Ốc mỡ xào me là một trong các món xào ngon được chế biến rất đặc biệt với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đậm đà, từ ốc mỡ sần sật tới hương vị nước me chua chua, thêm chút cay từ ớt sẽ khiến bất cứ ai cũng phải vừa ăn vừa suýt xoa.

Nhắc đến ốc mỡ là nhắc đến nhiều món ăn vặt cực kì hấp dẫn, trước đây Bếp cũng từng giới thiệu tới mọi người món ốc mỡ xào bơ tỏi thơm nồng rồi. Hôm nay chúng ra sẽ tìm hiểu một món ăn cũng rất hấp dẫn, đó là ốc mỡ xào me.

Cách làm ốc mỡ xào me không quá khó, tuy nhiên để món ăn đậm đà và có hương vị riêng thì bạn cần một vài bí quyết trong việc làm nước sốt. Bạn có muốn thử qua món ăn này, vậy thì bắt đầu ngay bây giờ nhé.

Cách làm ốc mỡ xào me đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu

Bí Quyết Chế Biến Ốc Mỡ Xào Me Ăn Là Mê

  • 1kg ốc mỡ
  • 1 ít bột năng
  • 1 vắt me
  • Một ít rau răm, đậu phụng rang giã nhỏ
  • 3 tép tỏi băm
  • Các loại gia vị mắm, muối, hạt nêm khác…

Ốc mỡ khi chọn bạn phải lựa con to, còn sống, phần nắp phải gần ở ngoài, nếu bạn thấy phần nắp ốc thụt vào trong sâu thì ốc đã lâu và có thể chết rồi, không ngon. Bạn nhớ chú ý chọn ốc kĩ càng để có món ăn ngon nhé.

Chọn ốc tươi và to
Chọn ốc tươi và to

Cách làm ốc mỡ xào me ngon

Sơ chế

Bước 1: Đầu tiên, khi chế biến bất cứ món sò ốc nào bạn cũng cần ngâm ốc để cho ốc nhả hết chất bẩn, bạn chuẩn bị ít nước vo gạo, cắt vào vài lát ớt và ngâm ốc ít nhất 5 tiếng, nếu được thì ngâm qua đêm cho ốc sạch hẳn.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm chè khúc bạch vừa ngon vừa đơn giản

Sau khi ngâm nước xong bạn vớt ốc và rửa lại lần nữa bằng nước lạnh, nhớ chà sạch bên ngoài ốc nữa nhé, sau đó cho vào rổ chờ ráo nước.

Bước 2: Vắt me bạn hoà với ít nước nóng và dằm cho tới khi me ra nước, bạn chắt lấy phần nước này để làm sốt me. Tỏi bạn chỉ cần lột vỏ và băm nhỏ, rau răm thì rửa sạch, cắt ngắn là được.

Vắt nước me
Vắt nước me để xào ốc mỡ

Chế biến

Bước 3: Ốc mỡ sau khi làm sạch bạn cho trụng vào trong nước sôi khoảng 5 phút cho ốc chín, sau đó bạn vớt ốc ra để ráo lần nữa.

Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo sau đó cho phần tỏi đã băm vào phi lên cho thật thơm. Sau khi tỏi dậy mùi thơm bạn trút phần nước sốt me, cho ít bột năng vào, nêm thêm ít gia vị mắm muối cho có vị chua vừa miệng.

Bước 5: Bạn trút ốc mỡ và ít ớt băm vào xào chung, đảo thật đều tay cho phần nước sốt cạn, ốc chín hẳn thì tắt bếp, trút ốc ra đĩa, rắc đậu phụng rang và rau răm lên là xong.

Thưởng thức ốc mỡ xào me
Thưởng thức

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ốc mỡ xào me rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là ốc chín đều, thấm nước sốt chua cay, ăn kèm với rau răm, quyệt thêm nước sốt trước khi ăn thì không còn gì bằng.

Bí Quyết Chế Biến Ốc Mỡ Xào Me Ăn Là Mê

Ốc mỡ xào me

Ốc mỡ xào me được chế biến với sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đậm đà, từ ốc mỡ sần sật tới hương vị nước me chua chua, thêm chút cay từ ớt sẽ khiến bất cứ ai cũng phải vừa ăn vừa suýt xoa.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Món chính
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: món xào, ốc, ốc mỡ, xào me
Chế biến: 15 mins
Nấu: 35 mins
Tổng thời gian: 50 mins
Phục vụ: 4 người
Calories: 430kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Đầu tiên, khi chế biến bất cứ món sò ốc nào bạn cũng cần ngâm ốc để cho ốc nhả hết chất bẩn, bạn chuẩn bị ít nước vo gạo, cắt vào vài lát ớt và ngâm ốc ít nhất 5 tiếng, nếu được thì ngâm qua đêm cho ốc sạch hẳn.
  • Sau khi ngâm nước xong bạn vớt ốc và rửa lại lần nữa bằng nước lạnh, nhớ chà sạch bên ngoài ốc nữa nhé, sau đó cho vào rổ chờ ráo nước.
  • Bước 2: Vắt me bạn hoà với ít nước nóng và dằm cho tới khi me ra nước, bạn chắt lấy phần nước này để làm sốt me. Tỏi bạn chỉ cần lột vỏ và băm nhỏ, rau răm thì rửa sạch, cắt ngắn là được.
Chế biến
  • Bước 3: Ốc mỡ sau khi làm sạch bạn cho trụng vào trong nước sôi khoảng 5 phút cho ốc chín, sau đó bạn vớt ốc ra để ráo lần nữa.
  • Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo sau đó cho phần tỏi đã băm vào phi lên cho thật thơm. Sau khi tỏi dậy mùi thơm bạn trút phần nước sốt me, cho ít bột năng vào, nêm thêm ít gia vị mắm muối cho có vị chua vừa miệng.
  • Bước 5: Bạn trút ốc mỡ và ít ớt băm vào xào chung, đảo thật đều tay cho phần nước sốt cạn, ốc chín hẳn thì tắt bếp, trút ốc ra đĩa, rắc đậu phụng rang và rau răm lên là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là ốc chín đều, thấm nước sốt chua cay, ăn kèm với rau răm, quyệt thêm nước sốt trước khi ăn thì không còn gì bằng.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 32g | Fat: 12g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg | Calcium: 12mg

Cách làm ốc mỡ xào me thật dễ phải không nào, với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu rẻ tiền, đây là món ăn tuyệt vời cho những ai thích lai rai đấy.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm ốc hương rang muối ớt thơm cay hấp dẫn

Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng bạn bè hay người thân nhâm nhi những con ốc béo bùi, đậm đà gia vị phải không nào? nếu chưa biết nấu món ốc gì cho hấp dẫn khi tụ tập thì hãy thử ngay 13 cách chế biến các món ốc hấp dẫn sau nhé! Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top