Mùa hè thời tiết oi bức khiến cho các món ăn thông thường như kho, chiên, hay xào,… trở nên khó “nuốt” hơn. Nếu vậy thì bạn hãy thử ngay các món gỏi ngon để đổi vị cho gia đình.

Gỏi (nộm) là món ăn hấp dẫn bởi vị chua chua, ngọt ngọt và cái giòn mát đi kèm là vị ngọt bùi thơm của của các loại gia vị hay nguyên liệu làm gỏi khi kết hợp lại với nhau tạo nên món ăn đặc biệt ngon. Thêm một ưu điểm nữa với việc sử dụng nhiều loại thực phẩm tươi, tốt nhiều dinh dưỡng như các loại rau, củ,… nên các món nộm sẽ không khiến người ăn bị ngán và rất tốt cho sức khỏe.

Các món nộm có thể được xem như là “vị cứu tinh” cho bữa cơm gia đình. Giúp mâm cơm hài hòa hơn và ngon hơn..

20 cách làm các món nộm ngon, hấp dẫn

16+ – Các món gỏi ngon đãi tiệc thực đơn gỏi ngon siêu ngon - A Litle Italia

Gỏi là món ăn dễ làm, dễ ăn và có công dụng kích thích vị giác, chống ngán rất hiệu quả. Dưới đây là cách làm 14 món nộm ngon ai ai cũng thích, chị em có thể “bỏ túi” ngay để thỉnh thoảng trổ tài cho người thân thưởng thức nhé!

Tất cả
kèm cơm (2)
Món chính (8)
Món khai vị (2)
Món nhậu (5)
Món rau (1)
Món tiệc (10)
Ăn kèm (1)
Ăn vặt (1)
cach lam goi ga rau cang cua 1
Gỏi gà rau càng cua

Gỏii gà rau càng cua với thịt gà ngọt dai hoà quyện cùng vị chua của nước trộn, của rau và đặc biệt là thanh mát giải nhiệt cực kì tốt, đây

maxresdefault 1
5 Bước Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Đơn Giản Tại Nhà
Gỏi cuốn tôm thịt
Gỏi cuốn tôm thịt với nguyên liệu đa dạng từ tôm thịt đến rau xanh, kết hợp với bát nước chấm đậm đà nữa sẽ là một món ăn tuyệt vờ…
Cách làm gỏi ngó sen tôm chay giòn ngon không bị đen đơn giản
Gỏi ngó sen tôm thịt
Cách làm gỏi ngó sen với nguyên liệu chính là ngó sen và tôm thịt được hoà quyện với nước trộn đậm đà sẽ mang tới cho bạn một món khai vị vừa…
Cách làm gỏi tai heo ngó sen không đen, giòn ngon đơn giản tại nhà
Gỏi tai heo ngó sen
Gỏi tai heo ngó sen với hương vị chua ngọt, khi ăn giòn sần sật sẽ là một món nhắm tuyệt vời cho đấng mày râu, không chỉ vậy đây cũng có thể…
Cách Làm Món Nộm gà xé phay của Quỳnh anh - Cookpad
Nộm gà xé phay
Nộm gà xé phay không chỉ là món nhắm ưa thích của đấng mày râu mà còn là món ăn vặt rất hợp khẩu vị của nhiều chị em. Hương vị giòn…
cach lam goi ca trich 1
Gỏi cá trích

Gỏi cá trích là một trong những món ăn đặc sản của người miền Trung, trong đó nơi được coi là cái nôi củ

cach lam goi ca ro phi 5 1
Gỏi cá rô phi

Cá rô phi là loại cá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt, không chỉ chế biến được nhiều món ăn đa dạng như cá rô phi

Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon ăn là ghiền cho cả nhà
Gỏi bò bóp thấu
Bò bóp thấu là món gỏi khá quen thuộc trong các bữa tiệc, được nhiều người ưa thích vì hương vị vô cùng thơm ngon.
3 cách làm phở gà trộn ngon miệng hấp dẫn nhanh đơn giản tại nhà
Phở gà trộn
Phở trộn, đặc biệt là phở gà trộn là một trong những món ăn quen thuộc, được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và mang lại nhiều dinh dưỡng.
Cách Làm Món Miến Trộn Ức Gà Rau Củ của Trang Le - Cookpad
Bún trộn lườn gà
Bún trộn lườn gà với hương vị chua mặn thanh mát, công thức lại vô cùng đơn giản, đảm bảo ai cũng có thể làm được.

Mẹo chọn nguyên liệu cho món gỏi tươi ngon hơn

  • Cách chọn xà lách tươi
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu cà ri gà nước cốt dừa đơn giản

Làm thế nào để xà lách không bị úng khi trữ trong tủ lạnh?

