Nền ẩm thực Việt Nam mang trong mình những sự đặc trưng mà không ai có thể có được. Chẳng hạn như các món bún, tuy rằng chỉ làm từ bột gạo đơn giản mà có thể tạo được vô vàn những “món ngon, vật lạ”.

Bún dễ ăn, thanh mát đặc biệt khi kết hợp với nước lèo sẽ mang đến thực khách món ăn vừa thơm ngon mà cũng không kém phần bổ dưỡng.

22 Cách làm các món bún ngon hấp dẫn đầy dinh dưỡng

Tổng hợp 20 cách nấu các món bún nước đơn giản dễ làm ngon miệng

Vào những ngày tiết trời hanh khô hay nắng nóng hầm hập, một tô bún ngọt thanh sẽ là điều kỳ diệu xua tan đi tất cả bức bối, khó chịu trong người. Vừa đơn giản, vừa nhẹ nhàng.

Vậy bạn đã biết cách nấu món bún nào chưa? Hãy cùng bà bầu năng động khám phá 22 cách làm các món bún ngon dưỡi dấy nhé!

Tất cả
kèm cơm (3)
Món chính (22)
Món kho (1)
Món nhậu (3)
Món nước (16)
Món tiệc (10)
Ăn chay (1)
Ăn sáng (14)
Cách nấu bún riêu cua chay cực ngon đậm đà cho bữa ăn cuối tuần
Bún riêu chay

Bún riêu chay có thể nói là một đặc sản đối với những người ăn chay trường, hoặc những ai có thói quen ăn chay vào những ngày rằm hoặc đầu thá

1tai xuong 211
Bún cá lóc

Bún cá lóc là một trong những món ăn và mọi vùng miền trên cả nước đều yêu thích, nhưng có lẽ cách nấu bún cá lóc ngon nhất,

Cách nấu món bún Thái hải sản chua cay, đúng điệu, ngon ngất ngây
Bún Thái hải sản
Bún Thái nghe tên là đã biết nguồn gốc từ đâu rồi, ngay khi du nhập vào Việt Nam thì món ăn này ngay lập tức nhận được sự yêu thích nhờ vào…
Chuyên Đề Lẩu Bò: Lẩu Bò Thập Cẩm – Lẩu Đuôi Bò | HNAAu
lẩu bò thập cẩm
Lẩu bò thập cẩm với thịt bò ngọt dai, hòa cùng vị nước dùng lẩu vừa miệng thanh ăn cùng đồ nhúng là món ăn ai cũng phải tấm tắc khen…
Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Thơm Ngon Xóa Tan Giá Lạnh
Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc
Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc là một món ăn khá bổ dưỡng, đây là món ăn hay được các chị em chuẩn bị để bồi bổ cho người ốm, tăng cường sức khoẻ cho…
Hướng dẫn: Cách nấu bún xương bò Huế để kinh doanh cực ngon
Bún xương bò
Bún xương bò là một trong những món ăn sáng quen thuộc của người Việt, một phần là nhiều dinh dưỡng, phần nữa là cách chế biến khá đơn giản, tuy…
Cách Làm Món Miến Trộn Ức Gà Rau Củ của Trang Le - Cookpad
Bún trộn lườn gà
Bún trộn lườn gà với hương vị chua mặn thanh mát, công thức lại vô cùng đơn giản, đảm bảo ai cũng có thể làm được.
Cách nấu lẩu gà lá quế thơm lừng cực hấp dẫn tại nhà
Lẩu gà hầm sả
Cách nấu lẩu gà hầm sả dưới đây sẽ là một công thức dằn túi rất thích hợp cho chị em trong những ngày mưa lạnh, chỉ với một chút…
Cách nấu cà ri gà thơm ngon đơn giản tại nhà
Cách nấu bún cá rô đồng, rô phi rau cải thơm ngon, không tanh - META.vn
Bún cá rô phi
Bún cá rô phi là sự kết hợp của nhiều hương vị giòn của cá, ngọt của nước dùng, thanh mát của các loại rau ăn kèm, vô cùng dễ ăn và…
Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Thanh Mát, Giải Nhiệt Ngày Hè
Lẩu cá diêu hồng

Lẩu cá diêu hồng là món khá quen thuộc mà nhiều gia đình tại Việt Nam yêu thích. Không chỉ vì đây là món ăn khá ngon và bổ dưỡng mà vì cách làm

