Sự bộn bề của công việc khiến bữa ăn gia đình ngày càng ít dần, cũng như chúng ta không có nhiều thời gian để chăm chút cho từng món ăn. Đừng quá lo lắng, với cách nấu canh đông trùng hạ thảo với tôm được Hương.vn giới thiệu dưới đây sẽ giúp chị em sở hữu được món ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng. 

Mọi người không cần tốn nhiều thời gian để tìm mua nguyên liệu. Trong khi tôm luôn có mặt tại các khu chợ, siêu thị thì đông trùng hạ thảo cũng được bày bán khá nhiều tại các cửa hàng thực phẩm, làm đẹp trên thị trường.

>> Bạn có thể quan tâm cách nấu canh đông trùng hạ thảo với sâm 

Mẹo nấu nấm đông trùng hạ thảo với tôm

đông trùng hạ thảo với tôm
Nấm đông trùng hạ thảo với tôm

Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ

  • Nấm đông trùng hạ thảo
  • Tôm tươi ngon
  • Quả bí xanh
  • Gia vị nêm nếm

Cách thực hiện đơn giản

  • Bước 1: Đem tôm đi sơ chế đủ 3 bước là rửa sạch, bóc vỏ, lấy phần chỉ đen
  • Bước 2: Lấy bí xanh đi gọt hết vỏ và bỏ ruột, sau đó cắt nó thành khúc nhỏ vừa ăn
  • Bước 3: Đổ nước vào nồi và đun sôi trên bếp sau khi cho hết tôm và bí xanh vào
  • Bước 4: Đun khoảng 20 phút rồi nêm nếm gia vị
  • Bước 5: Để yên tầm 10 phút thì tắt bếp, sau đó cho ra tô và thưởng thức
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm nước sốt bánh mì heo quay

>> Tham khảo cách nấu cháo tôm cho bé

Giá trị dinh dưỡng của canh đông trùng hạ thảo với tôm 

 canh đông trùng hạ thảo với tôm 
Giá trị của canh đông trùng hạ thảo với tôm 
  • Cung cấp dưỡng chất giảm mệt mỏi, nạp thêm năng lượng cho công việc và sinh hoạt hằng ngày
  • Giúp máu lưu thông dễ dàng, quan trọng là dẫn máu đến não và tim
  • Ngăn ngừa xơ vữa động mạch, kiểm soát lượng đường trong máu
  • Ổn định đường huyết
  • Hỗ trợ chức năng hoạt động của gan, thận
  • Tăng cường sinh lý nam giới
  • Kích thích vị giác, giúp ăn ngon
  • Chống bệnh ung thư
  • Làm da trắng sáng, mịn màng, chống lão hoá sớm

>> Xem thêm cách sử dụng đông trùng hạ thảo

‘’Nấu ăn là một nghệ thuật và đầu bếp là một nghệ nhân”, hãy dành ra một ít thời gian để tự tay tạo ra một món ăn đủ dinh dưỡng cho bản thân và gia đình. Hy vọng món đông trùng hạ thảo với tôm sẽ giúp mọi người bỏ vào bí quyết nấu ăn của mình một món mới. Chắc chắn sẽ giúp sức khoẻ và cả vẻ đẹp của chị em được cải thiện không ít khi bổ sung vào thực đơn ăn uống của mình. 

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top