Cách làm đậu hủ non chiên giòn là một trong các món chiên ngon với biến tấu độc đáo cùng bột và trứng sẽ giúp bạn có một món ăn nhanh mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Đậu hủ là thực phẩm không còn quá xa lạ trong mâm cơm người Việt. Hãy cùng tham khảo công thức làm đậu hũ non chiên giòn cực thơm ngon của Huong dưới đây nhé.
Cách làm đậu hủ non chiên giòn đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm món đậu hũ chiên giòn khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị như sau:
- 3 miếng đậu hủ non
- 2 quả trứng gà
- 100gr bột chiên giòn
- 100gr bột chiên xù
- Dầu ăn
Khi chọn nguyên liệu, bạn nên mua đậu hũ nhà làm để đảm bảo chất lượng. Đậu hũ đóng gói thường khá mềm và dễ bị nát khi bạn nhúng bột.
Không chọn đậu hũ quá non vì khi chiên sẽ bị bở hoặc bể nát, không có độ giòn cần thiết, dẫn tới món ăn không được ngon.
Công thức làm món đậu hủ chiên giòn
Bước 1. Đậu hủ non sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch sau đó để ráo nước rồi vẩy lên một ít muối để tạo vị mặn. Tiếp đó bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2. Trộn 2 phần bột với nhau, tiếp tục đập trứng gà vào và khuấy cho hỗn hợp hòa đều vào nhau.
Bước 3. Nhúng đậu hủ non vào hỗn hợp bột trên để chiên giòn, lăn để bột phủ đều các mặt. Cả quá trình rửa, cắt và nhúng đậu hủ bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, khi nhúng nên dùng muỗng lớn để tránh đậu hủ bị bể.
Bước 4. Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi dầu sôi thì để lửa vừa rồi cho đậu hủ đã nhúng bột vào chiên cho tới khi đậu chính. Để ý khi nào miếng đậu có màu vàng hơi đậm, bột xù lên đẹp mắt thì có thể gắp ra, để ráo dầu, thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.
Vậy là bạn đã hoàn thành món đậu hũ chiên giòn rồi, món này bạn có thể ăn cùng với tương ớt, sốt mayonnaise hay ăn với cơm nóng đều rất hợp. Bạn cũng có thể dùng để làm món khai vị trong các bữa liên hoan.
Một món ăn không chỉ ngon mà còn dễ làm, vào những lúc bận rộn, hãy áp dụng ngay công thức làm đậu hủ chiên giòn trên để chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà nhé.
Đậu hủ non chiên giòn
Nguyên liệu
- 3 miếng đậu hủ non
- 2 quả trứng gà
- 100 gr bột chiên giòn
- 100 gr bột chiên xù
- Dầu ăn
Cách làm
- Bước 1. Đậu hủ non sau khi mua về bạn tiến hành rửa sạch sau đó để ráo nước rồi vẩy lên một ít muối để tạo vị mặn. Tiếp đó bạn cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 2. Trộn 2 phần bột với nhau, tiếp tục đập trứng gà vào và khuấy cho hỗn hợp hòa đều vào nhau.
- Bước 3. Nhúng đậu hủ non vào hỗn hợp bột trên để chiên giòn, lăn để bột phủ đều các mặt. Cả quá trình rửa, cắt và nhúng đậu hủ bạn cần thực hiện nhẹ nhàng, khi nhúng nên dùng muỗng lớn để tránh đậu hủ bị bể.
- Bước 4. Đun nóng dầu ăn trên chảo, khi dầu sôi thì để lửa vừa rồi cho đậu hủ đã nhúng bột vào chiên cho tới khi đậu chính. Để ý khi nào miếng đậu có màu vàng hơi đậm, bột xù lên đẹp mắt thì có thể gắp ra, để ráo dầu, thực hiện lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với đậu hũ non chiên giòn nhé.
Các món chiên xù với lớp bên ngoài giòn, bên trong mềm ngọt, lại nhiều dinh dưỡng luôn là luôn có một sức hút đặc biết với nhiều người. Bạn đã biết chế biến các món chiên xù nào khác chưa? Hãy thử ngay 17 cách làm các món chiên xù giòn tan cho cả nhà này nhé
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả