Hột vịt lộn rang me là món ăn khá bình dân nhưng lại rất được yêu thích, nhất là người dân Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung. Được phổ biến nhiều ở những quán ăn vặt, nhậu bình dân, tuy vậy vấn đề vệ sinh khiến cho nhiều người tuy yêu thích nhưng lại không thể thường xuyên thưởng thức món ăn này.

Trứng vịt lộn là một thực phẩm bổ dưỡng, có thể chế biến theo nhiều cách như luộc, cách nấu cháo hột vịt lộn, làm lẩu… và tất nhiên không thể thiếu đó là rang me.

Cách làm trứng vịt lộn rang me mà mình sắp giới thiệu dưới đây sẽ là một cẩm nang bỏ túi cực hay ho để mọi người có thể tự làm món này tại nhà, vừa được ăn thoả thích lại không lo vấn đề vệ sinh.

Hương vị thơm ngon độc đáo, đây hứa hẹn sẽ là một món ăn ngon để bạn đãi gia đình vào những dịp quây quần đấy.

Cách làm hột vịt lộn rang me hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 6 hột vịt lộn
  • 50g me chín
  • 50g rau răm
  • 1 quả chanh
  • 1 muỗng canh mắm
  • 3 muỗng súp đường.
  • 1 vài củ tỏi.
  • Muối tiêu
  • Đậu phộng
  • Bột chiên giòn
  • Dầu ăn

Đây là số nguyên liệu để làm hột vịt lộn rang me cho 4 người ăn, nếu như có đông người hơn thì bạn cứ thế mà tăng số lượng lên nhé. Một người không nên ăn quá 2 trứng vịt lộn vì sẽ không tốt cho sức khoẻ đâu.

Cách làm trứng vịt lộn rang me

Sơ chế

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm kem chuối sữa dừa mát lạnh giải nhiệt

Bước 1: Trứng vịt bạn luộc chín trước, sau khi luộc chín thì bạn nhẹ nhàng đập vỏ và tách phần trứng và nước riêng ra, nhớ phải giữ nguyên được hình dạng trứng nhé.

Trứng luộc rồi tách vỏ
Trứng luộc rồi tách vỏ

Bước 2: Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ, phần rau răm bạn rửa sạch, 1 phần bạn băm nhuyễn, phần còn lại bạn thái lát.

Me chín bạn ngâm với nước sôi cho hơi nở rồi giã nhuyễn, vắt lấy phần nước cốt để làm nước sốt cho hột vịt lộn rang me.

Đậu phụng bạn rang chín rồi giã nhỏ, chanh bạn bổ đổi rồi vắt lấy phần nước cốt.

Chế biến

Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, bây giờ bạn lấy hột vịt lộn đã luộc lăn qua bột chiên giòn và cho vào chảo, chiên cho tới khi trứng hơi chín vàng thì vớt ra để ráo.

Chiên sơ hột vịt lộn
Chiên sơ hột vịt lộn 

Tiếp tục tận dụng chảo đó đun thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Sau khi tỏi thơm thì bạn cho nước cốt me hoà với nước ấm, thêm 3 muỗng đường 1 muỗng canh mắm vào chảo rồi đun sôi cho tới khi phần nước này sánh lại.

Bạn nhớ đảo đều tay trong lúc đun để nước sốt me không dính vào đáy chảo nhé.

Bước 4: Bây giờ bạn cho hột vịt lộn vào rim chung với phần nước sốt, nhớ đảo nhẹ để nước sốt bám đều lên trứng, tới khi trứng chín hẳn thì nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc thêm rau răm, đậu phụng lên trên rồi tắt bếp là được ngay món hột vịt lộn rang me

Rang hột vịt lộn với nước sốt
Rang hột vịt lộn với nước sốt

Bây giờ bạn chỉ việc trình bày món ăn ra đĩa, nếu thích thì làm thêm một chén muối tiêu chanh để ăn kèm nữa là hết ý.

