Chân gà sốt Thái là một món ăn cực kỳ hấp dẫn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những tín đồ các món ăn vặt ngon
Được biến tấu và kết hợp với nhiều nguyên liệu như cóc, đậu, cà chua, sả, tắc… hương vị cay nồng đậm đà sẽ khiến bạn mê mẩn.
Cùng bắt đầu học cách làm chân gà sốt Thái cực ngon với công thức dưới đây của Bà Bầu Năng Động nhé.
Cách làm chân gà sốt Thái tại nhà
Chuẩn bị nguyên liệu
Để có được món chân gà sốt Thái hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị kha khá nguyên liệu đấy. Cụ thể như sau:
- 500gr chân gà
- 200gr cóc non hoặc xoài
- 2 trái chanh
- 5 quả tắc
- 50gr cà rốt
- 50gr đu đủ xanh
- 30gr đậu đũa
- 30gr cà chua
- 5 nhánh sả
- 20gr ớt hiểm
- 20gr ớt khô
- 15gr hành tím
- 30gr ngò gai
- 1 thìa canh đường thốt nốt
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh mắm nêm
Vì nguyên liệu đa phần là rau củ nên cách chọn không khó, chỉ cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là được.
Công thức làm món chân gà xốt Thái
Bước 1. Chân gà sau khi rửa sạch, bạn cần cho vào nồi và luộc khoảng 10 phút, tiếp đó thì vớt ra và trụng vào nước lạnh rồi để ráo nước.
Bước 3. Sơ chế các loại rau củ khác để ăn kèm chân gà sốt thái: sả đập dập rồi cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ, cà rốt và đu đủ bào sợi, cà chua bổ múi cau, đậu đũa cắt khúc, ngò gai cắt nhỏ. Ớt và hành tím giã nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 4. Sau khi sơ chế hết các nguyên liệu, chúng ta bắt đầu làm sốt Thái. Bạn chuẩn bị chén rồi cho vào 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh mắm nêm, 1 thìa canh đường thốt nốt, nước cốt chanh. Tiếp đó cho thêm hành tím, ớt khô, ớt hiểm và trộn lên cho thật đều.
Bước 5. Chuẩn bị một tô lớn, cho lần lượt các nguyên liệu bao gồm chân gà, cóc (hoặc xoài), cà chua, đậu đũa, rau ngò, đu đủ, cà rốt, sả, tắc vào. Tiếp đó bạn trút phần nước sốt vào chung, trộn lên cho thật đều là xong.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chân gà sốt Thái đậm đà chua cay hấp dẫn rồi. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành phải có màu tươi sáng đẹp mắt, nước sốt cay đậm đà.
Món này bạn ngoài ăn vặt còn có thể làm đồ nhắm, cũng rất hấp dẫn đấy.
Chân gà sốt Thái
Nguyên liệu
- 500 gr chân gà
- 200 gr cóc non hoặc xoài
- 2 trái chanh
- 5 quả tắc
- 50 gr cà rốt
- 50 gr đu đủ xanh
- 30 gr đậu đũa
- 30 gr cà chua
- 5 nhánh sả
- 20 gr ớt hiểm
- 20 gr ớt khô
- 15 gr hành tím
- 30 gr ngò gai
- 1 thìa canh đường thốt nốt
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh mắm nêm
Cách làm
- Bước 1. Chân gà sau khi rửa sạch, bạn cần cho vào nồi và luộc khoảng 10 phút, tiếp đó thì vớt ra và trụng vào nước lạnh rồi để ráo nước.
- Bước 2. Cóc non hoặc xoài bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt nhỏ, với cóc thì chỉ cần bổ đôi hoặc bổ làm 4 là được. Tắc bạn ngâm với nước muối loãng vào phút, sau đó rửa sạch và cắt đôi, bỏ hạt.
- Bước 3. Sơ chế các loại rau củ khác để ăn kèm chân gà sốt thái: sả đập dập rồi cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ, cà rốt và đu đủ bào sợi, cà chua bổ múi cau, đậu đũa cắt khúc, ngò gai cắt nhỏ. Ớt và hành tím giã nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Bước 4. Sau khi sơ chế hết các nguyên liệu, chúng ta bắt đầu làm sốt Thái. Bạn chuẩn bị chén rồi cho vào 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh mắm nêm, 1 thìa canh đường thốt nốt, nước cốt chanh. Tiếp đó cho thêm hành tím, ớt khô, ớt hiểm và trộn lên cho thật đều.
- Bước 5. Chuẩn bị một tô lớn, cho lần lượt các nguyên liệu bao gồm chân gà, cóc (hoặc xoài), cà chua, đậu đũa, rau ngò, đu đủ, cà rốt, sả, tắc vào. Tiếp đó bạn trút phần nước sốt vào chung, trộn lên cho thật đều là xong.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Nguyên liệu đa dạng, cách làm đơn giản, thi thoảng hãy chuẩn bị món chân gà này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả