Nền ẩm thực Việt Nam mang trong mình những sự đặc trưng mà không ai có thể có được. Chẳng hạn như các món bún, tuy rằng chỉ làm từ bột gạo đơn giản mà có thể tạo được vô vàn những “món ngon, vật lạ”.
Bún dễ ăn, thanh mát đặc biệt khi kết hợp với nước lèo sẽ mang đến thực khách món ăn vừa thơm ngon mà cũng không kém phần bổ dưỡng.
22 Cách làm các món bún ngon hấp dẫn đầy dinh dưỡng
Vào những ngày tiết trời hanh khô hay nắng nóng hầm hập, một tô bún ngọt thanh sẽ là điều kỳ diệu xua tan đi tất cả bức bối, khó chịu trong người. Vừa đơn giản, vừa nhẹ nhàng.
Vậy bạn đã biết cách nấu món bún nào chưa? Hãy cùng bà bầu năng động khám phá 22 cách làm các món bún ngon dưỡi dấy nhé!
Cách chọn bún tươi không hóa chất, cho các món bún ngon
Đối với các món bún, bún tươi là phần nguyên liệu không thể thiếu. Tuy nhiên, bún tươi chỉ thực sự tốt cho sức khỏe khi không bị ngâm các loại hóa chất làm trắng và bảo quản. Mách bạn 4 mẹo nhận diện bún sạch. Để bữa sáng đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe nhé!
Quan sát màu của sợi bún
Để các món bún ngon bạn nên chọn những bún sạch không bị ngâm hóa chất. Bún sạch thường sẽ có màu hơi đục, trắng ngà, sợi bún không được bóng mịn và mướt như các sợi bún có tẩm lưu huỳnh hoặc photpho. Để các món bún ngon bạn nên lựa
Bún ngâm hóa chất thường sẽ rất trong, sợi bún bóng loáng, đều và đẹp.
Thử độ dai của bún
Bún sạch sẽ có một độ dai nhất định, không quá bở nhưng rất mềm và dễ nát, các sợi bún dính vào nhau. Khi bóp bún sạch bằng tay, bột gạo sẽ dính vào tay, cảm giác gần giống như cơm.
Trong khi đó, bún ngâm hóa chất bảo quản và có hàn the thường sẽ rất dai, sợi bún không mềm và khó bị đứt gãy, sợi bún tơi.
Ngửi mùi bún chọn bún sạch để các món bún ngon
Bún tươi thướng sẽ có mùi chua tự nhiên của bột gạo ngâm, mùi này khá dễ chịu khi bún mới ra lò. Tuy nhiên chỉ sau một ngày, bún tươi sẽ bốc mùi chua rất khó chịu và ôi thiu. Do đó, để các món bún ngon bạn nên chọn những sợi bún mới, để món bún khi chế biến xong vẫn giữ nguyên được vị ngọt thanh.
Bún ngâm hóa chất sẽ được tẩm nhiều chất bảo quản nên sẽ không dễ bị ôi thiu và không có mùi chua của bột gạo.
Ngâm bún vào nước
Bún tươi sạch khi ngâm vào nước sẽ có dấu hiệu hút nước và nở ra. Đó là đặc tính chung của tinh bột, đặc biệt là tinh bột từ gạo – nguyên liệu làm bún.
Bún ngâm hóa chất dù ngâm rất lâu trong nước cũng sẽ không có dấu hiệu hút nước hay nở ra.
Kết
Trên đây là cách làm các món bún ngon mà Bà Bầu Năng Động gợi ý cho bạn những khi bạn muốn đổi món cho cả nhà, hay những khi thành viên trong gia đình chán cơm. Đặc biệt, với thời gian chế biến nhanh, gọn và đầy đủ dinh đưỡng các món bún ngon còn rất phù hợp cho buổi sáng. GIúp cung cấp đủ năng lượng cho ngày dài năng động.
Vì thế hãy thường bạn hãy thường xuyên nấu món bún, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như bổ dưỡng cho những người thân thương nhé!
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả