Phở gà có thể nói là một món ăn truyền thống của người Việt, nhất là ở Hà Nội. Hương vị thơm ngon, thịt gà chắc, kết hợp với sợi phở mềm giúp cho món ăn này trở thành đặc sản trong mắt du khách.

Phở gà là món canh thường ăn khi còn nóng, nên phù hợp để ăn sáng trong những ngày lạnh. Nếu không muốn ra hàng quán thì bạn cũng có thể tự mình chuẩn bị và chế biến món ăn này tại nhà.

Cách nấu phở gà không hề khó, để được như nhà hàng thì không dám nhưng vẫn đảm bảo bạn có một tô phở gà cực thơm ngon chỉ với những nguyên liệu và cách chế biến đơn giản, tiết kiệm thời gian nhất.

Cách làm phở gà ngon đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu phở gà đơn giản thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị dễ làm tại nhà

  • Nửa con gà, tương tự món miến gà thì bạn cũng nên chọn gà ta, không quá to mà tầm hơn 1kg là được.
  • 2 cánh hoa hồi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ hành khô
  • 100g giá đỗ
  • 1 muỗng canh hạt mùi
  • 1 nắm rau mùi
  • Cách loại gia vị mắm muối khác…

Phần nguyên liệu trên để chuẩn bị khẩu phần cho khoảng 3 người ăn, nếu bạn chuẩn bị cho nhiều người hoặc ít người hơn thì nhớ căn chỉnh nguyên liệu nhé.

Cách nấu phở gà

Sơ chế

Bước 1: Gà sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo nước.

Bước 2: Nhánh gừng, hành khô và hoa hồi bạn cho lên vỉ hoặc cho vào lò, nướng lên cho thơm. Gừng sau khi nướng bạn nhớ cạo vỏ.

Nướng thơm hành khô và gừng
Nướng thơm hành khô và gừng

Bước 3: Hành tây bạn lột vỏ rồi thái lát mỏng, rau thơm và giá đỗ bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo là được.

Sơ chế các loại rau ăn kèm
Sơ chế các loại rau ăn kèm

Chế biến phở gà

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm sò dương nướng mỡ hành đơn giản, hấp dẫn

Bước 4: Bạn cho gà vào nồi chung với gừng, hành và hoa hồi nướng, thả thêm hạt mùi và đổ nước vào ngập mặt gà. Mở lửa và đun sôi, khi nước sôi thì bạn nêm vào một thìa canh bột canh sau đó giảm lửa một chút, đun thêm khoảng 15 phút cho gà chín thì tắt bếp.

Luộc gà với hành và gừng nướng
Luộc gà với hành và gừng nướng

Bước 5: Bạn vớt gà cùng với các loại củ nướng ra ngoài, sau đó bắc nồi nước lên bếp lại và đun sôi một lần nữa để làm nước dùng, nhớ nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 6: Phần gà sau khi luộc chín, bạn vớt ra để nguội rồi chặt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể để nguyên xương và chặt, nếu nhà cho trẻ nhỏ thì nên lọc thịt ra rồi cắt lát vừa ăn.

Chặt gà thành miếng vừa ăn
Chặt gà thành miếng vừa ăn

Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã hoàn thành món phở gà rồi, khi ăn bạn trần sợi phở nhanh qua nước sôi cho sợi phở mềm rồi cho vào tô. Gắp thịt gà lên trên, trình bày giá đỗ và rau thơm, thêm vài lát hành tây, ớt cho đẹp mắt rồi chan nước dùng lên là xong.

Thưởng thức món phở gà
Thưởng thức tô phở gà

Bạn có thể ăn kèm với ít nước cốt chanh cho nước dùng thêm vị thanh, yêu cầu món ăn khi hoàn thành thì thịt gà phải chín, hơi dai một chút, nước dùng thanh mát và không có quá nhiều mỡ.

Cách nấu phở gà đơn giản thơm ngon hấp dẫn chuẩn vị dễ làm tại nhà

Phở gà

Phở gà có thể nói là một món ăn truyền thống của người Việt, nhất là ở Hà Nội. Hương vị thơm ngon, thịt gà chắc, kết hợp với sợi phở mềm giúp cho món ăn này trở thành đặc sản trong mắt du khách.
In Pin
Thể Loại: Ăn sáng, Món chính, Món nước
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: gà, Phở
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 Người
Calories: 430kcal
Cost: 80,000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • Nửa con gà (tương tự món miến gà thì bạn cũng nên chọn gà ta, không quá to mà tầm hơn 1kg là được.)
  • 2 cánh hoa hồi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ hành khô
  • 100 g giá đỗ
  • 1 muỗng canh hạt mùi
  • 1 nắm rau mùi
  • Cách loại gia vị mắm muối khác...
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm gà hấp lá chanh mềm thịt, đậm vị

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Gà sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa sạch, sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo nước.
  • Bước 2: Nhánh gừng, hành khô và hoa hồi bạn cho lên vỉ hoặc cho vào lò, nướng lên cho thơm. Gừng sau khi nướng bạn nhớ cạo vỏ.
  • Bước 3: Hành tây bạn lột vỏ rồi thái lát mỏng, rau thơm và giá đỗ bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo là được.
Chế biến phở gà
  • Bước 4: Bạn cho gà vào nồi chung với gừng, hành và hoa hồi nướng, thả thêm hạt mùi và đổ nước vào ngập mặt gà. Mở lửa và đun sôi, khi nước sôi thì bạn nêm vào một thìa canh bột canh sau đó giảm lửa một chút, đun thêm khoảng 15 phút cho gà chín thì tắt bếp.
  • Bước 5: Bạn vớt gà cùng với các loại củ nướng ra ngoài, sau đó bắc nồi nước lên bếp lại và đun sôi một lần nữa để làm nước dùng, nhớ nêm nếm lại cho vừa miệng.
  • Bước 6: Phần gà sau khi luộc chín, bạn vớt ra để nguội rồi chặt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể để nguyên xương và chặt, nếu nhà cho trẻ nhỏ thì nên lọc thịt ra rồi cắt lát vừa ăn.
  • Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã hoàn thành món phở gà rồi, khi ăn bạn trần sợi phở nhanh qua nước sôi cho sợi phở mềm rồi cho vào tô. Gắp thịt gà lên trên, trình bày giá đỗ và rau thơm, thêm vài lát hành tây, ớt cho đẹp mắt rồi chan nước dùng lên là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn khi hoàn thành thì thịt gà phải chín, hơi dai một chút, nước dùng thanh mát và không có quá nhiều mỡ.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 32g | Fat: 12g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg

Cách nấu phở gà rất đơn giản phải không nào, chỉ với những bước đơn giản bạn đã có ngay một món ăn cực kì ngon.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm gà cay phô mai chuẩn vị Hàn Quốc

Tuy không được cầu kì như những cách nấu các món gà ngon khác nhưng bù lại cách làm này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, phù hợp để chuẩn bị bữa sáng, chúc bạn ngon miệng.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top