Chè bí đỏ là món tráng miệng hấp dẫn được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là rất phù hợp với trẻ nhỏ biếng ăn.
Không chỉ vậy, cách nấu chè bí ngô cũng rất đơn giản, khi kết hợp với các nguyên liệu như đậu phộng, nước cốt dừa sẽ tạo ra hương vị ngon khó cưỡng.
Cùng tham khảo công thức làm chè bí đỏ dưới đây nhé.
Cách nấu chè bí đỏ đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
Để thực hiện món chè bí ngô đúng chuẩn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- 150gr bí đỏ
- 150gr đậu phộng
- 70gr bột năng
- 150gr đường trắng
- 100ml nước cốt dừa
- 1 thìa canh bột sắn dây
Không có gì quá phức tạp đúng không nào, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé.
Công thức làm chè bí đỏ
Bước 1. Đầu tiên chúng ta cần sơ chế nguyên liệu. Đậu phộng sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi luộc cho tới khi chín mềm thì vớt ra để riêng.
Bước 2. Bí đỏ gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Bột sắn dây bạn hòa tan chung với nửa chén nước lọc, để riêng.
Bước 3. Bí đỏ sau khi cắt xong bạn cho vào nồi luộc chín. Luộc xong thì dùng muỗng nghiền cho thật nhuyễn.
Bước 4. Thêm vào phần bí nghiền 50gr đường và 70gr bột năng, sau đó trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau thật đều.
Bước 5. Nặn hỗn hợp bí đỏ thành từng viên hình tròn để nấu chè, kích thước tùy sở thích. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu bí đỏ.
Bước 6. Đậu phộng sau khi luộc mềm, bạn cho vào nồi chung với 1 lít nước và đun cho tới khi sôi. Tiếp đó thêm vào 100gr đường và phần bí đỏ viên vào.
Bước 7. Cuối cùng thêm phần nước bột sắn dây và nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ và đun thêm vài phút cho phần chè bí đỏ sánh lại rồi tắt bếp là xong.
Bước 8. Chuẩn bị chén, múc chè ra tô là có thể thưởng thức được ngay, ăn nóng hay nguội đều hợp.
Vậy là ta đã hoàn thành xong món chè bí ngô rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì chè phải ngọt thanh không bị ngấy, cùng với đó là vị bùi của đậu phộng và nước cốt dừa, nước chề sánh mềm bột sắn dây.
Chè bí đỏ
Nguyên liệu
- 150 gr bí đỏ
- 150 gr đậu phộng
- 70 gr bột năng
- 150 gr đường trắng
- 100 ml nước cốt dừa
- 1 thìa canh bột sắn dây
Cách làm
- Bước 1. Đầu tiên chúng ta cần sơ chế nguyên liệu. Đậu phộng sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi luộc cho tới khi chín mềm thì vớt ra để riêng.
- Bước 2. Bí đỏ gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Bột sắn dây bạn hòa tan chung với nửa chén nước lọc, để riêng.
- Bước 3. Bí đỏ sau khi cắt xong bạn cho vào nồi luộc chín. Luộc xong thì dùng muỗng nghiền cho thật nhuyễn.
- Bước 4. Thêm vào phần bí nghiền 50gr đường và 70gr bột năng, sau đó trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau thật đều.
- Bước 5. Nặn hỗn hợp bí đỏ thành từng viên hình tròn, kích thước tùy sở thích. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu bí đỏ.
- Bước 6. Đậu phộng sau khi luộc mềm, bạn cho vào nồi chung với 1 lít nước và đun cho tới khi sôi. Tiếp đó thêm vào 100gr đường và phần bí đỏ viên vào.
- Bước 7. Cuối cùng thêm phần nước bột sắn dây và nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ và đun thêm vài phút rồi tắt bếp là xong.
- Bước 8. Chuẩn bị chén, múc chè ra tô là có thể thưởng thức được ngay, ăn nóng hay nguội đều hợp.
- Vậy là ta đã hoàn thành xong món chè bí đỏ rồi
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Hy vọng với cách nấu chè bí đỏ trên đây, bạn đã có thể tự tay chuẩn bị một bữa thật ngon để đãi cả nhà vào những dịp đặc biệt
Ngoài ra, nếu món chè bí đỏ vẫn chưa đủ ngọt ngào với bạn. Hãy tham khảo ngay 23 Công thức các món chè ngon giải nhiệt cho mùa hè này để đãi cả nhà một bữa ngon lành, mát lạnh và bổ dưỡng nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả