Bạch tuộc nướng với hương vị hấp dẫn, cách chế biến đa dạng sẽ mang tới cho bạn một món ăn, món nhậu không thể hấp dẫn hơn.

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu qua những cách làm bạch tuộc nướng ngon và dễ làm nhất, đó là bạch tuộc nướng sa tếbạch tuộc nướng muối ớt.

Cùng bắt đầu nào.

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon, đơn giản tại nhà

Để làm món bạch tuộc nướng sa tế, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

  • 2 con bạch tuộc to
  • 2 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • 3 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 3 cây sả
  • 3 quả ớt (tăng giảm theo sở thích ăn cay)
  • 1 lọ sa tế
  • 1 gói bột ớt
  • Một ít rau sống ăn kèm
  • Các loại gia vị khác
Bạch tuộc cần to nhưng không quá già
Bạch tuộc cần to nhưng không quá già

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1. Bạch tuộc sau khi mua về, bạn cần dùng giấm hoặc nước muối loãng rửa qua để khử mùi, tiếp đó rửa lại qua nước lạnh cho sạch. Dùng tăm nhọn chọc nhiều lỗ lên bạch tuộc để khi ướp nhanh thấm gia vị.

Bước 2. Đun sôi một nồi nước, thả vào vài cây sả đập dập. Khi nước đã sôi, bạn trụng bạch tuộc vào 2 phút rồi vớt ra nhúng vào thau nước đá. Việc này để giúp bạch tuộc giòn hơn, ăn rất ngon.

Trụng bạch tuộc vào nước sả
Trụng bạch tuộc vào nước sả

Bước 3. Các nguyên liệu gia vị như tỏi, gừng, hành tím bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Sả bạn đậm dập, cho vào chung với ớt rồi cũng băm nhỏ luôn. Tiếp đó bạn cho tất cả nguyên liệu này vào cối, giã thật nhuyễn, có máy xay thì càng tốt.

Ướp bạch tuộc sa tế

Bước 4. Chỗ hỗn hợp gừng, tỏi, hành tím, sả và ớt xay vào trong tô lớn, tiếp đó thêm vào 1 lọ sa tế, 5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 3 muỗng cà phê dầu điều, một gói bột ớt và một ít bột ngọt, vắt vào 2 quả nước cốt chanh, trộn đều tất cả lên.

Bước 5. Cho bạch tuộc vào chung, đeo bao tay rồi trộn đều để phần gia vị này phủ đều lên bạch tuộc. Bọc lại rồi ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thấm.

Ướp với gia vị
Ướp bạch tuộc với gia vị

Nướng bạch tuộc với sa tế

Bước 6. Món bạch tuộc nướng sa tế này bạn có thể nướng bằng bếp than hoa hay lò vi sóng đều được.

  • Nướng bằng than hoa: bạn chuẩn bị than hồng, đặt vỉ nướng cách than khoảng 10cm để bạch tuộc không bị cháy. Đặt bạch tuộc lên vỉ, nướng đều 2 mặt cho tới khi bạch tuộc chín vàng đều, phía ngoài hơi săn lại, tỏa mùi thơm là đã xong.
  • Nướng bằng lò vi sóng: bật bếp ở mức 200 độ C trong 10 phút rồi cho bạch tuộc vào nướng khoảng 25 phút. Nửa thời gian thì lấy ra, phết thêm nước ướp để bạch tuộc không bị khô rồi cho vào nướng tiếp cho tới khi chín vàng đều.
Nướng bạch tuộc sa tế
bạch tuộc sa tế

Sau khi nướng xong, bạn thái  thành miếng vừa ăn, dọn ra đĩa và ăn kèm với rau sống, nước chấm là tuyệt vời. Yêu cầu sau khi nướng xong, bạch tuộc chín màu vàng sậm, thơm mùi sa tế, khi ăn có cảm giác giòn giòn đậm đà.

Thưởng thức
Thưởng thức 

Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con bạch tuộc to
  • 2 củ sả
  • 3 quả ớt
  • 3 tép tỏi
  • 1 muỗng cà phê muối hạt
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
Hữu ích dành cho bạn  Cách nướng gà bằng than củi thơm lừng hấp dẫn

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1. Bạch tuộc sau khi mua về, bạn dùng nước muối loãng rửa qua để khử mùi, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước.

Rửa
Rửa bạch tuộc với nước muối loãng

Bước 2. Muối hột bạn giã nhỏ. Ớt tươi, tỏi và sả bạn băm nhỏ, tiếp đó cho cả muối, ớt, sả, tỏi vào cối giã nhuyễn, hoặc cho vào máy xay. Trút phần gia vị mới xay ra tô lớn, thêm vào ớt bột, tiêu, bột ngọt và dầu ăn, trộn đều.

