Tôm kho tàu với cách chế biến mới lạ, hương vị thơm ngọt vừa phải của tôm kết hợp với cay nồng của sa tế sẽ giúp gia đình bạn đổi mới thực đơn bữa ăn chỉ trong ít phút.

Tôm không chỉ là thực phẩm nhiều dinh dưỡng mà còn rất được yêu thích nhờ có cách chế biến đa dạng, bạn có thể làm tôm sốt me, hấp nước dừa hay nấu canh, làm tôm nướng… món nào cũng rất thơm ngon hấp dẫn.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm tôm kho tàu, một món ăn kết hợp với cơm rất tuyệt vời. Không những vậy món này còn có cách chế biến rất đơn giản, cả sơ chế và chế biến chỉ mất chưa tới 20 phút, cùng bắt đầu nhé.

Cách nấu tôm càng kho tàu tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà

  • Khoảng hơn 10 con tôm tươi
  • 50ml nước dừa
  • 4 muỗng canh bột sa tế
  • 2 tép tỏi
  • 2 thìa canh đường trắng
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • Nửa thìa cà phê tiêu

Khá đơn giản phải không nào, tôm bạn nên chọn tôm càng là ngon nhất, nếu không có thì bạn có thể thay thế bằng tôm loại to như tôm sú chẳng hạn.

Phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho 1 hoặc 2 người ăn, nếu cần chuẩn bị nhiều hơn thì bạn cứ căn lại cho phù hợp nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm bò nhúng dấm ngon ngây ngất

Cách kho tôm kho tàu với sa tế

Sơ chế

Tôm sau khi mua về bạn cần rửa sạch trước, tiếp đó bạn dùng kéo cắt bỏ hết chân và đầu tôm rồi lột vỏ. Để tôm đẹp mắt thì bạn nên giữ lại phần đuôi, rút bỏ chỉ lưng rồi để ráo nước, tỏi thì bạn chỉ cần lột vỏ rồi băm nhỏ là được.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu tôm kho tàu

Chế biến

Bước 1: Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên chảo sau đó cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Khi tỏi thơm rồi thì bạn trút tôm vào xào sơ.

Xào sơ nguyên liệu
Xào sơ tôm

Bước 2: Thấy tôm hơi chuyển màu thì trút 50ml nước dừa vào, thêm 4 thìa canh bột sa tết và đảo đều cho tôm kho tàu thấm đều sa tế.

Bước 3: Tiếp tục bạn nêm thêm nửa thìa cà phê tiêu, 2 thìa đường để làm giảm bớt vị của sa tế, bạn có thể nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị. Hạ lửa nhỏ và kho tiếp cho tới khi tôm chín hẳn, phần nước kho sệt lại thì tắt bếp là xong.

 chín
Kho tới khi tôm chín

Vậy là món tôm kho tàu đã hoàn thành rồi, rất đơn giản đúng không nào, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt tôm phải hơi săn, dai ngọt, khi ăn có vị nồng của sa tế. Lúc ăn bạn chỉ việc trút ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng, ngon tuyệt vời.

Hy vọng với cách làm tôm kho tàu sa tế trên, bạn đã có thêm một món ăn sáng tạo để bổ sung vào thực đơn của mình, chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt thanh mát giải nhiệt

Nếu món tôm kho tàu vẫn chưa đủ khiến bạn “đã thèm”, Vậy thì hãy thử ngay 24 cách làm các món kho hấp dẫn, đâm đà này nhé! Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top