Khoai lang lắc là một trong những thú ăn vặt đang nổi đình nổi đám, được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau hiện nay, khoai được chiên giòn, kết hợp với phô mai hoặc xí muội bám xung quanh mang lại cho bạn một sự kết hợp mới lạ.

Nếu bạn không yên tâm với tình hình vệ sinh thực phẩm tại các hàng quán, tại sao không thử làm khoai lang lắc phô mai tại nhà nhỉ.

Cách làm khoai lang lắc không hề khó, chỉ với một vài nguyên liệu rẻ tiền, bạn sẽ có ngay một món ăn vặt cực kì hấp dẫn, cùng tìm hiểu nhé.

Cách làm khoai lang lắc phô mai hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

Tổng hợp 3 cách làm khoai lang lắc ngon tuyệt đỉnh nhâm nhi cuối tuần

  • 500g khoai lang
  • 100g bột chiên giòn
  • 50g bột phô mai
  • 50g bột năng
  • Muối, dầu ăn

Khá đơn giản phải không nào, các loại bột bạn có thể tìm mua ở các tiệm bánh, giá rất rẻ nên bạn không phải lo về chi phí.

Công thức làm khoai lang lắc phô mai

Bước 1: Khoai lang sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Để ráo nước và cắt thành từng miếng dạng thỏi vừa ăn.

Tiếp theo bạn cần khử sạch nhựa và giữ màu cho khoai, cũng rất đơn giản bạn chỉ cần pha một ít nước muối loãng và cho khoai vào ngâm trong khoảng 15 phút là được.

Cắt và ngâm khoai lang
Cắt và ngâm khoai lang

Bước 2: Bột năng bạn hoà chung với ít nước và trộn đều cho tới khi hỗn hợp sệt lại. Bây giờ bạn gắp khoai nhúng vào trong bột năng sau đó lăn qua bột chiên giòn để bột bám đều lên các mặt của thỏi khoai giúp khoai lang lắc phô mai giòn non hơn, làm lần lượt cho tới khi hết khoai.

Hữu ích dành cho bạn  Công thức nấu canh gà hầm đông trùng hạ thảo

Bước 3: Chuẩn bị chảo lòng sâu và đun nóng dầu ăn lên, sau khi dầu nóng thì bạn thả khoai vào và chiên ngập dầu cho tới khi chín vàng, sở dĩ bạn chọn chảo lòng sâu để có thể chiên ngập khoai với lượng dầu tiết kiệm nhất. Chiên lần lượt tới hết khoai thì gắp ra để ráo dầu. Và chuẩn bị lắc phô mai với khoai lang

Nhúng bột và chiên khoai
Nhúng bột và chiên khoai

Bước 4: Cho hết khoai vào trong một cái tô lớn, đổ bột phô mai vào trong và bắt đầu xáo đều cho bột phô mai bám đều xung quanh thỏi khoai chiên là xong. Nếu bạn không có kinh nghiệm lắc tô lớn, sợ khoai và bột văng ra ngoài thì hãy cho vào hộp kín và lắc đều cho chắc nhé.

Không có kinh nghiệm thì bạn cho vào hũ và lắc nhé
Không có kinh nghiệm thì bạn cho vào hũ và lắc nhé

Sau khi lắc cho bột phô mai bám đều lên thỏi khoai là bạn có thể lấy ra và thưởng thức được rồi. Ngoài cách làm khoai lắc phô mai trên, bạn cũng có thể thực hiện món khoai lắc xí muội với cách làm tương tự, chỉ cần thay bột phô mai thành bột xí muội ở bước cuối cùng là được.

1 4

Khoai lang lắc phô mai

Khoai lang lắc là một trong những thú ăn vặt đang nổi đình nổi đám, được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau hiện nay, khoai được chiên giòn, kết hợp với phô mai hoặc xí muội bám xung quanh mang lại cho bạn một sự kết hợp mới lạ.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Khoai lang, Phô mai
Chế biến: 15 mins
Nấu: 20 mins
Tổng thời gian: 35 mins
Phục vụ: 3 người
Calories: 250kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Cách làm

  • Bước 1: Khoai lang sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Để ráo nước và cắt thành từng miếng dạng thỏi vừa ăn.
  • Tiếp theo bạn cần khử sạch nhựa và giữ màu cho khoai, cũng rất đơn giản bạn chỉ cần pha một ít nước muối loãng và cho khoai vào ngâm trong khoảng 15 phút là được.
  • Bước 2: Bột năng bạn hoà chung với ít nước và trộn đều cho tới khi hỗn hợp sệt lại. Bây giờ bạn gắp khoai nhúng vào trong bột năng sau đó lăn qua bột chiên giòn để bột bám đều lên các mặt của thỏi khoai, làm lần lượt cho tới khi hết khoai.
  • Bước 3: Chuẩn bị chảo lòng sâu và đun nóng dầu ăn lên, sau khi dầu nóng thì bạn thả khoai vào và chiên ngập dầu cho tới khi chín vàng, sở dĩ bạn chọn chảo lòng sâu để có thể chiên ngập khoai với lượng dầu tiết kiệm nhất. Chiên lần lượt tới hết khoai thì gắp ra để ráo dầu.
  • Bước 4: Cho hết khoai vào trong một cái tô lớn, đổ bột phô mai vào trong và bắt đầu xáo đều cho bột phô mai bám đều xung quanh thỏi khoai chiên là xong. Nếu bạn không có kinh nghiệm lắc tô lớn, sợ khoai và bột văng ra ngoài thì hãy cho vào hộp kín và lắc đều cho chắc nhé.
  • Sau khi lắc cho bột phô mai bám đều lên thỏi khoai là bạn có thể lấy ra và thưởng thức được rồi.

Ghi chú

Với món này bạn có thể làm nhiều một xíu và bỏ vào hũ ăn dần. Thời gian bảo quản là từ 3-5 ngày thôi nha!

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 250kcal | Carbohydrates: 9g | Protein: 32g | Fat: 12g | Saturated Fat: 7g | Calcium: 12mg

Rất dễ phải không nào, chắc hẳn sau bài hướng dẫn cách làm khoai lang lắc phô mai này thì bạn có thể dễ dàng thực hiện mà không gặp khó khăn gì, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo món khoai môn chiên, một đồ ăn vặt cũng rất hấp dẫn.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu chè hạt sen long nhãn thanh mát giải nhiệt

Ngoài ra khoai lang còn có thể chế biến được vô vàn các món ngon bô dưỡng khác. Hãy thử trổ tài ngay với 6 cách chế biến các món ngon từ khoai lang hấp dẫn, để đổi món cho da đình nhé!, chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Hãy trổ tài ngay để đãi cả nhà nhé, chúc bạn thành công!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top