Bước 1. Đầu tiên chúng ta cần sơ chế nguyên liệu. Đậu phộng sau khi rửa sạch bạn cho vào nồi luộc cho tới khi chín mềm thì vớt ra để riêng.
Bước 2. Bí đỏ gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Bột sắn dây bạn hòa tan chung với nửa chén nước lọc, để riêng.
Bước 3. Bí đỏ sau khi cắt xong bạn cho vào nồi luộc chín. Luộc xong thì dùng muỗng nghiền cho thật nhuyễn.
Bước 4. Thêm vào phần bí nghiền 50gr đường và 70gr bột năng, sau đó trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau thật đều.
Bước 5. Nặn hỗn hợp bí đỏ thành từng viên hình tròn, kích thước tùy sở thích. Thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu bí đỏ.
Bước 6. Đậu phộng sau khi luộc mềm, bạn cho vào nồi chung với 1 lít nước và đun cho tới khi sôi. Tiếp đó thêm vào 100gr đường và phần bí đỏ viên vào.
Bước 7. Cuối cùng thêm phần nước bột sắn dây và nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ và đun thêm vài phút rồi tắt bếp là xong.
Bước 8. Chuẩn bị chén, múc chè ra tô là có thể thưởng thức được ngay, ăn nóng hay nguội đều hợp.
Vậy là ta đã hoàn thành xong món chè bí đỏ rồi
Video hướng dẫn
Ghi chú
Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì chè phải ngọt thanh không bị ngấy, cùng với đó là vị bùi của đậu phộng và nước cốt dừa, nước chề sánh mềm bột sắn dây.