Hàu nướng phô mai với công thức mới lạ, thịt hàu ngon ngọt kết hợp với sốt phô mai được pha chế đặc biệt, chỉ ngửi mùi thôi là bạn đã không thể cưỡng lại rồi.

Chắc hẳn nhiều người không lạ gì những món sò ốc nướng như sò lông nướng mỡ hành, sò điệp nướng… điểm chung của các món này là hương vị bùi bùi, hơi béo của đậu phộng và mỡ hành.

Cách nướng hàu với phô mai lại khác, tận dụng vị béo ngọt của phô mai, một chút kỹ thuật làm sốt sẽ giúp bạn có một món ăn ngon mà không hề bị ngán chút nào.

Nếu bạn chưa biết chuẩn bị gì để cả nhà ăn vặt cuối tuần này thì đừng bỏ qua công thức làm hàu nướng phô mai con bò cười ngay sau đây nhé.

Cách làm hàu nướng phô mai

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách Làm

  • 1kg hàu tươi
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 4 cục phô mai con bò cười
  • 30ml sốt mayonnaise
  • 20g đường
  • 15ml nước cốt chanh
  • Một ít hành tím phi thơm

Cách chọn hàu tươi ngon

Với những món hải sản như hàu, việc chọn được nguyên liệu tươi ngon đóng góp phần lớn vào hương vị món ăn. Nếu chọn phải hàu chết, thối thì không chỉ không ngon mà thậm chí bạn còn không thể ăn được.

  • Đầu tiên, hàu phải còn nguyên con, vỏ không bị nứt hay bể. Vỏ hàu phải còn chắc chắn, nếu bạn dùng tay tách nhẹ mà vỏ hàu hé ra nghĩa là hàu đã chết hoặc thối, không nên mua.
  • Nếu ban đầu vỏ hàu hé ra, bạn có thể chạm vào, nếu hàu phản ứng và đóng nắp thì hàu còn tươi.
  • Bạn nên chọn hàu to một chút, khi nướng sẽ cho được nhiều phô mai mà không bị tràn.
  • Nên chế biến sớm, không nên bảo quản hàu quá lâu trong tủ lạnh, tốt nhất là không quá 2 ngày.

Cách làm món hàu nướng phô mai

Bước 1. Sơ chế hàu

Đầu tiên chúng ta cần làm sạch hàu, bạn sả hàu qua với nước, dùng bàn chải nhỏ chà sát sạch bên ngoài sau đó dùng dao nhỏ tách vỏ hàu ra, giữ lại phần vỏ có chứa thịt và để riêng cho ráo nước.

Sơ chế hàu
Sơ chế hàu

Bước 2. Làm sốt phô mai

Hữu ích dành cho bạn  Cá rô phi nướng giấy bạc thơm cay khó cưỡng

Chuẩn bị bát hoặc tô rồi cho lần lượt phô mai, đường, sữa tươi, sốt mayonnaise, nước cốt chanh vào, trộn đều tay cho hỗn hợp hoà vào nhau.

Tiếp tục cho hỗn hợp lên đun cách thuỷ cho tới khi hỗn hợp tan thành sốt mịn nhuyễn, trong quá trình đun bạn nhớ khuấy đều để hỗn hợp quyện vào nhau. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Làm sốt phô mai
Làm sốt phô mai

Bước 3. Nướng hàu

Nướng hàu phô mai bằng bếp than

Chuẩn bị bếp than nóng và vỉ nướng, bạn xếp lần lượt hàu lên trên vỉ, rưới sốt phô mai lên trên thịt hàu rồi tiến hành nướng cho tới khi thịt hàu chín. Bạn không nên nướng quá lâu sẽ làm thịt hàu teo lại, ăn mất ngon, khi hàu chín thì rắc thêm ít hành phi lên trên rồi gắp xuống, ăn khi còn nóng.

Phết sốt phô mai lên hàu và nướng
Phết sốt phô mai lên hàu và nướng

Nướng hàu phô mai bằng lò nướng

Bạn mở lò ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 phút cho lò nóng đều, sau đó bạn cũng cho hàu đã được quét phô mai vào trong lò, nướng tầm 10 phút là hàu chín. Tiếp đó bạn cũng lấy ra, rắc hành phi lên và thường thức là được.

Làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng

Quét sốt phô mai lên hàu và xếp lên vỉ nướng, sau đó cho hàu vào trong lò vị sóng. Tiếp tục bạn mở chế độ 2 lửa, đặt nhiệt độ 200 độ C và bật lò trong khoảng 10 phút là hàu chín đều. Lấy ra, rắc hành phi vào và thường thức thôi.

Nướng hàu
Nướng hàu

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tự tay làm xong món hàu nướng phô mai rồi, tuỳ vào điều kiện mà bạn có thể thực hiện nướng bằng than, bằng lò nướng hau bằng lò vi sóng đều được.

Dinh dưỡng có trong hàu

2 cách làm

Hàu từ lâu đã nổi tiếng là một thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Trong đó có thể kết tới như protein, vitamin A, B1, B2, B3, C, D và các khoáng chất như sắt, kẽm, kali, đồng, photpho, canxi, magie…

Ăn hàu hợp lý có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, ví dụ như:

  • Lượng kali, omega-3 và magie dồi dào, kết hợp với ít calo và cholesterol giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, đột quỵ hay các bệnh về tim mạch khác.
  • Hàu cũng cung cấp nhiều vitamin E và C, đây đều là các loại vitamin giúp tăng khả năng chống viêm và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
  • Lượng vitamin A và kẽm dồi dào cũng giúp bạn cải thiện chức năng của mắt, bảo vệ võng mạc. Ngoài ra, kẽm còn được biết đến là một thành phần quan trọng trong việc cải thiện đời sống tình dục, nâng cao sức khỏe.
  • Hàu cung cấp cho cơ thể nhiều axit béo omega-3 và vitamin B12, giúp cải thiện chức năng não, giải tỏa căng thẳng, trị chứng mất ngủ hay trí nhớ kém rất hiệu quả.
  • Canxi và photpho có trong hàu cũng giúp cải thiện hệ xương, giúp xương chắc khỏe và loại bỏ nguy cơ loãng xương đối với người lớn tuổi.
  • Ngoài ra, hàu cũng cung cấp nhiều loại vitamin có chức năng tăng cường trao đổi chất, bổ sung collagen, nhờ đó bạn sẽ tràn đầy năng lượng, da dẻ cũng căng mịn, trắng sáng hơn.
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm nem nướng tại nhà ngon không kém ngoài hàng

Rất tuyệt vời đúng không nào.

photo 1

Hàu nướng phô mai

Hàu nướng phô mai với công thức mới lạ, thịt hàu ngon ngọt kết hợp với sốt phô mai được pha chế đặc biệt, chỉ ngửi mùi thôi là bạn đã không thể cưỡng lại rồi
In Pin
Thể Loại: Món chính, Món nướng, Món tiệc
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Hàu, Món nướng, Phô mai
Chế biến: 15 mins
Nấu: 50 mins
Tổng thời gian: 1 hr 5 mins
Phục vụ: 6 Người
Calories: 320kcal
Cost: 200.000

Nguyên liệu
 

  • 1 kg hàu tươi
  • 60 ml sữa tươi không đường
  • 4 cục phô mai con bò cười
  • 30 ml sốt mayonnaise
  • 20 g đường
  • 15 ml nước cốt chanh
  • Một ít hành tím phi thơm

Cách làm

Bước 1. Sơ chế hàu
  • Đầu tiên chúng ta cần làm sạch hàu, bạn sả hàu qua với nước, dùng bàn chải nhỏ chà sát sạch bên ngoài sau đó dùng dao nhỏ tách vỏ hàu ra, giữ lại phần vỏ có chứa thịt và để riêng cho ráo nước.
  • Sơ chế hàu
Bước 2. Làm sốt phô mai
  • Chuẩn bị bát hoặc tô rồi cho lần lượt phô mai, đường, sữa tươi, sốt mayonnaise, nước cốt chanh vào, trộn đều tay cho hỗn hợp hoà vào nhau.
  • Tiếp tục cho hỗn hợp lên đun cách thuỷ cho tới khi hỗn hợp tan thành sốt mịn nhuyễn, trong quá trình đun bạn nhớ khuấy đều để hỗn hợp quyện vào nhau. Sau đó tắt bếp và để nguội.
  • Làm sốt phô mai
Bước 3. Nướng hàu
  • Nướng hàu phô mai bằng bếp than
  • Chuẩn bị bếp than nóng và vỉ nướng, bạn xếp lần lượt hàu lên trên vỉ, rưới sốt phô mai lên trên thịt hàu rồi tiến hành nướng cho tới khi thịt hàu chín. Bạn không nên nướng quá lâu sẽ làm thịt hàu teo lại, ăn mất ngon, khi hàu chín thì rắc thêm ít hành phi lên trên rồi gắp xuống, ăn khi còn nóng.
  • Nướng hàu phô mai bằng lò nướng
  • Bạn mở lò ở nhiệt độ 180 độ trong khoảng 10 phút cho lò nóng đều, sau đó bạn cũng cho hàu đã được quét phô mai vào trong lò, nướng tầm 10 phút là hàu chín. Tiếp đó bạn cũng lấy ra, rắc hành phi lên và thường thức là được.
  • Làm hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng
  • Quét sốt phô mai lên hàu và xếp lên vỉ nướng, sau đó cho hàu vào trong lò vị sóng. Tiếp tục bạn mở chế độ 2 lửa, đặt nhiệt độ 200 độ C và bật lò trong khoảng 10 phút là hàu chín đều. Lấy ra, rắc hành phi vào và thường thức thôi.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Hàu từ lâu đã nổi tiếng là một thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 320kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 43g | Fat: 12g | Calcium: 12mg

Hương vị thơm ngọt của hàu và béo ngậy của sốt phô mai chắc chắn sẽ làm gia đình bạn hài lòng. Hãy thực hành ngay vào cuối tuần này để đãi gia đình bạn một bữa ra trò nhé,

Hữu ích dành cho bạn  Top 2 cách làm bạch tuộc nướng vừa ngon vừa dễ

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện ngay 20 công thức các món nướng này nhé! Sẽ khiến gia đình bạn trầm trồ . Chúc bạn thành công.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top