Cách làm bắp rang bơ chỉ với những dụng cụ đơn giản trong bếp sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho chị em khi muốn thưởng thức các món ăn vặt ngon không muốn đi mua ngoài tiệm.

Từ lâu, bắp rang bơ đã là món tráng miệng ngon, ưa thích của nhiều người, không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn đều mê mẩn món ăn này.

Tuy vậy nhiều người thường e ngại khi mua món này ở ngoài vì vấn đề vệ sinh, tự làm thì lại không có máy chuyên dụng.

Vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm bắp rang bơ tại nhà mà không cần tới các thiết bị chuyên dụng. Chỉ với chảo và nồi cũng vài nguyên liệu đơn giản là bạn sẽ có ngay món bắp rang bơ vừa giòn, lại thơm ngon tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm sau đây nhé.

Cách làm bắp rang bơ tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bắp rang bơ vị caramel bằng nồi giòn ngọt, đơn giản tại nhà

 • 200g hạt bắp khô
 • 100g bơ nhạt
 • 200g đường trắng
 • 2 thìa cà phê dầu ăn
 • 2 ống vani
 • Một ít nước lọc và các gia vị khác…

Khá đơn giản phải không nào, bắp bạn có thể chọn bắp nếp hoặc bắp lai đều được, không nên chọn bắp quá già, khi mua thì bắp phải khô, nếu có thể tự phơi ở nhà là tốt nhất.

Công thức làm bắp rang bơ giòn tan

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi có đáy sâu, bạn lưu ý nhé, nếu đáy nồi cạn thì khi bắp nở bung sẽ tràn ra ngoài đấy.

Bạn đun nóng một ít dầu ăn trên nồi, khi dầu nóng thì bạn đổ phần bắp khô vào đậy nắp lại và chờ cho bắp nổ bung ra.

Đun nóng bắp trong nồi
Đun nóng bắp trong nồi

Bước 2: Trong quá trình chờ bắp bung thì bạn cầm quai nồi lắc theo hình tròn trong khoảng 5 giây, cứ 20 giây thì bạn lặp lại một lần cho bắp được bung đều.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm khoai tây lốc xoáy tại nhà đơn giản

Cứ lặp đi lặp lại cho tới khi bắp bung hết, bạn có thể kiểm tra khi nào không thấy tiếng nổ lụp bụp nữa là bắp đã nổ hết rồi đấy, mở nắp và trút bỏng ngô ra rổ.

Lắc cho bắp nổ đều
Lắc cho bắp nổ đều

Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi, cho đường vào cùng với 5ml nước lọc, tiếp theo bạn mở lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo thật đều tay cho tới khi đường chảy ra, có màu nâu cánh gián.

Tiếp tục cho bơ và một ít nước nữa vào, đảo tiếp cho bơ tan ra là bạn đã có một phần nước sốt thơm và béo rồi.

Làm nước bơ đường
Làm nước bơ đường rang bắp

Bước 4: Trút hết phần bỏng ngô đã làm vào nồi, đảo liên tục thật đều tay cho hỗn hợp bơ đường bám đều lên bỏng ngô. Để bỏng ngô không dính vào nhau, đường không cháy thì bạn phải để lửa nhỏ và đảo thật đều tay nhé.

Bước 5: Sau khi đảo tầm 4 phút thì bơ đã bám đều lên bắp rồi, bạn cho vani vào để tạo hương thơm. Tắt bếp, đậy nắp lại và xóc đều cho vani bám mùi là xong.

Xóc đều bắp rang bơ là xong
Xóc đều bắp rang bơ là xong

Như vậy là món bắp rang bơ đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì hạt bỏng ngô phải nở bung hết, có màu vàng đẹp mắt và quan trọng là phải dậy mùi thơm của bơ và vani.

Cách làm bắp rang bơ vị caramel bằng nồi giòn ngọt, đơn giản tại nhà

Bắp rang bơ

Cách làm Bắp rang bơ chỉ với những dụng cụ đơn giản trong bếp sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho chị em khi muốn ăn vặt mà không muốn đi mua ngoài tiệm.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Tráng miệng
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: bắp ngô, Bò, rang bơ
Chế biến: 15 mins
Nấu: 15 mins
Tổng thời gian: 30 mins
Phục vụ: 4 người
Calories: 340kcal
Cost: 40.000 VNĐ

Cách làm

 • Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi có đáy sâu, bạn lưu ý nhé, nếu đáy nồi cạn thì khi bắp nở bung sẽ tràn ra ngoài đấy.
 • Bạn đun nóng một ít dầu ăn trên nồi, khi dầu nóng thì bạn đổ phần bắp khô vào đậy nắp lại và chờ cho bắp nổ bung ra.
 • Bước 2: Trong quá trình chờ bắp bung thì bạn cầm quai nồi lắc theo hình tròn trong khoảng 5 giây, cứ 20 giây thì bạn lặp lại một lần cho bắp được bung đều.
 • Cứ lặp đi lặp lại cho tới khi bắp bung hết, bạn có thể kiểm tra khi nào không thấy tiếng nổ lụp bụp nữa là bắp đã nổ hết rồi đấy, mở nắp và trút bỏng ngô ra rổ.
 • Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi, cho đường vào cùng với 5ml nước lọc, tiếp theo bạn mở lửa nhỏ, vừa đun vừa đảo thật đều tay cho tới khi đường chảy ra, có màu nâu cánh gián.
 • Tiếp tục cho bơ và một ít nước nữa vào, đảo tiếp cho bơ tan ra là bạn đã có một phần nước sốt thơm và béo rồi.
 • Bước 4: Trút hết phần bỏng ngô đã làm vào nồi, đảo liên tục thật đều tay cho hỗn hợp bơ đường bám đều lên bỏng ngô. Để bỏng ngô không dính vào nhau, đường không cháy thì bạn phải để lửa nhỏ và đảo thật đều tay nhé.
 • Bước 5: Sau khi đảo tầm 4 phút thì bơ đã bám đều lên bắp rồi, bạn cho vani vào để tạo hương thơm. Tắt bếp, đậy nắp lại và xóc đều cho vani bám mùi là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì hạt bỏng ngô phải nở bung hết, có màu vàng đẹp mắt và quan trọng là phải dậy mùi thơm của bơ và vani.
Nếu làm nhiều bạn có thể cho vào hũ kín và bảo quản để ăn dần, tuy nhiên tốt nhất là làm vừa đủ để ăn hết bởi có bảo quản tốt tới đâu thì bắp vẫn dễ bị ỉu khi để ngoài không khí.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 11g | Protein: 32g | Fat: 11g

Nếu làm nhiều bạn có thể cho vào hũ kín và bảo quản để ăn dần, tuy nhiên tốt nhất là làm vừa đủ để ăn hết bởi có bảo quản tốt tới đâu thì bắp vẫn dễ bị ỉu khi để ngoài không khí.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm gỏi gà ngó sen thanh mát đơn giản

Cách làm bắp rang bơ tại nhà với những nguyên vật liệu đơn giản chỉ có như vậy thôi. Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này thì ai cũng có thể làm được đúng không nào.

Có thời gian thì hãy tham khảo thêm cách làm kem bơ sữa tươi cực dễ và ngon này nhé.

Thay vì mua ngoài tiệm vừa đắt vừa không đảm bảo vệ sinh, tại sao bạn không bắt tay vào thực hành ngay để đãi cả nhà một bữa ra trò nào, nếu có thời gian hãy tham khảo thêm cách làm bim bim khoai tây cũng rất dễ nhé, chúc bạn thành công.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top