Xe máy là một trong những phương tiện đi lại khó quen thuộc đối với mỗi gia đình. Vì thường được bố mẹ chở đi chơi, đi học, dặn dò các bước khi lên xe và bước xuống xe sao cho cẩn thận. Nên các bộ phận và màu sắc, công dụng dần trở nên quen thuộc đối với các bé. Nếu xe máy trở thành một chủ đề để bé tập tô thì chắc hẳn bọn trẻ sẽ làm rất tốt. Cùng Huong.vn tìm kiếm một số bức tranh tô màu xe máy và cùng bé tô màu nhé!

Lý do nên cho bé tô màu xe máy

Trong độ tuổi phát triển, các bé sẽ tò mò và hay hỏi về những sự vật, sự việc xung quanh chúng. Hình thức cho phép cho con học hỏi thông qua các thiết bị hiện đại như điện thoại, tivi được sử dụng phổ biến. Nó không sai, nhưng việc lạm dụng khiến con trở nên lười tiếp xúc với thế giới thực, lười suy nghĩ và sáng tạo. 

Lợi ích của việc cho bé tô màu

Với phương pháp cho bé học tô này bố mẹ đang tạo điều kiện để con tiếp xúc một cách gần nhất đối với những thứ mà con muốn khám phá. Cùng điểm qua một số lợi ích mà bộ môn thủ công này mang tới nhé!

  • Phát triển khả năng sử dụng bút: Khi cho bé tập tô thường xuyên các cơ ngón tay, bàn tay và cổ tay sẽ trở nên rắn chắc và linh hoạt. Điều này sẽ tạo điều kiện để bé linh hoạt trong các bộ môn khác như viết chữ, vẽ tranh, đánh đàn,…
  • Tăng cường sự tập trung: Khi tô tranh, não bộ sẽ điều khiển tay và mắt hoạt động song hành với nhau. Mắt sẽ làm nhiệm vụ lựa chọn màu sắc và vị trí cần tô màu. Tay giữ chức năng điều khiển bút đưa đến vị trí đã xác định trước đó. Việc này đòi hỏi sự tập trung và kiên nhẫn của bọn trẻ để có thể khéo léo tô vào những khoảng trống từ dễ đến khó.
  • Tăng sự hiểu biết cho bé: Thông qua quá trình tô màu các bé sẽ được tiếp xúc với nhiều sự vật mà bé chưa nhìn thấy bao giờ hay chỉ thấy được qua tivi. Các chi tiết trên bức tranh giúp con cập nhật thêm nhiều kiến thức mới về thế giới xung quanh. 
  • Phát hiện khả năng trong bé: Kích thích tư duy thông qua việc tạo điều kiện bé làm những điều mình thích. Khi bé tự tin trong việc tô màu bé sẽ phát hiện nhiều khía cạnh, ý tưởng và tự làm mới những bức tranh của mình.
Hữu ích dành cho bạn  Bé 4 tháng tuổi lười bú: nguyên nhân và cách khắc phục

Mấy tuổi thì nên để bé tập tô

Không có một nghiên cứu nào quy định độ tuổi cho bé tập tô. Tuỳ vào khả năng phát triển của từng bé mà bố mẹ có thể cho con mình tiếp xúc với bộ môn này. Gợi ý cho bố mẹ một số phương pháp chọn tranh phù hợp với độ tuổi của bé 

  • Đối với những em bé từ 2 tuổi: Đây là độ tuổi mà các bé chưa hiểu biết về các dụng cụ tô tranh. Bố mẹ có thể từng bước cho con làm quen với tập vở, phân biệt màu sắc. Một số bức tranh bé có thể tô được như tranh tô màu bông hoa, tranh tô màu máy bay,…Bố mẹ nên chọn tranh có kích thước lớn và hình in rõ nét để bé tô dễ hơn nhé!
  • Độ tuổi từ 3 – 4 tuổi: Độ tuổi này hầu như các em đã được học tô ở lớp và có khả năng tô những bức tranh từ khó đến dễ. Bố mẹ có thể tham khảo một số tranh để tô cùng con như tranh tô màu người nhện, tranh tô màu Doremon,…
  • Trẻ ở độ tuổi 5 – 6 tuổi: Ở độ tuổi này, bé có thể tự vẽ tranh và tô màu theo sở thích của mình. Gợi ý cho bé một số mẫu như tranh tô màu xe tăng, tranh tô màu chú bộ đội,…

Những bức tranh tô màu xe máy đẹp cho bé

Tranh tô màu xe máy
Tranh tô màu xe máy
Tranh tô màu xe máy
Tranh tô màu xe máy cho bé
Tranh tô màu xe máy
Tranh cho bé tô màu xe máy
Tranh tô màu xe máy
Tranh xe máy cho bé tô
Tranh tô màu xe máy
Tranh xe máy bế tập tô
Tranh tô màu xe máy
Bé tô màu xe máy
Tranh tô màu xe máy
Hình xe máy dễ tô
Tranh tô màu xe máy
Tranh bé tô màu xe máy
Tranh bé tô màu xe máy
Tranh bé tô màu
Tranh tô màu xe máy bé thích
Hình xe máy bé thích tô
Tranh xe máy bé tô màu
Tranh xe máy
Bé tập tô màu xe máy
Tranh cho bé tô

 

Hữu ích dành cho bạn  Cách dùng men vi sinh cho bé biếng ăn, chậm phát triển
Tranh xe náy có gì đặc biệt
Hình xe máy bé thích tô
Tranh tô màu xe máy
Tranh xe máy dễ tô nhất
Tranh bé tô màu xe
Tranh xe máy cho bé tô màu
Tranh xe máy bé thích
Tranh xe dễ tô màu
Tranh tô màu xe máy
Tranh tô màu xe bé thích
Tranh tô màu xe máy
Tranh xe máy ngộ nghĩnh
Tranh tô màu xe bé thích
Tranh xe tay ga
Tranh tô màu xe dễ nhất
Xe máy bé tô
Tranh cho bế tô màu xe
Tranh xe máy cho bé tập tô
Tranh tô xe máy dễ nhất
Tranh tô xe máy
Tranh xe máy bé tập tô
Tranh 2 người chạy xe

 

Tranh xe máy dễ thương nhất
Tranh tô màu xe máy ngộ nghĩnh
Tranh xe máy bé tô
Tranh xe máy
Tranh xe máy ngộ nghĩnh
Tranh tô màu xe máy dễ thương nhất
Tranh bé tập tô xe máy
Hình xe máy
Tranh bé tập tô xe máy
Bé tô xe máy
Tranh bé tập tô xe máy
Người chạy xe máy
Tranh bé tập tô xe máy
Tranh tô màu xe máy siêu ngầu

Phía trên là những mẫu tranh tô màu xe máy mà Huong.vn muốn gửi đến các thiên thần nhỏ với hy vọng mang lại cho em những trải nghiệm gần gũi nhất. Ngoài việc lựa chủ đề để bé tập tô thì bố mẹ nên lựa chọn những bộ màu có chất lượng an toàn để đảm bảo sức khỏe cho con mình nhé. 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top