Cà tím là thực phẩm giải nhiệt rất tốt, không những vậy còn chứa nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khoẻ nên thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt.

Thường thì chúng ta hay nấu canh cà tím sườn non, vừa thanh mát lại dễ ăn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu món cà tím xào cũng rất hấp dẫn và đưa cơm.

Cách xào cà tím kết hợp với thịt bằm, tỏi và sốt chua ngọt sẽ mang tới cho bạn một món ăn không những ngon mà thời gian chế biến cũng rất nhanh, phù hợp với chị em có ít thời gian nấu nướng.

Cách xào cà tím với tỏi, thịt băm cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Chỉ 15 phút có ngay dĩa cà tím xào thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng hao cơm

  • 2 quả cà tím
  • 100g thịt bằm
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa canh tương ớt
  • 3 thìa canh bột bắp
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 3 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn
  • 45ml giấm
  • 30ml rượu trắng
  • 30ml rượu vang nếu có, không có cũng không sao.

Với những nguyên liệu đơn giản trên là bạn đã có thể chế biến món cà tím xào cho gia đình 4 người ăn, bạn có thể tăng giảm nguyên liệu tuỳ theo nhu cầu của mình nhé.

Cách xào cà tím ngon

Sơ chế

Bước 1: Thịt bằm bạn cho vào tô, cho thêm rượu và một nửa phần bột bắp vào trộn đều và ướp tầm hơn 10 phút. Phần bột bắp còn lại bạn cho vào chén với trứng gà và đánh cho đều.

Ướp thịt bằm
Ướp thịt bằm

Cà tím bạn chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc ngắn rồi chẻ thành miếng vừa ăn là được.

Cà tím thái khúc vừa ăn
Cà tím thái khúc vừa ăn

Chế biến

Hữu ích dành cho bạn  Quế chi là gì? Đặc điểm, công dụng, cách dùng

Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng thì bạn gắp cà tím nhúng vào chén trứng cho bám rồi cho vào chảo chiên cho tới khi cà đổi màu vàng đẹp mắt, gắp ra để ráo dầu.

Chiên cà tím
Chiên cà tím

Bước 3: Tận dùng dầu ăn còn trong chảo, bạn trút phần thịt bằm, tỏi băm, tương ớt vào xào cho tới khi thịt bằm hơi săn lại.

Xào thịt bằm cho săn lại
Xào thịt bằm cho săn lại

Bước 4: Bạn cho tiếp đường, giấm, rượu vang và khoảng 75ml nước lọc vào đun lửa vừa cho tới khi phần sốt này hơi sệt lại. Trút phần cà tím vào xào chung cho tới khi chín mềm, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Hoàn thành
Hoàn thành

Vậy là món cà tím xào đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn khá đơn giản khi bạn chỉ cần cà tím chín mềm nhưng phần vỏ không bị khét, thịt bằm chín hơi dai, thấm phần sốt chua ngọt.

Khi ăn bạn trút cà tím xào ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng là ngon bá cháy.

Thưởng thức món cà tím xào
Thưởng thức món cà tím xào

Món ăn này không chỉ mang tới hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là vào những ngày thời tiết oi bức.

Chỉ 15 phút có ngay dĩa cà tím xào thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng hao cơm

Cà tím xào thịt bằm sốt chua ngọt

Cách xào cà tím kết hợp với thịt bằm, tỏi và sốt chua ngọt sẽ mang tới cho bạn một món ăn không những ngon mà thời gian chế biến cũng rất nhanh, phù hợp với chị em có ít thời gian nấu nướng.
In Pin
Thể Loại: kèm cơm, Món chính
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: cà tím, Chua ngọt, món xào, thịt bằm
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 340kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 2 quả cà tím
  • 100 g thịt bằm
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa canh tương ớt
  • 3 thìa canh bột bắp
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • 3 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn
  • 45 ml giấm
  • 30 ml rượu trắng
  • 30 ml rượu vang nếu có (không có cũng không sao.)
Hữu ích dành cho bạn  16 Cách làm các món cháo ngon bổ dưỡng cho gia đình

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Thịt bằm bạn cho vào tô, cho thêm rượu và một nửa phần bột bắp vào trộn đều và ướp tầm hơn 10 phút. Phần bột bắp còn lại bạn cho vào chén với trứng gà và đánh cho đều.
  • Cà tím bạn chỉ cần rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc ngắn rồi chẻ thành miếng vừa ăn là được.
Chế biến
  • Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, khi dầu nóng thì bạn gắp cà tím nhúng vào chén trứng cho bám rồi cho vào chảo chiên cho tới khi cà đổi màu vàng đẹp mắt, gắp ra để ráo dầu.
  • Bước 3: Tận dùng dầu ăn còn trong chảo, bạn trút phần thịt bằm, tỏi băm, tương ớt vào xào cho tới khi thịt bằm hơi săn lại.
  • Bước 4: Bạn cho tiếp đường, giấm, rượu vang và khoảng 75ml nước lọc vào đun lửa vừa cho tới khi phần sốt này hơi sệt lại. Trút phần cà tím vào xào chung cho tới khi chín mềm, nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.
  • Vậy là món cà tím xào đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn khá đơn giản khi bạn chỉ cần cà tím chín mềm nhưng phần vỏ không bị khét, thịt bằm chín hơi dai, thấm phần sốt chua ngọt.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Món ăn này không chỉ mang tới hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là vào những ngày thời tiết oi bức.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 32g | Fat: 12g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 12mg

Đừng quên tham khảo món cà tím nướng mỡ hành cũng rất hấp dẫn nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm hàu nướng mỡ hành cuối tuần nhâm nhi

Nếu có dịp hãy trổ tài ngay để đãi gia đình một bữa ra trò nhé, chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Món cà tím xào thitj bằm có khiến bạn “đã thèm” với các món xào chưa, nếu chưa hãy thử ngay 23 cách làm các mõn xào ngon hấp dẫn ngay sau đây nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top