Ếch chiên nước mắm có cách chế biến đơn giản, nhanh chóng, lại mang hương vị đậm đà, sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn đổi món cho gia đình.

Cách làm món ếch chiên mắm cũng không hề khó chút nào.

Cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hành ngay với công thức dưới đây nhé.

Cách làm món ếch chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm món ếch chiên nước mắm thơm ngon tại nhà - Nước Mắm Tĩn

Để chế biến món ếch chiên mắm cho khoảng 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

  • 500gr ếch
  • 3 tép tỏi
  • 4 nhánh hành lá
  • 1 trái chanh
  • Nửa củ hành tây
  • 4 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh đường trắng
  • 2 thìa canh muối
  • 1 thìa cà phê bột ngọt

Kinh nghiệm chọn ếch ngon

Đối với hầu hết các món ăn, đặc biệt là các món chiến để các món chiên ngon, đúng chuẩn, việc lựa chọn nguyên liệu chất lượng là rất quan trọng.

Với món ếch chiên nước mắm, ếch bạn phải chọn con to, còn sống, mắt trong và linh hoạt.

Ếch khỏe sẽ có da màu nâu vàng, đùi to, bụng căng và trắng.

Nếu không có kinh nghiệm thì bạn có thể nhờ người bán hàng sơ chế luôn tại chỗ. Hạn chế mua ếch đông lạnh, vừa không ngon lại ít dinh dưỡng.

Công thức nấu món ếch chiên nước mắm

Bước 1. Đầu tiên cần sơ chế nguyên liệu trước. Rửa sạch các loại rau củ, tiếp đó cắt khúc hành lá, tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ, hành tây thì cắt múi cau với kích thước nhỏ. Chanh bạn cắt rồi vắt lấy nước cốt.

Sơ chế hành tỏi
Sơ chế hành tỏi

Bước 2. Ếch bạn cũng dùng nước muối loãng rửa qua, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Loại bỏ hết nội tạng, chỉ giữ phần thịt rồi chặt ếch thành miếng vừa ăn để chiên nước mắm.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm đậu hủ non chiên giòn với trứng và bột

Bạn có thể giữ lại phần da, nhưng cần chần qua nước sôi và cạo sạch để loại bỏ ký sinh trùng trên da.

Sơ chế ếch
Sơ chế ếch

Bước 3. Cho thịt ếch vào tô cùng với nước cốt chanh, thêm 2 thìa canh muối, bóp đều rồi để riêng.

Bước 4. Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng thì bạn cho ếch vào chiên sơ cho tới khi thịt ếch săn lại, chuyển màu hơi vàng thì vớt ra  để chuẩn bị chiên nước mắm. Bạn nhớ trở mặt đều để ếch không bị cháy nhé.

Chiên sơ cho ếch săn lại
Chiên sơ cho ếch săn lại

Bước 5. Sau khi gắp ếch ra thì bạn cho tỏi vào chảo phi lên cho thật thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm thì bạn trút thịt ếch vào lại, nêm thêm đường, bột ngọt, nước mắm và hành tây vào xào cho tới khi ếch chín, thấm đều gia vị. Thêm hành lá vào, đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp là xong.

Chiên ếch cùng hành tỏi
Chiên ếch cùng hành tỏi

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ếch chiên nước mắm rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là ếch phải chín tới, giòn giòn, không tanh, đậm đà gia vị.

Khi ăn, bạn dọn ra đĩa cùng một ít dưa leo, cà chua, xà lách ăn kèm, sẽ cực kỳ đưa cơm đó.

Thưởng thức món ếch chiên nước mắm tuyệt vời
Thưởng thức món ếch tuyệt vời
Cách làm món ếch chiên nước mắm thơm ngon tại nhà - Nước Mắm Tĩn

Ếch chiên nước mắm

Ếch chiên nước mắm có cách chế biến đơn giản, nhanh chóng, lại mang hương vị đậm đà, sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn đổi món cho gia đình.
In Pin
Thể Loại: Món chiên, Món chính, Món nhậu, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Chiên mắm, Ếch
Chế biến: 15 mins
Nấu: 20 mins
Tổng thời gian: 35 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 300kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 500 gr ếch
  • 3 tép tỏi
  • 4 nhánh hành lá
  • 1 trái chanh
  • Nửa củ hành tây
  • 4 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh đường trắng
  • 2 thìa canh muối
  • 1 thìa cà phê bột ngọt
  • Kinh nghiệm chọn ếch ngon
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm khoai môn chiên giòn tại nhà cực hấp dẫn

Cách làm

  • Bước 1. Đầu tiên cần sơ chế nguyên liệu trước. Rửa sạch các loại rau củ, tiếp đó cắt khúc hành lá, tỏi thì bóc vỏ rồi băm nhỏ, hành tây thì cắt múi cau với kích thước nhỏ. Chanh bạn cắt rồi vắt lấy nước cốt.
  • Bước 2. Ếch bạn cũng dùng nước muối loãng rửa qua, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Loại bỏ hết nội tạng, chỉ giữ phần thịt rồi chặt ếch thành miếng vừa ăn để chiên nước mắm.
  • Bạn có thể giữ lại phần da, nhưng cần chần qua nước sôi và cạo sạch để loại bỏ ký sinh trùng trên da.
  • Bước 3. Cho thịt ếch vào tô cùng với nước cốt chanh, thêm 2 thìa canh muối, bóp đều rồi để riêng.
  • Bước 4. Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng thì bạn cho ếch vào chiên sơ cho tới khi thịt ếch săn lại, chuyển màu hơi vàng thì vớt ra  để chuẩn bị chiên nước mắm. Bạn nhớ trở mặt đều để ếch không bị cháy nhé.
  • Bước 5. Sau khi gắp ếch ra thì bạn cho tỏi vào chảo phi lên cho thật thơm. Khi tỏi đã dậy mùi thơm thì bạn trút thịt ếch vào lại, nêm thêm đường, bột ngọt, nước mắm và hành tây vào xào cho tới khi ếch chín, thấm đều gia vị. Thêm hành lá vào, đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là ếch phải chín tới, giòn giòn, không tanh, đậm đà gia vị.
Khi ăn, bạn dọn ra đĩa cùng một ít dưa leo, cà chua, xà lách ăn kèm, sẽ cực kỳ đưa cơm đó.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 4g | Protein: 43g | Fat: 12g | Calcium: 12mg

Nếu đang băn khoăn không biết đãi cả nhà món gì hôm nay thì đừng bỏ qua công thức làm ếch chiên nước mắm này cũng như tham khảo thêm cách nấu cháo ếch Singapore siêu đơn giản nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu cháo cá chép cho bà bầu tẩm bổ

Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top