Các món chiên xù như mực chiên xù hay Tôm lăn bột,… với vỏ ngoài giòn rụm rất đẹp mắt, nhưng vẫn giữ nguyên được độ mềm ngọt của nguyên liệu bên trong. Luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, Đặc biệt là với các bé yêu.
Thêm vào đó, với phần nguyên liệu rất dễ tìm, cùng cách chế biến nhanh, không cầu kì. Các món chiên xù luôn nhân được rất nhiều ưu ái từ các bà nội trợ, để chế biến cho các thành viên gia đình thưởng thức.
Top 13 các món chiên xù giòn tan cho cả nhà
Các món chiên xù có lẽ đã rất đỗi quen thuộc rồi phải không nào! Với hương vị đậm đà, khi cắn vào giòn rụm chính là điều kích thích vị giác nhất cho tất cả chúng ta, bất kể là món mặn để ăn kèm cơm hay ăn vặt.
Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ mua nguyên liệu về tự làm món ăn này tại nhà, thường hay gặp tình trạng “tôm một nơi, bột một nơi”. Vậy phải làm các món chiên xù như thế nào đây? Hãy cùng Tham khảo 17 công thức các món chiên xù dưới đây của Bà Bầu Năng Động nhé!
2 điều các mẹ Việt cần biết để các món chiên xù hấp dẫn hơn.
Để nấu được các món chiên xù bổ dưỡng, hợp khẩu vị nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà, các mẹ cần bỏ túi một số “bí quyết” sau
Không nên sử dụng dầu ăn đã chiên lại nhiều lần
Theo các chuyên gia, dầu ăn khi được đun sôi quá nhiều lần rất dễ bị oxy hóa, khiến cho các vitamin và dinh dưỡng trong dầu ăn bị mất đi. Việc tái sử dụng dầu nhiều lần cũng làm cho mùi vị và màu sắc của dầu ăn bị biến đổi. Từ đó, trong dầu ăn sẽ xuất hiện thêm một số chất gây hại cho sức khỏe. Và có thêm cả những cặn thực phẩm sau quá trình đun nấu; mà mắt thường không nhìn thấy.
Không chiên quá nhiều thực phẩm cùng lúc
Không nên để quá nhiều thực phẩm vào chiên cùng một lúc, như vậy thực phẩm sẽ bị thấm rất nhiều dầu và không thể giòn được. Nên cho số lượng vừa đủ vào chiên cho mỗi lần chiên và đảm bảo thực phẩm luôn ngập dầu trong lúc chiên.
Ngoài ra, không nên chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt, trong cùng một chảo dầu vì như thế món ăn sẽ bị lẫn mùi sang nhau, khiến các món chiên kém hấp dẫn hơn.
Đảm bảo lượng dầu và nhiệt độ sôi của dầu trong chảo
Khi chế biến các món chiên xù, chúng ta chủ nên đổ dầu vừa đủ ngập thức ăn. Đừng cho dầu nhiều quá nửa chảo, vì như thế, khi cho thực phẩm vào dầu sẽ văng ra.
Độ nóng của dầu vừa đủ, khoảng 175-190 độ C. Nếu không có dụng cụ chuyên dụng đo nhiệt, chúng có thể thử bằng cách thả mẩu bánh mì khô vào chảo dầu.
- Nếu mẩu bánh mì vàng đều là dầu vừa đủ nóng. Nếu bánh bị cháy đen ngay tức là dầu quá nóng, bạn cần giảm bớt nhiệt độ lại. Trường hợp xung quanh mẩu bánh, nổi bọt bong bóng thì cho thấy nhiệt độ vẫn còn chưa đủ.
Khi chiên thức ăn, dầu canola (một loại dầu ăn làm từ hạt hoa cải) là lựa chọn tốt nhất, bởi dầu ăn này có chịu nhiệt cao, không dễ bị phân hủy.
Lưu ý, bạn không nên dung dầu oliu để chiên. Dầu ôliu chỉ tốt khi dùng để ăn sống ( như trộn với salad) hay xào thức ăn.
Kết
Với 17 món chiên xù giòn, hấp dẫn mà Huong vừa gợi ý. Chắc chắn sẽ giúp cho các bạn chế biến được các món chiên xù vừa đảm bảo dinh dưỡng mà rất ngon miệng. Hãy nhanh chóng ghi lại và bổ sung vào thực đơn để trổ tài chiêu đãi cho cả nhà nhé!
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả