Ốc móng tay xào rau muống là một trong các món xào ngon với hương vị rất đặc biệt, vị dai ngọt của ốc, kết hợp cùng rau muống và hương thơm hành tỏi sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, không chỉ thích hợp trong những bữa cơm mà còn làm các món đồ nhắm khá tuyệt đấy.

Chắc hẳn ai hay lê la hàng quán sẽ không lạ gì tới ốc móng tay, loại ốc này có nhiều thịt, dai ngọt và có thể chế biến theo nhiều kiểu như xào me, xào tỏi hay xào rau muống.

Nếu bạn không tin tưởng vào vấn đề vệ sinh thực phẩm thì có thể tự chế biến ốc móng tay tại nhà.

Cách làm ốc móng tay rang rau muống không khó, tuy vậy để có được một món ăn chuẩn vị thì bạn cần nắm được một vài kỹ thuật trong lúc sơ chế và chế biến. Cùng Bếp tham khảo công thức sau đây nhé.

Cách làm ốc móng tay xào rau muống

Chuẩn bị nguyên liệu

Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

  • 1kg ốc móng tay
  • 1 bó rau muống
  • 4 tép tỏi băm nhỏ
  • 2 củ hành tím lột vỏ và băm nhỏ
  • 1 chén đậu phộng rang giã nhỏ
  • Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

Khá đơn giản phải không nào, các nguyên liệu trên đều khá rẻ và dễ chuẩn bị, không tốn công sức chút nào.

Cách xào ốc móng tay 

Sơ chế

Bước 1: Ốc móng tay sau khi mua về bạn xả qua nước vài lần cho sạch bên ngoài, tiếp theo bạn ngâm ốc trong nước vo gạo qua đêm cho ốc nhả hết bùn đất ra ngoài.

Bước này là bắt buộc vì các loại ốc thường khá nhiều đất cát, nếu không ngâm qua đêm thì ít nhất cũng 5 tiếng nhé. Sau khi ốc nhả hết bùn đất thì bạn rửa qua nước thêm một hai lần nữa cho sạch hẳn, để ráo nước.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm ghẹ rang me chua ngọt nhìn là mê

Bước 2: Ốc sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi luộc cho tới khi ốc chín, há miệng hết cỡ. Lúc này bạn chỉ việc vớt ốc ra, chờ nguội thì lọc lấy thịt ốc, phần vỏ đổ đi.

Luộc ốc móng tay
Luộc ốc móng tay để xào rau muống

Bước 3: Rau muống bạn nhặt kĩ, để làm món rau muống xào thì bạn giữ lại phần cọng nhiều một chút, khi ăn có cảm giác giòn giòn mới ngon.

Sơ chế rau muống
Sơ chế rau muống

Tiếp tục đun một nồi nước sôi, thả rau muống vào trụng sơ qua, trụng xong thì vớt ra xả qua nước lạnh ngay để giữ cho rau được giòn, xanh đẹp mắt. Bạn nhớ không luộc rau chín ở bước này nhé.

Chế biến ốc móng tay xào rau muống

Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo sau đó cho hành tím và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm.

Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì bạn mở lửa to,  trút ốc móng tay đã luộc vào xào chín. Bạn nhớ đảo thật đều tay nhé, khi ốc chín thì nêm thêm ít nước mắm, muối, hạt nêm sao cho hợp khẩu vị.

Xào ốc
Xào ốc

Bước 5: Sau khi ốc chín thì bạn hạ lửa xuống một chút và cho nốt rau muống vào xào chung, đảo đều tay cho tới khi rau muống chín mềm thì tắt bếp là xong.

Cho rau vào xào chung
Cho rau vào xào chung

Vậy là bạn đã hoàn thành món ốc móng tay xào rau muống rồi, sau khi hoàn thành thì ốc phải dai ngọt, có vị đậm đà, rau muống phải giòn và có màu xanh đẹp mắt. Khi ăn bạn trút ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng cực kì ngon.

Học Ngay Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống

Ốc móng tay xào rau muống

Ốc móng tay xào rau muống với hương vị đặc biệt, vị dai ngọt của ốc, kết hợp cùng rau muống và hương thơm hành tỏi sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, không chỉ thích hợp trong những bữa cơm mà còn làm đồ nhắm
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Món chính, Món nhậu
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: món xào, ốc, ốc móng tay, rau muống
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 người
Calories: 430kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Ốc móng tay sau khi mua về bạn xả qua nước vài lần cho sạch bên ngoài, tiếp theo bạn ngâm ốc trong nước vo gạo qua đêm cho ốc nhả hết bùn đất ra ngoài.
  • Bước này là bắt buộc vì các loại ốc thường khá nhiều đất cát, nếu không ngâm qua đêm thì ít nhất cũng 5 tiếng nhé. Sau khi ốc nhả hết bùn đất thì bạn rửa qua nước thêm một hai lần nữa cho sạch hẳn, để ráo nước.
  • Bước 2: Ốc sau khi rửa sạch, bạn cho vào nồi luộc cho tới khi ốc chín, há miệng hết cỡ. Lúc này bạn chỉ việc vớt ốc ra, chờ nguội thì lọc lấy thịt ốc, phần vỏ đổ đi.
  • Bước 3: Rau muống bạn nhặt kĩ, để làm món rau muống xào thì bạn giữ lại phần cọng nhiều một chút, khi ăn có cảm giác giòn giòn mới ngon.
  • Tiếp tục đun một nồi nước sôi, thả rau muống vào trụng sơ qua, trụng xong thì vớt ra xả qua nước lạnh ngay để giữ cho rau được giòn, xanh đẹp mắt. Bạn nhớ không luộc rau chín ở bước này nhé.
Chế biến ốc móng tay xào rau muống
  • Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo sau đó cho hành tím và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm.
  • Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì bạn mở lửa to,  trút ốc móng tay đã luộc vào xào chín. Bạn nhớ đảo thật đều tay nhé, khi ốc chín thì nêm thêm ít nước mắm, muối, hạt nêm sao cho hợp khẩu vị.
  • Bước 5: Sau khi ốc chín thì bạn hạ lửa xuống một chút và cho nốt rau muống vào xào chung, đảo đều tay cho tới khi rau muống chín mềm thì tắt bếp là xong.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành món ốc móng tay xào rau muống rồi,

Video hướng dẫn

Ghi chú

Sau khi hoàn thành thì ốc phải dai ngọt, có vị đậm đà, rau muống phải giòn và có màu xanh đẹp mắt. Khi ăn bạn trút ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng cực kì ngon.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 43g | Fat: 12g | Vitamin C: 12mg | Calcium: 12mg
Hoàn thành
Hoàn thành

Hy vọng với cách làm ốc móng tay xào rau muống trên, bạn đã có thêm một món ăn vừa ngon vừa đơn giản cho gia đình thường thức, đừng quên tham khảo thêm món ốc mỡ rang me để cả nhà ăn vặt nhé. Chúc bạn thành công!

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bún chả Hà Nội tại nhà đơn giản vô cùng

Mỗi khi rảnh rỗi mà có một đĩa ốc vừa ngon vừa hợp vệ sinh để lai rai cùng mọi người thì còn gì bằng, hãy trổ tài ngay nếu có dịp với 13 cách chế biến các món ốc hấp dẫn, thơm ngon này nhé.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top