa mãn được các tiêu chí:
- Hương vị độc đáo, lạ miệng
- Thích hợp nhậu lai rai với rượu hoặc bia
- Giá thành hợp lý
Một số điều cần tránh khi chế biến món nhậu
Để chế biến được một được các món nhậu đặc sắc thơm ngon để đãi tiệc tại nhà, Có một số lư ý sau.
không nên đổ thêm nước lã vào, trong khi đang ninh – nấu thịt và xương
Trong thịt, xương có nhiều lượng protein và chất mỡ. Khi đang đun nấu, nếu bạn cho thêm nước lạnh vào, sẽ khiến cho nhiệt độ trong nồi đột ngột hạ xuống. Các chất protein và mỡ sẽ nhanh chóng đông lại, thịt, xương cũng do vậy mà khó nhừ, dẫn dến vị thơm ngon của thịt, xương cũng bị hạn chế.
Với các món nhậu không nên nấu quá chín các loại rau củ
Khi rau củ được đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ khiến hàm lượng vitamin C và một số loại vitamin khác bị hao hụt đáng kể.
Không ngâm rửa rau quá lâu
Khi sơ chế rau không nên ngâm rau lâu trong nước, tránh thái nhỏ trước khi rửa (Nếu muốn sạch bạn nên hòa nước muối để rửa). Hạn chế ngâm thịt, cá vào chậu nước, vì như thế khoáng chất sẽ bị giảm đi đáng kể.
Thịt quay không nên ướp muối quá sớm
Với các món thịt quay để nhậu, nếu ướp muối quá sớm dễ làm cho protein trong thịt bị đông chắc lại, miếng thịt sẽ bị co nhỏ, chân thịt bị cứng, dẫn đến giảm vị ngon giòn
Các món nhậu có vị chua không nên bỏ thêm bột ngọt
Nếu thức ăn có vị chua đã, mà bạn bỏ thêm bột ngọt lại đun nóng lên thì sẽ sinh ra một chất axit mới, không những không làm giảm bớt vị chua mà còn có hại đến sức khỏe.
Không nên sử dụng dầu ăn đã đi chiên lại nhiều lần
Khi chế biến các món nhậu hay bất kì món ăn nào khác có một điều lưu ý là không nên dùng dầu ăn đã qua sử dụng để chế biến món ăn. Dầu ăn chiên lại quá nhiều lần thì chất dinh dưỡng trong dầu chỉ còn lại 1/3, đồng thời còn mang một chất gây sưng gan. Ngoài ra, vitamin trong loại dầu mỡ này hầu như dã bị phân hủy hết.
Không dùng nước nóng để rã đông các loại thịt
Khi dùng nước nóng để rã đông, thì các chất ngọt trong thịt sẽ nhanh chóng hòa tan vào nước, thịt không còn mềm và thơm nữa. Vì thế với các món nhậu cần dùng thịt bạn nên dùng nước lạnh hoặc nước muối để rã đông thịt.
Mong rằng với những thông tin công thức trên có thể giúp chị em nội trợ có thêm kinh nghiệm trong chế biến món nhậu cho ông xã, cho bữa nhậu vui vẻ, ấm cúng hết mình hơn.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả