Khoai tây lốc xoáy là một trong các món chiên ngon được biến tấu vô cùng đẹp mắt, không những vậy hương vị còn rất thơm ngon nên được các bạn trẻ rất ưa chuộng.
Hầu như các quầy ăn vặt hiện nay đều có sự xuất hiện của khoai tây chiên lốc xoáy, tuy nhiên nếu như bạn lo ngại vấn đề an toàn vệ sinh thì hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.
Cách làm khoai tây lốc xoáy không hề khó chút nào, chỉ vài bước đơn giản, tỉ mỉ một chút trong quá trình tạo hình là bạn sẽ có một xiên khoai tây giòn rụm, thơm phức rồi. Bắt đầu ngay nhé.
Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy
Chuẩn bị nguyên liệu
- 4 củ khoai tây
- 2 thìa canh bơ
- 3 thìa canh bột phô mai
- Dầu ăn
Khá đơn giản phải không nào, ngoài bột phô mai thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại muối hay gia vị khác tuỳ sở thích của mình nhé.
Khoai tây bạn chọn quả to, hơi dài chứ không nên tròn quá, không bầm dập và ít mắt nhé.
Cách chiên khoai tây lốc xoáy
Bước 1: Sau khi mua về bạn rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, bỏ hết các mắt nếu có. Tiếp đó bạn dùng que tre xiên một đường dọc thân củ khoai.
Bước 2: Dùng dao thái xéo củ khoai, và xoay đều như vậy cho tới khi củ khoai được cắt thành các vòng xoắn ốc. Bạn nhớ giữ chéo dao để khoai không bị cắt đứt vòng, cứ thái mạnh tay vì que tre sẽ giúp bạn không bị quá đà làm đứt đôi khoai.
Bước 3: Sau khi thái xong bạn dùng tay kéo dãn các vòng xoay cho đẹp mắt rồi ngâm vào nước muối loãng tầm 15 phút. Vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Đun sôi dầu ăn trên chảo, bạn nên chọn chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu nhé. Khi dầu sôi thfi cho khoai vào chiên ngập dầu, khi nào khoai chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Sau khi khoai ráo dầu, bạn phết bơ đều lên khoai rồi rắc bột phô mai hoặc muối lên khoai là xong, nên dùng rây để bột phô mai được rải đều.
Vậy là món khoai tây chiên đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là khoai tây phải giòn rụm, thơm mùi bơ, khi ăn thì có vị đậm đà của muối hay phô mai.
Khoai tây lốc xoáy
Nguyên liệu
- 4 củ khoai tây
- 2 thìa canh bơ
- 3 thìa canh bột phô mai
- Dầu ăn
Cách làm
- Bước 1: Sau khi mua về bạn rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, bỏ hết các mắt nếu có. Tiếp đó bạn dùng que tre xiên một đường dọc thân củ khoai.
- Bước 2: Dùng dao thái xéo củ khoai, và xoay đều như vậy cho tới khi củ khoai được cắt thành các vòng xoắn ốc. Bạn nhớ giữ chéo dao để khoai không bị cắt đứt vòng, cứ thái mạnh tay vì que tre sẽ giúp bạn không bị quá đà làm đứt đôi khoai.
- Bước 3: Sau khi thái xong bạn dùng tay kéo dãn các vòng xoay cho đẹp mắt rồi ngâm vào nước muối loãng tầm 15 phút. Vớt ra để ráo nước.
- Bước 4: Đun sôi dầu ăn trên chảo, bạn nên chọn chảo lòng sâu để tiết kiệm dầu nhé. Khi dầu sôi thfi cho khoai vào chiên ngập dầu, khi nào khoai chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
- Bước 5: Sau khi khoai ráo dầu, bạn phết bơ đều lên khoai rồi rắc bột phô mai hoặc muối lên khoai là xong, nên dùng rây để bột phô mai được rải đều.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Cách làm khoai tây chiên lốc xoáy rất đơn giản đúng không nào, nếu gia đình có trẻ nhỏ thì đây là một món ăn không thể bỏ qua. Hãy chuẩn bị để đãi các bé, vừa tiết kiệm lại không phải lo về vấn đề vệ sinh thực phẩm.
Món khoai tây lốc xoáy đã đủ ” đô” để hạ gục bạn chưa nào? Nếu chưa hãy thử ngay 17 cách làm các món chiên xù giòn tan cho cả nhà này nhé
Chúc bạn và gia đình ngon miệng.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả