Lươn xào sả ớt dù được chế biến đơn giản nhưng vẫn mang lại đầy đủ hương vị cay nồng cần thiết. Đây hứa hẹn là một món ăn để cả nhà lâu lâu đổi món rất tuyệt vời.
Lươn là thực phẩm rất ngon, với thịt ngọt và dai, dù có khá ít công thức chế biến lươn nhưng bù lại cách nào cũng rất thơm ngon.
Trước đây Bếp đã từng giới thiệu tới mọi người cách làm lươn xào lăn rồi, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một cách chế biến khác là lươn xào sả ớt nhé.
Cách nấu lươn xào sả ớt không khó, chỉ với vài công đoạn đơn giản là bạn sẽ có ngay món lươn xào dai ngọt, cay cay, thơm nồng cực kì hấp dẫn. Cùng bắt đầu nhé.
Cách làm lươn xào sả ớt ngon đậm đà
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g lươn
- 4 cây sả
- 3 quả ớt cả xanh và đỏ
- 3 tép tỏi
- Một ít lá lốt
- Các loại gia vị mắm muối, bột nghệ, dầu hào…
Khá đơn giản phải không nào, lươn bạn nhớ chọn con to một chút thì khi xào thịt mới chắc, không bị nát nhé.
Cách xào lươn với sả ớt
Sơ chế
Bước 1: Lươn là loài tiết rất nhiều nhớt bởi vậy việc đầu tiên là phải làm sạch nhớt đã. Bạn dùng muối trộn với ít tro rồi vuốt nhiều lần lên mình lươn. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch là hết nhớt.
Bước 2: Sau khi loại bỏ nhớt thì bạn làm sạch lươn, bỏ ruột, đầu sau đó cắt miếng vừa ăn. Cho vào tô chung với 1 chút hạt nêm, dầu hào và bột nghệ, trộn đều rồi ướp tầm 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ hoặc đập dập, ớt và sả thì rửa sạch rồi thái lát mỏng, lá lốt rửa sạch rồi thái sợi.
Chế biến Lươn xào sả ớt
Bước 4: Sau khi sơ chế xong bạn đun nóng một tí dầu ăn trên chảo và cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Khi tỏi thơm thì bạn trút lươn vào xào sơ với lửa lớn cho thịt lươn săn lại.
Bước 5: Lúc này bạn trút hết phần sả ớt vào xào chung, hạ lửa xuống một chút và đảo đều cho tới khi lươn chín. Lúc này bạn cho lá lốt vào, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, đảo thêm vài cái rồi tắt bếp là xong.
Như vậy là bạn đã hoàn thành món món lươn này rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành rất đơn giản, thịt lươn phải ngọt nhưng không nát, món ăn có hương thơm cay nồng đặc trưng của sả ớt.
Lươn xào sả ớt
Nguyên liệu
- 200 g lươn
- 4 cây sả
- 3 quả ớt cả xanh và đỏ
- 3 tép tỏi
- Một ít lá lốt
- Các loại gia vị mắm muối (bột nghệ, dầu hào...)
Cách làm
Sơ chế
- Bước 1: Lươn là loài tiết rất nhiều nhớt bởi vậy việc đầu tiên là phải làm sạch nhớt đã. Bạn dùng muối trộn với ít tro rồi vuốt nhiều lần lên mình lươn. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch là hết nhớt.
- Bước 2: Sau khi loại bỏ nhớt thì bạn làm sạch lươn, bỏ ruột, đầu sau đó cắt miếng vừa ăn. Cho vào tô chung với 1 chút hạt nêm, dầu hào và bột nghệ, trộn đều rồi ướp tầm 10 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhỏ hoặc đập dập, ớt và sả thì rửa sạch rồi thái lát mỏng, lá lốt rửa sạch rồi thái sợi.
Chế biến Lươn xào sả ớt
- Bước 4: Sau khi sơ chế xong bạn đun nóng một tí dầu ăn trên chảo và cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Khi tỏi thơm thì bạn trút lươn vào xào sơ với lửa lớn cho thịt lươn săn lại.
- Bước 5: Lúc này bạn trút hết phần sả ớt vào xào chung, hạ lửa xuống một chút và đảo đều cho tới khi lươn chín. Lúc này bạn cho lá lốt vào, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, đảo thêm vài cái rồi tắt bếp là xong.
- Như vậy là bạn đã hoàn thành món món lươn này rồi
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Khi ăn bạn chỉ việc trút ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng là tuyệt. Hy vọng với cách làm lươn xào sả ớt rất đơn giản phía trên, bạn đã có thêm một công thức nấu ăn ngon và đơn giản, đa dạng thực đơn cho gia đình hay làm thành các món ngon để ” lai rai” cũng rất tuyệt vời.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả