Sò lông nướng mỡ hành được biết đến như món ăn vặt yêu thích của nhiều người, không chỉ là món khoái khẩu của chị em, đây còn là món nhắm tuyệt vời cho cánh đàn ông lai rai.

Các món sò ốc nướng luôn được gắn liền với mỡ hành, bạn có thể tham khảo qua cách làm sò điệp nướng mỡ hành hay sò dương nướng mỡ hành mà Bếp đã giới thiệu trước đây.

Cách làm sò lông nướng mỡ hành nhìn chúng không có gì quá khác biệt, tuy nhiên ở phần sơ chế và làm mỡ hành thì đòi hỏi một chút tinh tế để có được một món ăn ngon chuẩn vị. Nếu bạn chưa biết cách làm sò lông nướng mỡ hành thì hãy tham khảo qua công thức sau đây nhé.

Cách làm sò lông nướng mỡ hành tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành siêu ngon

  • 500g sò lông
  • 2 trái ớt
  • 1 ít hành khô phi vàng
  • Nửa thìa cà phê muối
  • Rau thơm ăn kèm

Số nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khẩu phần 2 tới 3 người ăn, nếu bạn có nhu cầu nhiều hơn thì nhớ căn chỉnh lại số lượng nguyên liệu nhé. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm ít nguyên liệu để làm mỡ hành nữa.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm lẩu Thái thập cẩm ngon đậm đà

Nguyên liệu làm mỡ hành

2 Cách làm mỡ hành tươi xanh thơm ngon béo ngậy ngọt vị đơn giản dễ làm

  • 50g hành lá
  • 30g đậu phộng rang
  • 5g ớt
  • 1 thìa cà phê đường trắng
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 150ml dầu ăn

OK, phần nguyên liệu đã xong, bây giờ chúng ta bắt tay vào chế biến món sò lông nướng nào.

Công thức làm sò lông nướng mỡ hành

Sơ chế

Bước 1: Sò lông sau khi mua về bạn cần rửa sạch, dùng bàn chải nhỏ chà sạch phía vỏ ngoài.

Tiếp theo bạn cần cho sò nhả hết bùn đất ra, bạn cho sò vào thau nước, thêm vào chút muối và cắt 2 quả ớt vào, ngâm qua đêm là sò nhả sạch bùn đất. Nếu không có thời gian thì bạn cũng phải ngâm ít nhất 4 tiếng nhé.

Ngâm sò cho nhả hết bùn đất
Ngâm sò cho nhả hết bùn đất

Bước 2: Các nguyên liệu để làm mỡ hành như ớt và hành lá bạn thái nhỏ, đậu phộng rang thì giã nhỏ, rau thơm rửa sạch để ráo nước.

Thái nhỏ hành ớt
Thái nhỏ hành ớt

Chế biến

Bước 3: Sò lông sau khi ngâm nhả hết chất bẩn, bạn cho vào nồi, đổ nước ngập rồi đun sôi để luộc sơ cho sò mở miệng. Sau khi sò mở miệng thì bạn trút sò ra, tráng qua nước lạnh một lần nữa, dùng tay tách vỏ sò lông ra làm 2 để nướng mỡ hành.

Luộc sơ sò rồi tách vỏ
Luộc sơ sò rồi tách vỏ

Bước 4: Phần nguyên liệu để làm mỡ hành gồm hành lá, ớt băm và đậu phộng rang bạn cho vào chung với nhau, nêm thêm các loại gia vị như đường, tiêu, nước mắm rồi trộn đều.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ngon giòn khó quên

Sau đó bạn đun sôi 150ml dầu ăn rồi rót từ từu vào tô nguyên liệu, trộn đều là đã có mỡ hành rồi.

Làm mỡ hành
Làm mỡ hành

Bước 5: Chuẩn bị bếp than nóng rồi đặt vỉ nướng lên, xếp lần lượt sò lông đặt lên trên vỉ, dùng thìa nhỏ múc phần mỡ hành tưới vào trong vỏ sò. Nướng đến khi nào sò chín, phần mỡ hành bên trong sôi lên thì gắp xuống.

Nướng sò lông
Nướng sò lông

Bạn làm lần lượt cho tới khi hết sò lông là hoàn thành, nhớ nướng từng ít một để dễ canh chừng, nướng nhiều dễ làm sò cháy vì trở tay không kịp đấy.

Vậy là bạn đã hoàn thành món sò lông nướng mõ hành rồi, khi ăn bạn rắc thêm ít hành phi rồi ăn kèm với nước mắm. Thịt sò dai ngọt, nước mỡ hành béo ngậy, thêm phức, hoà quyện chút chua cay của nước mắm thì ngon khỏi bàn.

Chỉ vài bước đơn giản là có ngay một món lai rai cực ngon cho cả nhà quây quần, hãy trổ tài ngay vào cuối tuần này để đãi mọi người nhé, chúc bạn thành công!

Các món hải sản với hương vị mặn mòi của “biển cả” luôn có một sức hút rất đặc biệt đối với nhiều người phải nào? nếu chưa biết nấu món gì từ hải sản cho ngon bạn hãy thử ngay 14 cách chế biến hải sản hấp dẫn ngon như nhà hàng này nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top