Bò bít tết là một trong các món bò ngon được biết đến khá nhiều tại các nhà hàng, quán ăn. Đây là món ăn được trình bày đẹp mắt, có hơi hướng sang chảnh và hương vị thì khỏi phải bàn, nhất là món Bò bít tết sốt tiêu đen với phần nước sốt tiêu đen thơm ngon cay nồng.
Nếu bạn không quá dư dả để đến nhà hàng thưởng thức thì cũng đừng lo, món ăn này bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà mà hương vị vẫn đậm đà không kém.
Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen cũng không có gì quá khó, quan trọng là bạn chuẩn bị được nguyên liệu ngon, cùng với đó là một chút bí quyết để làm nước sốt. Cùng tham khảo công thức làm bò bít tết cực ngon dưới đây nhé.
Cách làm thịt bò bít tết sốt tiêu cực ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
Ngoài nguyên liệu chính là thịt bò, bạn cũng cần thêm một ít rau củ ăn kèm và trình bày cho đẹp. Cùng với đó là vài nguyên liệu làm nước sốt, quan trọng nhất vẫn là thịt.
- Một miếng thịt thăn bò cắt miếng bản to, khoảng 150g
- 100g măng tây
- Nửa củ cà rốt
- 2 quả cà chua, ít rau mùi
- 2 muỗng canh súp nước cốt trái thơm
- 20g bột mì
- Hành tây, tỏi, hành khô, tiêu hạt đen, gừng và các loại gia vị khác
- Giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng.
Cách làm nước sốt bò bít tết sốt tiêu đen
Thịt bò bít tết ngon có đóng góp một phần không nhỏ nhờ vào nước sốt, có nhiều loại nước sốt ăn bò bít tết, hôm nay chúng ta sẽ làm nước sốt tiêu đen.
Bước 1: Cà chua bạn rửa sạch, khứa chéo ở đáy quả sau đó cho vào nồi nước đun sôi. Khi cà chua mềm thì vớt ra, từ chỗ khứa đó bạn lột vỏ ra. Tiếp theo chẻ cà chua ra và khoét hạt, sau đó băm nhuyễn, nếu có máy xay thì càng tốt.
Bước 2: Tiếp tục chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào ít dầu hào cùng 2 muống dầu ăn, cà chua xay, 1 ít rượu trắng rồi đun sôi lên. Tiếp tục nêm thêm ít gia vị cho vừa ăn, hơi đậm đà chút, hạ lửa nhỏ và cho bột mì vào khuấy cho đều, cứ đun như vậy cho tới khi nước này sánh lại thành nước sốt. Cuối cùng bạn cho tiêu đập dập vào trộn đều là được phần nước sốt rồi.
Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Thịt bò thăn khi mua về bạn rửa sạch, nếu đã là bản to thì bạn khỏi cắt, còn không thì cắt thành miếng to dày khoảng gần 1cm.
Rau mùi bạn nhặt gốc, rửa sạch, hành tây bạn rửa sạch sau đó thái múi cau. Tiêu đen thì rang cho chín rồi đập dập ra nhé. Tỏi và hành khô bạn rửa sạch, lột vỏ rồi băm nhỏ, gừng gọt vỏ thái nhuyễn.
Ướp thịt bò bít tết
Bây giờ bạn chuẩn bị hỗn hợp bao gồm 1 muỗng rượu, nửa muỗng nước cốt trái thơm, ít muối, 2 muỗng tiêu đen, hành tỏi băm cùng gia vị khác ướp khác mà bạn thích rồi cho thịt bò vào ướp tầm 20 phút cho thấm.
Bước 2: Măng tây bạn rửa sạch, cắt khúc tầm 2 đốt ngón tay, cà rốt bạn cũng rửa sạch và cắt mỏng, tỉa hoa cho đẹp mắt. Sau khi sơ chế thì cho măng tây và cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra để ráo để ăn kèm với bò bít tết sốt tiêu đen.
Chế biến
Bước 3: Chuẩn bị chảo, cho bơ vào đun cho tới khi bơ nóng chảy, tiếp đó bạn cho thịt bò vào, chiên với lửa vừa và đảo đều 2 mặt cho tới khi thịt bò chín vàng đều cả 2 bên.
Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ việc trút thịt bò ra đĩa, trình bày măng tây, rau mùi, cà rốt xung quanh, rưới phần nước sốt tiêu đen lên trên là hoàn thành món bò bít tết sốt tiêu đen rồi. Ăn khi còn nóng cực kì ngon.
Bò bít tết sốt tiêu đen
Nguyên liệu
- Một miếng thịt thăn bò cắt miếng bản to (khoảng 150g)
- 100 g măng tây
- Nửa củ cà rốt
- 2 quả cà chua (ít rau mùi)
- 2 muỗng canh súp nước cốt trái thơm
- 20 g bột mì
- Hành tây (tỏi, hành khô, tiêu hạt đen, gừng và các loại gia vị khác)
- Giấm trắng (dầu hào, xì dầu, rượu trắng.)
Cách làm
Cách làm nước sốt bò bít tết sốt tiêu đen
- Bước 1: Cà chua bạn rửa sạch, khứa chéo ở đáy quả sau đó cho vào nồi nước đun sôi. Khi cà chua mềm thì vớt ra, từ chỗ khứa đó bạn lột vỏ ra. Tiếp theo chẻ cà chua ra và khoét hạt, sau đó băm nhuyễn, nếu có máy xay thì càng tốt.
- Bước 2: Tiếp tục chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào ít dầu hào cùng 2 muống dầu ăn, cà chua xay, 1 ít rượu trắng rồi đun sôi lên. Tiếp tục nêm thêm ít gia vị cho vừa ăn, hơi đậm đà chút, hạ lửa nhỏ và cho bột mì vào khuấy cho đều, cứ đun như vậy cho tới khi nước này sánh lại thành nước sốt. Cuối cùng bạn cho tiêu đập dập vào trộn đều là được phần nước sốt rồi.
Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen
Sơ chế nguyên liệu
- Bước 1: Thịt bò thăn khi mua về bạn rửa sạch, nếu đã là bản to thì bạn khỏi cắt, còn không thì cắt thành miếng to dày khoảng gần 1cm.
- Rau mùi bạn nhặt gốc, rửa sạch, hành tây bạn rửa sạch sau đó thái múi cau. Tiêu đen thì rang cho chín rồi đập dập ra nhé. Tỏi và hành khô bạn rửa sạch, lột vỏ rồi băm nhỏ, gừng gọt vỏ thái nhuyễn.
- Bây giờ bạn chuẩn bị hỗn hợp bao gồm 1 muỗng rượu, nửa muỗng nước cốt trái thơm, ít muối, 2 muỗng tiêu đen, hành tỏi băm cùng gia vị khác ướp khác mà bạn thích rồi cho thịt bò vào ướp tầm 20 phút cho thấm.
- Bước 2: Măng tây bạn rửa sạch, cắt khúc tầm 2 đốt ngón tay, cà rốt bạn cũng rửa sạch và cắt mỏng, tỉa hoa cho đẹp mắt. Sau khi sơ chế thì cho măng tây và cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra để ráo để ăn kèm với bò bít tết sốt tiêu đen.
Chế biến
- Bước 3: Chuẩn bị chảo, cho bơ vào đun cho tới khi bơ nóng chảy, tiếp đó bạn cho thịt bò vào, chiên với lửa vừa và đảo đều 2 mặt cho tới khi thịt bò chín vàng đều cả 2 bên.
- Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ việc trút thịt bò ra đĩa, trình bày măng tây, rau mùi, cà rốt xung quanh, rưới phần nước sốt tiêu đen lên trên là hoàn thành món bò bít tết sốt tiêu đen rồi. Ăn khi còn nóng cực kì ngon.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen không quá khó phải không nào, chỉ với vài bước là bạn đã có một món ăn ngon không kém gì nhà hàng, lại còn rất tiết kiệm nữa. Nếu thích hãy tham khảo thêm cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam cũng rất sáng tạo, cùng đổi món và tạo bất ngờ cho cả nhà, hãy thực hành ngay vào dịp cuối tuần này nhé!
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả