Bò sốt vang làm món ăn cực ngon, với hương vị đậm đà thì đây là món ăn thường xuyên suất hiện tại các bữa tiệc. Tuy vậy món ăn này không thường được nấu tại nhà vì cách làm khá cầu kì.

Chế biến thịt bò đã nhiều cách với rất nhiều món ngon từ thịt bò, chỉ riêng với món bò sốt vang thôi cũng có rất nhiều biến thể khác nhau rồi. Từ món bò sốt vang kiểu Pháp cho đến món bò sốt vang không cần rượu, dù với cách nào thì món ăn này cũng vẫn rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Nếu bạn không muốn tốn thời gian với một món ăn cầu kỳ, thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách nấu bò sốt vang rất đơn giản mà ai cũng có thể làm tại nhà. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, và làm theo các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có một món sốt ngon đãi cả nhà.

Cách làm thịt bò sốt vang đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu

 

Tuyệt chiêu nấu món bò sốt vang thơm ngon đậm đà, khó cưỡng

Như đã nói ở trên, nguyên liệu để nấu thịt bò sốt vang khá cầu kì, ở đây mình đã cố gắng loại bỏ những thứ râu ria không cần thiết và tập trung vào những nguyên liệu quan trọng nhất. Bao gồm:

  • 500g thịt , bạn nên chọn phần thịt có thêm gân nhé
  • Rượu vang đỏ
  • 250gram cà chua
  • 50gram tomato puree
  • Nửa củ hành tây
  • 1 hoặc 2 củ khoai tây
  • 1 thìa canh bơ nhạt
  • 1 bó nhỏ rau mùi
  • 1 lá nguyệt quế
  • Các loại gia vị khác: muối, đường, ngũ vị hương, tiêu đen, tỏi

Cách chọn nguyên liệu làm bò sốt vang ngon

 

Cách Chọn Thịt Bò Mềm, Tươi Ngon Cho Từng Món Ăn

  • Cách chọn thịt bò ngon không khó, bạn nên lựa chọn những miếng thịt có thớ nhỏ, thịt mềm nhưng bề mặt căng, đàn hồi tốt, thịt không được có mùi hôi khó chịu.
  • Các miếng thịt có thớ to và cứng thường không ngon, thịt quá nhão là đã để quá lâu.
  • Thịt bò cái thường sẽ ngon và mềm hơn bò đực, nên chọn các miếng có lẫn gân và mỡ màu vàng tươi.
  • Để tránh mua trúng thịt có sán, bạn nên tránh các miếng thịt có lẫn nốt trắng hay có màu tái xanh hay bề mặt thịt nhầy nhớt.
  • Các loại rau củ như cà chua, khoai tây bạn chỉ cần quan sát thấy tươi, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là được.
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu cá chép kho riềng thơm ngon tại nhà

Công thức nấu thịt bò sốt vang

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Về nguyên liệu, cà chua bạn rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bạn cũng rửa sạch, bỏ 2 đầu rồi băm nhỏ.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vuông vừa ăn, các loại rau rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Thịt bò sau khi rửa sạch bạn cắt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp chung với đường muối, tiêu và ngũ vị hương cho ngấm đều, bạn nên ướp ít nhất 2 tiếng nhé.

so che bo sot vang
Sơ chế các nguyên liệu

Chế biến bò sốt vang

Bước 3: Chuẩn bị nồi, cho bơ vào và đun sơ cho dậy mùi thơm, sau đó bạn cho hành tây vào phi cho thơm.

Sau khi hành thây có mùi thơm thì bạn cho cà chua vào xào cùng, đảo đều tay khoảng 4 phút là cà chua chín mềm rồi.

xao ca chua voi hanh tay
Xào cà chua với hành tây

Bước 4: Tiếp tục cho thịt bò vào xào chung với cà chua và hành tây, đảo cho đến khi thịt bò đổi màu thẫm thì cho tỏi băm và khoai tây vào đảo đều lên.

Bước 5: Tiếp theo bạn chêm thêm nước vào nồi, đổ nước sao cho ngập thịt và đun sôi với lửa to nhé, khi đun nhớ canh chừng vớt bọt.

Bước 6: Khi nước sôi bạn cho thêm 2-3 thìa rượu vang, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho lá nguyệt quế vào và giảm lửa liu riu.

Cứ đun lửa nhỏ như vậy cho đến khi thịt mềm nhừ là xong.

dun bo sot vang
Thêm nước và đun tới khi thịt mềm

Khi ăn bạn múc ra tô, trang trí thêm rau mùi và ăn kèm với bánh mì cực kì ngon.

Khá đơn giản phải không nào, tuy không cầu kì như ở nhà hàng hay tiệc cưới nhưng món thịt bò sốt vang này vẫn có hương vị rất đậm đà.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm ốc nấu chuối đậu thơm ngất ngây tại nhà

Yêu cầu món ăn là thịt bò và rau củ như cà rốt, khoai tây phải chín mềm, nước dùng không được quá nhiều dầu mỡ, màu sắc đẹp.

Học Ngay Cách Nấu Bò Xốt Vang Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Bò sốt vang

Bò sốt vang làm món ăn cực ngon, với hương vị đậm đà thịt bò mềm dai, nước dùng thơm ngon thì đây là món ăn thường xuyên suất hiện tại các bữa tiệc
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Bánh mì, Bò, sốt vang
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr
Tổng thời gian: 1 hr 15 mins
Phục vụ: 5 Người
Calories: 430kcal
Cost: 180.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 500 g thịt bò (bạn nên chọn phần thịt có thêm gân nhé)
  • Rượu vang đỏ
  • 250 gram cà chua
  • 50 gram tomato puree
  • Nửa củ hành tây
  • 1 hoặc 2 củ khoai tây
  • 1 thìa canh bơ nhạt
  • 1 bó nhỏ rau mùi
  • 1 nguyệt quế
  • Các loại gia vị khác: muối (đường, ngũ vị hương, tiêu đen, tỏi)

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu
  • Bước 1: Về nguyên liệu, cà chua bạn rửa sạch, bổ múi cau. Hành tây bạn cũng rửa sạch, bỏ 2 đầu rồi băm nhỏ.
  • Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt miếng vuông vừa ăn, các loại rau rửa sạch, để ráo.
  • Bước 2: Thịt bò sau khi rửa sạch bạn cắt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp chung với đường muối, tiêu và ngũ vị hương cho ngấm đều, bạn nên ướp ít nhất 2 tiếng nhé.
Chế biến bò sốt vang
  • Bước 3: Chuẩn bị nồi, cho bơ vào và đun sơ cho dậy mùi thơm, sau đó bạn cho hành tây vào phi cho thơm.
  • Sau khi hành thây có mùi thơm thì bạn cho cà chua vào xào cùng, đảo đều tay khoảng 4 phút là cà chua chín mềm rồi.
  • Bước 4: Tiếp tục cho thịt bò vào xào chung với cà chua và hành tây, đảo cho đến khi thịt bò đổi màu thẫm thì cho tỏi băm và khoai tây vào đảo đều lên.
  • Bước 5: Tiếp theo bạn chêm thêm nước vào nồi, đổ nước sao cho ngập thịt và đun sôi với lửa to nhé, khi đun nhớ canh chừng vớt bọt.
  • Bước 6: Khi nước sôi bạn cho thêm 2-3 thìa rượu vang, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho lá nguyệt quế vào và giảm lửa liu riu.
  • Cứ đun lửa nhỏ như vậy cho đến khi thịt mềm nhừ là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn là thịt bò và rau củ như cà rốt, khoai tây phải chín mềm, nước dùng không được quá nhiều dầu mỡ, màu sắc đẹp.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 43g | Fat: 11g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg | Calcium: 11mg

Dưỡng chất trong món bò nấu vang

Học Ngay Cách Nấu Bò Xốt Vang Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Chắc không phải nói nhiều về lợi ích của thịt bò, đây là thực phẩm cung cấp rất nhiều dưỡng chất có cơ thể. Cụ thể:

  • Thịt bò rất giàu axit amoniac và carnitine, đây là thành phần cốt yếu để tăng cường cơ bắp, rất phù hợp với những người đang muốn giảm cân hay tập luyện thể thao.
  • Lượng protein và vitamin B6 dồi dào giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung năng lượng nhanh chóng cho cơ thể.
  • Trong thịt bò còn có nhiều kali và dầu thực phẩm, những dưỡng chất này góp vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất, phát triển cơ bắp và chống lại các tác nhân oxy hóa.
  • Thịt bò còn cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, magie, kẽm, canxi, photpho… các khoáng chất này giúp bổ sung máu, tăng cường hệ xương chắc khỏe, nâng cao hệ miễn dịch và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
  • Tất nhiên không thể thiếu là vitamin, các vitamin trong thịt bò giúp cung cấp năng lượng và phát triển tế bào một cách toàn diện.
  • Ăn thịt bò còn giúp hạn chế mỡ máu, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hay đột quỵ.
  • Hy vọng với cách nấu bò sốt vang ăn bành mỳ trên, bạn đã có thêm một thực đơn bỏ túi để trổ tài vào những dịp đặc biệt nhé.
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu thịt bò hầm khoai tây cà rốt

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top