Làm hỗn hợp muối ớt
Làm hỗn hợp muối ớt

Ướp bạch tuộc muối ớt

Bước 3. Cho bạch tuộc chung vào tô gia vị, dùng tay trộn lên cho thật đều, xoa khắp trong ngoài bạch tuộc. Bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong khoảng 2 tiếng cho thấm.

Nướng bạch tuộc với muối ớt

Bước 4. Tương tự như bạch tuộc sa tế, món này bạn cũng có thể nướng bằng bếp than hoa hoặc lò vi sóng.

  • Nướng bằng than hoa: đặt vỉ nướng cách than khoảng 10cm. Cho bạch tuộc lên vỉ, nướng đều 2 mặt cho tới khi bạch tuộc chín vàng đều, tỏa mùi thơm là đã xong.
  • Nướng bằng lò vi sóng: bật bếp ở mức 200 độ C trong 10 phút rồi cho bạch tuộc vào nướng. Khoảng 15 phút thì lấy ra, phết thêm nước ướp rồi cho vào nướng tiếp cho tới khi chín vàng đều.
Nướng
bạch tuộc muối ớt

Vậy là xong, yêu cầu bạch tuộc sau khi hoàn thành xong phải có màu hơi đỏ bắt mắt, tỏa mùi thơm nồng của ớt. Khi ăn bạn cắt thành miếng, kèm rau sống và chấm nước chấm chua ngọt là hết sẩy.

Hoàn thành
Hoàn thành

Cách làm nước chấm bạch tuộc 

Cách Làm Nước Chấm Bạch Tuộc Nướng

Món bạch tuộc chuẩn vị thì không thể thiếu nước chấm, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị theo công thức sau:

  • 3 quả ớt băm nhỏ
  • 1 miếng gừng đập dập băm nhỏ
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng muối
  • Nửa muỗng bột ngọt
  • 1 quả chanh vắt lấy nước cốt

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát, khuấy đều lên là ta đã có ngay một hỗn hợp nước chấm tuyệt vời rồi. Nếu lười, bạn có thể dùng luôn tương ớt hoặc mù tạt để chấm cũng rất ngon.

Bach tuoc nuong

Bạch tuộc nướng

Bạch tuộc nướng với hương vị hấp dẫn, cách chế biến đa dạng sẽ mang tới cho bạn một món ăn, món nhậu không thể hấp dẫn hơn.
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món nhậu, Món nướng, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Bạch tuộc, Muối ớt, Sa tế
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr
Tổng thời gian: 1 hr 15 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 340kcal
Cost: 120.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế
  • 2 con bạch tuộc to
  • 2 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • 3 củ tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 3 cây sả
  • 3 quả ớt (tăng giảm theo sở thích ăn cay)
  • 1 lọ sa tế
  • 1 gói bột ớt
  • Một ít rau sống ăn kèm
  • Các loại gia vị khác
  • Bạch tuộc cần to nhưng không quá già
Hữu ích dành cho bạn  Bồ câu hầm đậu xanh thơm ngon đầy dinh dưỡng
nguyên liệu bạch tuộc nướng muối ớt
  • 1 con bạch tuộc to
  • 2 củ sả
  • 3 quả ớt
  • 3 tép tỏi
  • 1 muỗng cà phê muối hạt
  • 1 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng cà phê dầu ăn
  • Cách làm nước chấm bạch tuộc nướng
Nguyên liệu làm nước chấm bạch tuộc nướng:
  • 3 quả ớt băm nhỏ
  • 1 miếng gừng đập dập băm nhỏ
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng muối
  • Nửa muỗng bột ngọt
  • 1 quả chanh vắt lấy nước cốt