Cách nấu bún cá ngừ ngon đậm chất miền Trung
Bún cà ngừ
Món bún cá ngừ được nấu với hương vị hơi chua, hòa quyện giữa cà chua và thơm, cùng với đó là vị cá ngọt, hơi dai, nước dùng đậm đà. Đây có thể nói…
3 cách làm bún thịt xào sả ớt, hành tây và ngũ vị hương dễ thực hiện
Bún thịt xào
Bún thịt xào được biết đến khá nhiều tại miền Nam, với công thức đơn giản, nguyên liệu rẻ, đây là món ăn tuyệt vời để bạn đổi món cho gia đình.
Anh 2 8146 1610099449
Bún chả
Bún chả là một trong những đặc sản tại Hà Nội, xét về độ nổi tiếng thì không kém gì Phở. Hương vị thơm ngon và nhiều dinh dưỡng nên được nhiều người…
Cách nấu bún bò Huế đậm chất miền Trung
Bún bò Huế
Bún bò huế được xem là đặc sản mà hầu hết những ai sống ở Huế hay rộng hơn là miền Trung đều đã từng thử qua.
Công thức nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm thơm ngon cay nồng đậm
Gà tiềm ớt hiểm
Gà tiềm ớt hiểm được xem là món ăn đặc sắc, được chế biến với nhiều loại nguyên liệu mang hương vị riêng, trong đó vị cay của ớt hiểm là không thể thiếu. Cuố…
Công Thức] Cách nấu bún cá Hà Nội (Full Chi tiết)
Cách làm bún sườn chua nấu sấu thanh mát mà nhanh, đơn giản
Bún sườn chua
Bún sườn chua với sự kết hợp của những nguyên liệu quen thuộc như sườn ngon, cà chua, sấu hay dọc mùng sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa…
Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Vị Quê Hương
Bún riêu cua đồng
Bún riêu cua là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Cua đồng được chế biến hấp dẫn, hoà quyện với đó là các nguyên liệu kèm theo như cà chua, đậu phụ được…
Bí quyết làm bún đậu mắm tôm ngon mê mẩn
Bún đậu mắm tôm
Chắc hẳn những ai đã từng ghế thăm Hà Nội đều đã từng thử qua món bún đậu, tuy là món ăn khá dân dã nhưng đây được xem là một đặc sản của Việt Nam.
1
2

Cách chọn bún tươi không hóa chất, cho các món bún ngon

Mẹ đảm chia sẻ cách chế biến 10 món bún ngon cho bữa ăn mùa hè

Đối với các món bún, bún tươi là phần nguyên liệu không thể thiếu. Tuy nhiên, bún tươi chỉ thực sự tốt cho sức khỏe khi không bị ngâm các loại hóa chất làm trắng và bảo quản. Mách bạn 4 mẹo nhận diện bún sạch. Để bữa sáng đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe nhé!

Quan sát màu của sợi bún

Để các món bún ngon bạn nên chọn những bún sạch không bị ngâm hóa chất. Bún sạch thường sẽ có màu hơi đục, trắng ngà, sợi bún không được bóng mịn và mướt như các sợi bún có tẩm lưu huỳnh hoặc photpho. Để các món bún ngon bạn nên lựa

Bún ngâm hóa chất thường sẽ rất trong, sợi bún bóng loáng, đều và đẹp.

Hữu ích dành cho bạn  9+ Cách làm milo dầm đơn giản gây nghiện

Quan sát màu của sợi bún

Thử độ dai của bún

Bún sạch sẽ có một độ dai nhất định, không quá bở nhưng rất mềm và dễ nát, các sợi bún dính vào nhau. Khi bóp bún sạch bằng tay, bột gạo sẽ dính vào tay, cảm giác gần giống như cơm.

Trong khi đó, bún ngâm hóa chất bảo quản và có hàn the thường sẽ rất dai, sợi bún không mềm và khó bị đứt gãy, sợi bún tơi.

Thử độ dai của bún

Ngửi mùi bún chọn bún sạch để các món bún ngon

Bún tươi thướng sẽ có mùi chua tự nhiên của bột gạo ngâm, mùi này khá dễ chịu khi bún mới ra lò. Tuy nhiên chỉ sau một ngày, bún tươi sẽ bốc mùi chua rất khó chịu và ôi thiu. Do đó, để các món bún ngon bạn nên chọn những sợi bún mới, để món bún khi chế biến xong vẫn giữ nguyên được vị ngọt thanh.

Bún ngâm hóa chất sẽ được tẩm nhiều chất bảo quản nên sẽ không dễ bị ôi thiu và không có mùi chua của bột gạo.

Ngâm bún vào nước

Ngâm bún vào nước

Bún tươi sạch khi ngâm vào nước sẽ có dấu hiệu hút nước và nở ra. Đó là đặc tính chung của tinh bột, đặc biệt là tinh bột từ gạo – nguyên liệu làm bún.

Bún ngâm hóa chất dù ngâm rất lâu trong nước cũng sẽ không có dấu hiệu hút nước hay nở ra.

Kết

Các Món Bún Ngon Ở Sài Gòn: Ngọc Anh Blog

Trên đây là cách làm các món bún ngon mà Bà Bầu Năng Động gợi ý cho bạn những khi bạn muốn đổi món cho cả nhà, hay những khi thành viên trong gia đình chán cơm. Đặc biệt, với thời gian chế biến nhanh, gọn và đầy đủ dinh đưỡng các món bún ngon còn rất phù hợp cho buổi sáng. GIúp cung cấp đủ năng lượng cho ngày dài năng động.

Vì thế hãy thường bạn hãy thường xuyên nấu món bún, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, cũng như bổ dưỡng cho những người thân thương nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top