Gỏi bò bóp thấu là một trong các món gỏi ngon khá quen thuộc trong các bữa tiệc, được nhiều người ưa thích vì hương vị vô cùng thơm ngon.

Tuy có hơi nhiều nguyên liệu, nhưng cách làm gỏi bò bóp thấu lại không có gì khó.

Cùng tham khảo công thức dưới đây để tự tay chuẩn bị cho cả nhà nếu có dịp nhé.

Cách làm gỏi bò bóp thấu đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon ăn là ghiền cho cả nhà

  • 400gr thịt
  • 150gr chuối chát
  • 150gr khế
  • 100gr thơm (dứa)
  • 100gr cà rốt
  • 100gr hành tây
  • 30gr rau thơm
  • 15gr hành phi
  • 15gr đậu phụng
  • 10gr mè rang
  • 30gr tỏi
  • 15gr ớt băm
  • 10gr ớt sừng thái sợi
  • 1 thìa canh hạt nêm
  • 2 thìa canh đường trắng
  • 1/2 thìa canh tiêu
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 80ml nước cốt chanh
  • 80gr đường trắng
  • 80ml nước mắm

Để có được món gỏi bò bóp thấu đúng chuẩn, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu nhé.

Công thức làm bò bóp thấu

Bước 1. Thịt bò sau khi rửa sạch, bạn cắt thành lát mỏng rồi cho vào tô. Thêm vào 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, nửa thìa canh tiêu xay và 15gr tỏi băm, 1 thìa dầu ăn sau đó trộn lên cho thật đều, ướp nửa tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

Ướp thịt GỎI bò bóp thấu
Ướp thịt bò trộn gỏi bò bóp thấu

Bước 2. Thịt bò sau khi ướp xong, bạn cho vào chảo xào sơ cho thịt chín tái, xào xong thì trút ra để riêng.

Xào thịt bò chín mềm
Xào thịt bò chín mềm

Bước 3. Các loại rau củ bạn rửa sạch, khế bỏ viền rồi cắt lát mỏng, chuối chát bào vỏ, cắt mỏng. Thơm bạn gọt vỏ rồi cắt nhỏ, hành tấy thái mỏng, cà rốt thái sợi.

Sơ chế rau củ
Sơ chế rau củ

Bước 4. Chuối và khế sơ chế xong thì bạn ngâm trong nước muối loãng.

Ngâm chuối và khế
Ngâm chuối và khế để trộn gỏi bò bóp thấu

Bước 5. Cho 10ml nước cốt chanh và 1 thìa đường vào phần hành tây, bóp đều để khử mùi của hành tây, sau đó cho vào tủ lạnh để giữ độ giòn.

Bóp hành tây để khử mùi
Bóp hành tây để khử mùi

Bước 6. Chuẩn bị tô sau đó cho vào 80ml nước mắm, 40ml nước cốt chanh, 80gr đường, 15gr tỏi băm, 15gr ớt băm và khuấy lên cho tới khi đường tan hết. Vậy là xong phần nước sốt gỏi.

Làm nước sốt gỏi
Làm nước sốt gỏi bò bóp thấu

Bước 7. Chuẩn bị một âu lớn, sau đó cho các nguyên liệu rau củ gồm khế, chuối, cà rốt, thơm, hành tây, ớt sừng vào. Rưới phần nước sốt lên và trộn cho thật đều.

Trộn sốt với rau củ
Trộn sốt với rau củ

Bước 8. Thêm thịt bò vào, vắt thêm 30ml nước cốt chanh, hành phi, rau thơm, đậu phộng, mè rang vào, trộn lên lần nữa là xong.

Thêm thịt và trộn đều bò bóp tháu
Thêm thịt và trộn đều

Khi ăn bạn chỉ việc dọn ra đĩa, trang trí thêm ít cà chua thái lát nữa là hấp dẫn vô cùng.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mì ý sốt kem phô mai ngon tuyệt tại nhà

Yêu cầu món bò bóp thấu sau khi hoàn thành thì thịt bò phải chín mềm, ngon ngọt, các loại rau củ thấm đều nước sốt chua ngọt, thêm chút cay nồng của ớt khiến bạn đã ăn là không thể quên.

Trên đây là cách làm gỏi bò bóp thấu đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Hãy áp dụng ngay để đãi cả nhà một bữa tuyệt ngon nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top