Canh kim chi chắc hẳn là một trong các món canh ngon cũng không còn quá xa lạ, nhất là với những người yêu thích văn hóa Hàn Quốc. Gần đây món canh kim chi này cũng dần dần được người Việt Nam rất ưa chuộng, một trong số đó là canh kim chi đậu phụ.
Bạn đã bao giờ tìm hiểu cách nấu canh kim chi đậu phụ chưa, bạn sẽ bất ngờ đấy vì công thức nấu món này rất đơn giản, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một món canh tuyệt ngon rồi.
Với cách nấu canh kim chi dưới đây, bạn sẽ có được một món canh với vẻ ngoài cực bắt mắt, không chỉ vậy hương vị lại thơm cay và đậm đà, rất thích hợp để cả nhà quây quần vào dịp cuối tuần. Cùng bắt đầu nhé.
Cách nấu canh kim chi đậu phụ đúng kiểu Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 bát kim chi
- 120g thịt ba chỉ ngon
- 1-3 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Nửa muỗng cà phê gừng băm
- Nửa chén nước từ kim chi
- 2 chén nước (500ml)
- 2 bìa đậu phụ
- 2 nhánh hành lá
- Muối, hạt tiêu và các gia vị khác
Kim chi và bột ớt bạn có thể mua loại có sẵn ở siêu thị, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn là tự chuẩn bị tại nhà.
Nhớ chọn loại có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng và bên ngoài nhìn tươi ngon đẹp mắt nhé.
Thịt ba chỉ thì yêu cầu không quá khắt khe, chỉ cần miếng thịt còn tươi ngon, tỉ lệ nạc và mỡ vừa phải là được.
Công thức làm canh kim chi Hàn Quốc
Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu, đầu phụ bạn thái miếng vừa ăn, thịt thì rửa sạch và cũng thái thành miếng. Hành lá thì cắt khúc.
Bước 2: Tiếp theo bạn cho kim chi, và thịt vào nồi trước mở lửa nhỏ bắt đầu nấu canh kim chi đậu phụ.
Tiếp đó bạn cho thêm tỏi, gừng, và ớt bột vào đun tới khi kim chi mềm và thịt heo chín tái.
Bây giờ bạn tiếp tục cho nước và nước ép kim chi vào, hạ lửa nhỏ lại thêm chút nữa, và đun trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Sau đó bạn cho hành lá và đậu phụ vào, nêm nếm thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng rồi đun thêm khoảng 5 phút là xong.
Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã nấu xong món canh kim chi đậu phụ đúng kiểu Hàn Quốc rồi, rất dễ dàng phải không nào.
Yêu cầu món ăn khi hoàn thành là nước phải đậm màu, thịt mềm, có hương thơm của kim chi, đậu phụ chín nhưng không nát.
Canh kim chi đậu phụ
Nguyên liệu
- 2 bát kim chi
- 120 g thịt ba chỉ ngon
- 1-3 muỗng cà phê bột ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Nửa muỗng cà phê gừng băm
- Nửa chén nước từ kim chi
- 2 chén nước (500ml)
- 2 bìa đậu phụ
- 2 nhánh hành lá
- Muối (hạt tiêu và các gia vị khác)
Cách làm
- Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế nguyên liệu, đầu phụ bạn thái miếng vừa ăn, thịt thì rửa sạch và cũng thái thành miếng. Hành lá thì cắt khúc.
- Bước 2: Tiếp theo bạn cho kim chi, và thịt vào nồi trước mở lửa nhỏ bắt đầu nấu canh kim chi đậu phụ.
- Tiếp đó bạn cho thêm tỏi, gừng, và ớt bột vào đun tới khi kim chi mềm và thịt heo chín tái.
- Bây giờ bạn tiếp tục cho nước và nước ép kim chi vào, hạ lửa nhỏ lại thêm chút nữa, và đun trong khoảng 20 phút.
- Bước 3: Sau đó bạn cho hành lá và đậu phụ vào, nêm nếm thêm muối và hạt tiêu cho vừa miệng rồi đun thêm khoảng 5 phút là xong.
- Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã nấu xong món canh kim chi đậu phụ đúng kiểu Hàn Quốc rồi, rất dễ dàng phải không nào.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Dinh dưỡng trong món canh kim chi đậu phụ
Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, món ăn kèm này được cho là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cụ thể các thực phẩm làm ra kim chi đều là các loại rau củ có lợi cho sức khỏe như bắp cải, hành, tỏi… Trong kim chi còn chứa nhiều ớt và các loại men vi khuẩn giúp nâng cao đề kháng và cải thiện hệ tiêu hóa.
- Kim chi còn là một món ăn kèm giàu chất xơ, ít calo, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, các khoáng chất như sắt, canxi, selen… có tác dụng phòng chống các bệnh nhiễm trùng, tăng cường cơ bắp và hệ miễn dịch.
- Nhờ các nguyên liệu là rau củ, kim chi còn có thể đưa vào thực đơn giảm cân. Thành phần lactobacillus, allicin và selen có trong tỏi có khả năng giảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa đột quỵ và các bệnh tim mạch.
- Tất nhiên không thể không kể đến thịt ba chỉ và đậu phụ.
- Trong khi thịt ba chỉ cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng mà cơ thể cần như chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất thì đậu phụ cũng mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.
- Đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành, không chứa gluten và ít calo, cung cấp đầy đủ cho cơ thể những thành phần như kẽm, sắt, kali, magie, chất béo canxi, photpho và protein.
- Theo các nghiên cứu, ăn đậu phụ có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường tuýp 2 và các bệnh về não, cải thiện sự chắc khỏe của xương, tăng cường chức năng thận…
Rất nhiều lợi ích trong món ăn canh kim chi đậu phụ tưởng chừng như đơn giản này đúng không.
Văn hóa Hàn Quốc đã lan truyền khá nhiều tại Việt Nam, hãy bỏ túi ngay công thức làm một vài món Hàn Quốc để tạo bất ngờ cho người thân nhé.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả