Bánh bò thốt nốt có thể nói là một trong các loại bánh ngon đặc sản của miền Nam Bộ, được nhiều khách du lịch tham quan yêu thích. Hương vị thơm ngon, xôm xốp, beo béo, vẻ ngoài vàng ươm đẹp mắt khiến cho ai đã từng thử đều muốn thưởng thức lại lần nữa.

Nếu bạn không có cơ hội ghé thăm miền Nam để thưởng thức món bánh này thì có thể tự chuẩn bị ở nhà, vừa tiết kiệm lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Cách làm bánh bò thốt nốt không hề khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tinh ý một chút trong việc pha chế bột là bạn có thể hoàn thành món ăn này dễ dàng, cùng Bà Bầu Năng Động bắt đầu ngay nhé.

Cách làm bánh bò hấp đường thốt nốt

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm bánh bò thốt nốt hấp ngon tại nhà - CKK

  • 100g bột gạo
  • 3g men dry yeast
  • 30g tinh bột bắp hay bột năng
  • 3g baking powder = bột nổi
  • 270 ml nước cốt dừa tươi
  • 100g đường thốt nốt
  • 1 chút xíu muối
  • 1 chén dừa non bào sợi
  • Mè rang chín

Dù nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt khá đa dạng nhưng loại nào cũng rẻ và rất dễ tìm, hầu như bạn có thể mua tất cả ở tiệm tạp hoá, nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bánh khoai lang chiên giòn, chiên phồng hấp dẫn

Cách làm bánh bò đường thốt nốt

Bước 1: Đầu tiên, bạn hoà đường thốt nốt với nước dừa, khuấy đều ssau đó cho vào nồi, mở lửa nhỏ và đun cho cho đường tan đều vào nước dừa, giữ phần nước này âm ấm.

Nấu nước đường
Nấu nước đường

Bước 2: Bạn trộn một hỗn hợp bao gồm muối, men, tinh bột bắp, bột nở và bột gạo, sau khi trộn đều thì bạn đổ phần nước dừa vào, tiến hành nhồi bột cho tới khi bột mịn. Bạn nhớ rửa tay sạch hoặc đeo bao tay để món bánh bò thốt nốt khi ra lò hợp đảm bảo vệ sinh nhé.

Trộn bột
Trộn bột

Bước 3: Bạn mang bột đi ủ tầm 3 tiếng, lúc này hỗn hợp bột đã lên men và có hiện tượng sủi tăm bọt, bạn lấy âu bột ra và khuấy cho đều tay.

Ủ bột rồi khuấy đều
Ủ bột rồi khuấy đều

Bước 4: Bạn chuẩn bị nồi  để hấp bánh bò thốt nốthấp và đun sôi một nồi nước sôi. Tiếp theo chuẩn bị khuôn hấp, thoa một ít dầu ăn vào để bánh không bị dính và cho vào nồi hấp trước 5 phút cho khuôn nóng đều.

Hấp bánh
Hấp bánh

Bây giờ bạn đổ phần bột vào và đậy kín nắp, hấp tầm nửa tiếng là bánh chín, lúc này bạn chỉ việc tắt nồi và lấy bánh ra là xong.

Khi ăn bạn cho bánh bò thốt nốt ra đĩa, cắt miếng vừa ăn, chan ít nước cốt dừa đặc, thêm ít mè rang là hết xảy. Đây vừa là món ăn vặt, cũng có thể làm món tráng miệng rất hợp.

 bánh bò thốt nốt
Thường thức
1 8

Bánh bò thốt nốt

Bánh bò thốt nốt có thể nói là một đặc sản của miền Nam Bộ, được nhiều khách du lịch tham quan yêu thích. Hương vị thơm ngon, xôm xốp, beo béo, vẻ ngoài vàng ươm đẹp mắt khiến cho ai đã từng thử đều muốn thưởng thức lại lần nữa.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Tráng miệng
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: bánh, Bánh bò
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr
Tổng thời gian: 1 hr 15 mins
Phục vụ: 4 người
Calories: 340kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 100 g bột gạo
  • 3 g men dry yeast
  • 30 g tinh bột bắp hay bột năng
  • 3 g baking powder = bột nổi
  • 270 ml nước cốt dừa tươi
  • 100 g đường thốt nốt
  • 1 chút xíu muối
  • 1 chén dừa non bào sợi
  • Mè rang chín
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn đơn giản

Cách làm

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hoà đường thốt nốt với nước dừa, khuấy đều ssau đó cho vào nồi, mở lửa nhỏ và đun cho cho đường tan đều vào nước dừa, giữ phần nước này âm ấm.
  • Bước 2: Bạn trộn một hỗn hợp bao gồm muối, men, tinh bột bắp, bột nở và bột gạo, sau khi trộn đều thì bạn đổ phần nước dừa vào, tiến hành nhồi bột cho tới khi bột mịn. Bạn nhớ rửa tay sạch hoặc đeo bao tay để đảm bảo vệ sinh nhé.
  • Bước 3: Bạn mang bột đi ủ tầm 3 tiếng, lúc này hỗn hợp bột đã lên men và có hiện tượng sủi tăm bọt, bạn lấy âu bột ra và khuấy cho đều tay.
  • Bước 4: Bạn chuẩn bị nồi hấp và đun sôi một nồi nước sôi. Tiếp theo chuẩn bị khuôn hấp, thoa một ít dầu ăn vào để bánh không bị dính và cho vào nồi hấp trước 5 phút cho khuôn nóng đều.
  • Bây giờ bạn đổ phần bột vào và đậy kín nắp, hấp tầm nửa tiếng là bánh chín, lúc này bạn chỉ việc tắt nồi và lấy bánh ra là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Khi ăn bạn cho bánh bò thốt nốt ra đĩa, cắt miếng vừa ăn, chan ít nước cốt dừa đặc, thêm ít mè rang là hết xảy. Đây vừa là món ăn vặt, cũng có thể làm món tráng miệng rất hợp.
 

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 6g | Protein: 35g | Fat: 12g

Hy vọng với cách làm bánh bò thốt nốt trên, bạn đã có thể một công thức làm bánh cực kì ngon và dễ làm để ăn chơi hay làm món tráng miệng trong các bữa tiệc đều hết xảy. Hãy thường xuyên chuẩn bị món bánh này để đãi cả nhà nhé, chúc bạn thành công!

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bánh xu xê đơn giản mà vẫn thơm ngon, đẹp mắt

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top