Cách làm

Bạch tuộc nướng sa tế
    Sơ chế nguyên liệu
    • Bước 1. Bạch tuộc sau khi mua về, bạn cần dùng giấm hoặc nước muối loãng rửa qua để khử mùi, tiếp đó rửa lại qua nước lạnh cho sạch. Dùng tăm nhọn chọc nhiều lỗ lên bạch tuộc để khi ướp nhanh thấm gia vị.
    • Bước 2. Đun sôi một nồi nước, thả vào vài cây sả đập dập. Khi nước đã sôi, bạn trụng bạch tuộc vào 2 phút rồi vớt ra nhúng vào thau nước đá. Việc này để giúp bạch tuộc giòn hơn, ăn rất ngon.
    • Bước 3. Các nguyên liệu gia vị như tỏi, gừng, hành tím bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Sả bạn đậm dập, cho vào chung với ớt rồi cũng băm nhỏ luôn. Tiếp đó bạn cho tất cả nguyên liệu này vào cối, giã thật nhuyễn, có máy xay thì càng tốt.
    Ướp bạch tuộc nướng sa tế
    • Bước 4. Chỗ hỗn hợp gừng, tỏi, hành tím, sả và ớt xay vào trong tô lớn, tiếp đó thêm vào 1 lọ sa tế, 5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 3 muỗng cà phê dầu điều, một gói bột ớt và một ít bột ngọt, vắt vào 2 quả nước cốt chanh, trộn đều tất cả lên.
    • Bước 5. Cho bạch tuộc vào chung, đeo bao tay rồi trộn đều để phần gia vị này phủ đều lên bạch tuộc. Bọc lại rồi ủ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thấm.
    • Bước 6. Món bạch tuộc nướng sa tế này bạn có thể nướng bằng bếp than hoa hay lò vi sóng đều được.
    • Nướng bằng than hoa: bạn chuẩn bị than hồng, đặt vỉ nướng cách than khoảng 10cm để bạch tuộc không bị cháy. Đặt bạch tuộc lên vỉ, nướng đều 2 mặt cho tới khi bạch tuộc chín vàng đều, phía ngoài hơi săn lại, tỏa mùi thơm là đã xong.
    • Nướng bằng lò vi sóng: bật bếp ở mức 200 độ C trong 10 phút rồi cho bạch tuộc vào nướng khoảng 25 phút. Nửa thời gian thì lấy ra, phết thêm nước ướp để bạch tuộc không bị khô rồi cho vào nướng tiếp cho tới khi chín vàng đều.
    • Sau khi nướng xong, bạn thái bạch tuộc thành miếng vừa ăn, dọn ra đĩa và ăn kèm với rau sống, nước chấm là tuyệt vời. Yêu cầu sau khi nướng xong, bạch tuộc chín màu vàng sậm, thơm mùi sa tế, khi ăn có cảm giác giòn giòn đậm đà.
    Bạch tuộc nướng muối ớt
      Sơ chế nguyên liệu
      • Bước 1. Bạch tuộc sau khi mua về, bạn dùng nước muối loãng rửa qua để khử mùi, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước.
      • Bước 2. Muối hột bạn giã nhỏ. Ớt tươi, tỏi và sả bạn băm nhỏ, tiếp đó cho cả muối, ớt, sả, tỏi vào cối giã nhuyễn, hoặc cho vào máy xay. Trút phần gia vị mới xay ra tô lớn, thêm vào ớt bột, tiêu, bột ngọt và dầu ăn, trộn đều.
      Ướp bạch tuộc nướng muối ớt
      • Bước 3. Cho bạch tuộc chung vào tô gia vị, dùng tay trộn lên cho thật đều, xoa khắp trong ngoài bạch tuộc. Bọc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong khoảng 2 tiếng cho thấm.
      • Bước 4. Tương tự như bạch tuộc nướng sa tế, bạn cũng có thể nướng bạch tuộc muối ớt bằng bếp than hoa hoặc lò vi sóng.
      • Nướng bằng than hoa: đặt vỉ nướng cách than khoảng 10cm. Cho bạch tuộc lên vỉ, nướng đều 2 mặt cho tới khi bạch tuộc chín vàng đều, tỏa mùi thơm là đã xong.
      • Nướng bằng lò vi sóng: bật bếp ở mức 200 độ C trong 10 phút rồi cho bạch tuộc vào nướng. Khoảng 15 phút thì lấy ra, phết thêm nước ướp rồi cho vào nướng tiếp cho tới khi chín vàng đều.
      • Đối với phần nước chấm bạn trộn hết tất cả nguyên liệu phần nước chếm nếu trên lại là được

      Video hướng dẫn

      Ghi chú

      Bạch tuộc nướng sau khi nướng xong phải có màu hơi đỏ bắt mắt, tỏa mùi thơm nồng của ớt. Khi ăn bạn cắt thành miếng, kèm rau sống và chấm nước chấm chua ngọt là hết sẩy.

      Dinh dưỡng

      Serving: 1Serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 8g | Protein: 43g | Fat: 12g | Vitamin A: 12IU | Calcium: 21mg

      Nếu thích bạn hãy tham khảo thêm món bạch tuộc xào cũng rất ngon cơm.

      Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mứt khoai lang cực ngon cả nhà ăn Tết

      Trên đây là công thức làm bạch tuộc nướng sa tế và muối ớt đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Hãy chuẩn bị ngay một bữa để đãi cả nhà nhé.

      Về tác giả:

      Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

      About The Author

      Shopping Cart
      Scroll to Top