Để chọn xà lách tươi, bạn nên chọn những cây xà lách có cuống dài và dày, lá mướt, cuộn chặt, có hương thơm nhẹ

Bạn cũng nên lưu ý xà lách không có thuốc thường lớp là bên ngoài có màu xanh, các lớp bên trong có màu xanh trắng.

Bạn chọn những cây có cuống bẻ ra cảm giác nước nhớt nhẹ trên tay

  • Cách chọn cà chua không có hóa chất để làm các món gỏi

Những đại kỵ khi ăn cà chua gây độc cho sức khỏe, không phải ai cũng biết

Để chọn cà chua không có hóa chất, bạn nên chọn quả cà chua có màu đỏ hoặc đỏ cam tự nhiên, da căng.

Bạn chạm thử vào cà chua có cảm giác hơi mềm, khi bạn cắt đôi quả cà chua có hạt màu trắng vàng, ruột đỏ.

Bạn chọn cà chua có cuống màu xanh tươi, không bị khô héo.

  • Cách chọn dưa leo tươi ngon

Cách chọn dưa chuột tươi ngon, không đắng - Khoái Khẩu

Khi chọn dưa leo, bạn nên chọn những trái có màu xanh tươi, thân xen lẫn vài sọc trắng và không bị thâm hay ố vàng.

Bạn chọn dưa có hình dáng thon dài không nên chọn quả thon dài lớn, mà nên chọn quả nhỏ.

Khi bạn cầm dưa leo có cảm giác nặng nay, trên vỏ không có vết sần.

  • Cách chọn hành tây

Để chọn được hành tây tươi, bạn nên chọn củ có lớp vỏ mỏng, đều màu, có nhiều rễ.

Bạn chọn lựa củ hành tây có kích thước vừa phải và cầm lên có cảm giác chắc tay.

Bạn không nên chọn những củ đã mọc mầm, chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều.

Lợi ích khi ăn các món gỏi

8 món gỏi và salad chống ngán ngon tuyệt cho những ngày Tết

Các món gỏi có thể giúp cơ thể giải độc rất tốt. Ngoài ra nó còn rất phù hợp cho những người muốn giảm cân.

Tất cả những món gỏi này đều có tác dụng tăng cường miễn dịch cho cơ thể và phòng chống bệnh thấp khớp.

Đặc biệt, cá sống có chứa các axit béo thiết yếu, omega-3 giúp tăng cường vận chuyển máu tới tim và tới da.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm thịt băm sốt cà chua cực nhanh cho bữa sáng

Lưu ý khi ăn các món gỏi

Các món gỏi ngon ngày Tết bạn nên biết để làm giàu thực đơn cho gia đình

Mặc dù đồ ăn sống rất tốt cho sức khoẻ, bạn cũng không nên ăn những thức ăn này quá thường xuyên. Ăn liên tục món gỏi sẽ gây hại cho cơ thể.

Khi lựa chọn thực phẩm chế biến món gỏi, bạn nên thận trọng vì:

Thịt sống: Nếu không quen ăn thịt sống sẽ rất dễ gây đau bụng hoặc mất ngủ. Nguy cơ nhiễm độc thực phẩm và vi khuẩn cũng sẽ rất cao, đặc biệt là khi ăn phải các loại thịt không rõ nguồn gốc.

Ăn thịt sống có tác động thế nào? | Vinmec

Rau sống: Nhiều loại rau khi nấu chín thường bị mất đi một vài vitamin, trong khi đó các loại rau ăn sống khi làm các món gỏi sẽ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá hơn. Chính vì thế mà ăn nhiều rau sống có tác dụng làm chậm quá trình lão hoá và có thể ngăn ngừa sự phát triển của các khổi u. Tuy nhiên, ăn rau sống sẽ khó tiêu hoá, những người đường ruột kém thì không nên ăn nhiều.

Cá sống: Có hơn 70% các loại cá sống như cá ngừ, cá hồi bị nhiễm một loại ký sinh trùng tên anisakis. Khi ăn phải cá sống bị nhiễm giun anisakis, bạn có thể bị ngứa ở cổ, buồn nôn và đau bụng.

Để có thể thưởng thức món cá sống mà không phải lo lắng bị nhiễm ký sinh trùng này, cá phải được đông lạnh trong vòng 1 tuần trước khi chế biến.

Trên đây là những món gỏi vô cùng hấp dẫn mà bạn có thể thử ngay cho cả nhà. Chắc chắn sẽ tạo nên các món ăn giúp cho bữa cơm gia đình bạn hài hòa hơn và không bị ngán.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top