Hữu ích dành cho bạn  Bật mí 6 cách làm các món ăn từ cá hồi bổ dưỡng cho cả nhà

Yêu cầu món ăn này sau khi hoàn thành thì trứng phải hơi giòn bên ngoài, ngọt thanh và hoà thêm chút chua của me, đậu phụng thơm.

Thưởng thức món hột vịt lộn rang me
Thưởng thức món hột vịt lộn rang me

Cách làm hột vịt lộn rang me khá đơn giản phải không nào, chỉ vài bước là bạn đã hoàn thành rồi.

hot vit lon xao me

Hột vịt lộn rang me

Hột vịt lộn rang me là món ăn khá bình dân nhưng lại rất được yêu thích, nhất là người dân Sài Gòn nói riêng và miền Nam nói chung. Được phổ biến nhiều ở những quán ăn vặt, nhậu bình dân, tuy vậy vấn đề vệ sinh khiến cho nhiều người tuy yêu thích nhưng lại không thể thường xuyên thưởng thức món ăn nà
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Hột vịt lộn, rang me
Chế biến: 15 mins
Nấu: 35 mins
Tổng thời gian: 50 mins
Phục vụ: 1 Người
Calories: 300kcal
Cost: 60.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 6 hột vịt lộn
  • 50 g me chín
  • 50 g rau răm
  • 1 quả chanh
  • 1 muỗng canh mắm
  • 3 muỗng súp đường.
  • 1 vài củ tỏi.
  • Muối tiêu
  • Đậu phộng
  • Bột chiên giòn
  • Dầu ăn

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Trứng vịt bạn luộc chín trước, sau khi luộc chín thì bạn nhẹ nhàng đập vỏ và tách phần trứng và nước riêng ra, nhớ phải giữ nguyên được hình dạng trứng nhé.
  • Bước 2: Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ, phần rau răm bạn rửa sạch, 1 phần bạn băm nhuyễn, phần còn lại bạn thái lát.
  • Me chín bạn ngâm với nước sôi cho hơi nở rồi giã nhuyễn, vắt lấy phần nước cốt.
  • Đậu phụng bạn rang chín rồi giã nhỏ, chanh bạn bổ đổi rồi vắt lấy phần nước cốt.
Chế biến
  • Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, bây giờ bạn lấy hột vịt lộn đã luộc lăn qua bột chiên giòn và cho vào chảo, chiên cho tới khi trứng hơi chín vàng thì vớt ra để ráo.
  • Tiếp tục tận dụng chảo đó đun thêm ít dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thật thơm. Sau khi tỏi thơm thì bạn cho nước cốt me hoà với nước ấm, thêm 3 muỗng đường 1 muỗng canh mắm vào chảo rồi đun sôi cho tới khi phần nước này sánh lại.
  • Bạn nhớ đảo đều tay trong lúc đun để nước sốt me không dính vào đáy chảo nhé.
  • Bước 4: Bây giờ bạn cho hột vịt lộn vào rang chung với phần nước sốt, nhớ đảo nhẹ để nước sốt bám đều lên trứng, tới khi trứng chín hẳn thì nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc thêm rau răm, đậu phụng lên trên rồi tắt bếp.
  • Bây giờ bạn chỉ việc trình bày món ăn ra đĩa, nếu thích thì làm thêm một chén muối tiêu chanh để ăn kèm nữa là hết ý.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món vịt lộn rang me là sau khi hoàn thành thì trứng phải hơi giòn bên ngoài, ngọt thanh và hoà thêm chút chua của me, đậu phụng thơm.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 7g | Protein: 43g | Fat: 12g

Nếu sợ hàng quán không hợp vệ sinh thì hãy thường xuyên làm món này để đãi cả nhà nhé, trứng vịt lộn hỗ trợ tăng cân rất tốt đấy!

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top