Nếu ai đã tưng đến Đà Lạt thì chắc không thể quên được món kem bơ, đây là món ăn vặt ngon khiến mọi du khách tới đây đều mê mẩn.
Ấy vậy mà cách làm kem bơ lại khá đơn giản, bạn không cần phải tự mình đến Đà Lạt mà có thể tự tay chuẩn bị món này tại nhà để đãi gia đình hoặc làm món tráng miệng ngon trên bàn tiệc thì hết xảy.
Chỉ cần chuẩn bị một ít nguyên liệu đơn giản như bơ, sữa tươi, sữa đặc… và máy xay sinh tố, thêm vài công đoạn chế biến là bạn sẽ có ngay một món ăn ngon, lại giúp các bé tăng cân hiệu quả.
Cách làm kem bơ bằng máy xay sinh tố
Chuẩn bị nguyên liệu
- 600g bơ
- 1 hộp kem dừa cỡ nhỏ, loại 450ml
- 100g sữa đặc
- 120ml sữa tươi không đường
- 1 ít dừa nạo và lạc rang
- 1 ly đá mịn
Với số nguyên liệu trên, bạn có thể chế biến được khoảng 3 ly kem bơ, bạn tự tăng giảm nguyên liệu theo nhu cầu của mình nhé.
Cách chọn bơ ngon
Để có một ly kem bơ ngon thì không thể quên bước quan trọng nhất chính là chọn bơ. Bạn nên chọn quả bơ to, hình hơi thuôn dài, vỏ ngoài láng mịn chứ không sần sùi, không dập nát.
Bên trong thì thịt bơ phải dày, có màu xanh ánh vàng, khi ăn cảm giác béo và đặc biệt là không có dây sợi trong thịt bơ.
Cách làm kem bơ
Bước 1: Cắt đôi bơ, tách hạt bỏ đi sau đó dùng muỗng nạo lấy phần ruột bơ để riêng. Bạn có thể cắt theo chiều dọc hoặc ngang đều được, nhớ cạo sạch ruột bơ đừng để lãng phí nhé.
Bước 2: Sau khi nạo hết bơ thì bạn cho bơ vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, sữa đặc và đá bào vào. Bật máy xay cho tới khi hỗn hợp mịn sánh đều vào nhau.
Bước 3: Đổ bơ ra ly, bạn nhớ đổ lưng chừng ly thôi nhé. Tiếp đó, phần ly thừa bên trên thì bạn múc một miếng kem dừa.
Bước 4: Cuối cùng bạn rắc thêm ít dừa nạo, lạc rang lên trên cùng là xong. Vậy là món kem bơ đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn dùng thìa múc bơ và một ít kem dừa ăn cùng là hết ý.
Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì kem phải mịn, ăn vào mát lạnh, có chút béo và thơm của bơ và lạc rang, thêm vào sợi dừa nạo sần sật hoà quyện.
kem bơ
Nguyên liệu
- 600 g bơ
- 1 hộp kem dừa cỡ nhỏ (loại 450ml)
- 100 g sữa đặc
- 120 ml sữa tươi không đường
- 1 ít dừa nạo và lạc rang
- 1 ly đá mịn
Cách làm
- Bước 1: Cắt đôi bơ, tách hạt bỏ đi sau đó dùng muỗng nạo lấy phần ruột bơ để riêng. Bạn có thể cắt theo chiều dọc hoặc ngang đều được, nhớ cạo sạch ruột bơ đừng để lãng phí nhé.
- Bước 2: Sau khi nạo hết bơ thì bạn cho bơ vào máy xay sinh tố, thêm sữa tươi, sữa đặc và đá bào vào. Bật máy xay cho tới khi hỗn hợp mịn sánh đều vào nhau.
- Bước 3: Đổ bơ ra ly, bạn nhớ đổ lưng chừng ly thôi nhé. Tiếp đó, phần ly thừa bên trên thì bạn múc một miếng kem dừa.
- Bước 4: Cuối cùng bạn rắc thêm ít dừa nạo, lạc rang lên trên cùng là xong. Vậy là món kem bơ đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn dùng thìa múc bơ và một ít kem dừa ăn cùng là hết ý.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Cách làm kem bơ rất đơn giản phải không nào, làm đúng theo công thức trên, bạn chẳng cần phải đến Đà Lạt mới có thể thưởng thức được món ăn này.
Thực hiện để đãi cả nhà ngay nhé.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả