Nước ép cà rốt không chỉ là một đồ uống giải khát ngon mà còn rất bổ dưỡng, theo nghiên cứu thì trong cà rốt có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể như vitamin A, B, C, D, E, K cùng nhiều khoáng chất khác… bởi vậy uống nước ép cà rốt đều đặn là điều cần thiết để đảm bảo sức khoẻ. Cách làm nước ép cà rốt cũng lại rất đơn giản

Để đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm chi phí thì bạn nên làm nước ép cà rốt tại nhà, chỉ với dụng cụ đơn giản như máy ép trái cây hay máy xay sinh tố là bạn có thể thực hiện được rồi.

Sau đây là cách làm nước ép cà rốt bằng cả máy xay sinh tố và máy ép cực đơn giản, bạn có thể tham khảo qua để tự làm theo điều kiện của mình nhé.

Nguyên liệu làm nước ép cà rốt

Cách làm nước ép cà rốt đơn giản, không cần máy ép

  • 1 kg cà rốt (khoảng 8 củ) để làm 2 ly nước ép
  • Máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây
  • Cốc đong 240 ml
  • Rây

Cách làm nước ép cà rốt bằng máy ép trái cây

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cà rốt, thông thường thì cứ nửa kg cà rốt sẽ ép được một ly nước cà rốt lớn, bạn cứ theo nhu cầu mà chuẩn bị nhé. Cà rốt sau khi mua về bạn rửa sạch rồi gọt bớt lớp vỏ ngoài cho đảm bảo vệ sinh. Sau khi gọt vỏ bạn cắt cà rốt thành từng khúc ngắn khoảng 4-5cm để quá trình ép được dễ dàng hơn.

Cắt cà rốt thành từng khúc
Cắt cà rốt thành từng khúc

Bước 2: Bạn chuẩn bị dụng cụ ép bao gồm máy ép trái cây và ly đựng, kiếm tra kỹ máy ép xem đã được lắp ráp, hoạt động ổn định chưa, ly đựng cũng phải chuẩn bị đủ lớn để chứa nước ép, đặt ở phía vòi dẫn nước một cách chắc chắn.

Chuẩn bị dụng cụ
Chuẩn bị dụng cụ

Bước 3: Cho từng khúc cà rốt vào máy ép, tuỳ miệng của máy ép mà bạn cho nhiều hoặc ít dần dần và bấm nút cho máy bắt đầu ép cà rốt lấy nước, quan sát kĩ để đảm bảo không có sự cố xảy ra, làm lần lượt cho tới khi ép hết nước.

Ép cà rốt
Ép cà rốt

Bước 4: Lấy ly nước ép ra, nếu thích bạn có thể pha thêm đường, với cách làm nước ép cà rốt này bạn chỉ cần cho thêm đá cho hợp khẩu vị rồi uống ngay bởi nước ép để lâu sẽ rất nhanh mất dinh dưỡng, nếu ép nhiều thì bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 ngày.

Thêm đường, đá và thưởng thức
Thêm đường, đá và thưởng thức

Trên đây là các bước để làm một cốc nước ép cà rốt bằng mày ép trái cây, bởi vì đây là thiết bị chuyên dụng để làm nước ép nên các thao tác có phần đơn giản. Làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố cần nhiều thao tác hơn một chút, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu chè bưởi thơm ngon không bị đắng

Cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Phần chuẩn bị bạn làm tương tự như cách trên, đó là rửa sạch rồi gọt vỏ cà rốt, riêng phần cắt cà rốt thì bạn cần cắt cà rốt thành từng miếng nhỏ hơn so với cách dùng máy ép.

Cà rốt cần cắt nhỏ
Cà rốt cần cắt nhỏ

Sở dĩ như vậy là  để quá trình xay được nhanh và dễ dàng hơn, không chỉ vậy nếu bạn để nguyên củ hay cắt miếng to thì nhiều khả năng sẽ làm hỏng máy xay sinh tố đấy.

Bước 2: Với cách làm nước ép cà rốt bạn cho phần cà rốt đã cắt nhỏ vào máy xay và tiến hành xay cho thật nhuyễn, trong quá trình xay bạn nên cho thêm một ít nước vào trong sẽ giúp máy xay được nhuyễn và nhanh hơn.

Xay nhuyễn cà rốt
Xay nhuyễn cà rốt

Bước 3: Bạn đun sôi 2 cốc nước sau đó cho phần cà rốt đã xay nhuyễn vào chung, khuấy đều hỗn hợp với nhau và để như vậy trong khoảng 20 phút cho tới khi nước nguội. Việc trộn cà rốt xay với nước nóng này vừa giúp bạn có nhiều nước ép hơn vừa tăng lượng dưỡng chất cho cà rốt.

Bước 4: Chuẩn bị rây và tiến hành lọc bã cà rốt, bạn cho hỗn hợp qua rây để chắt lấy phần nước, nếu được bạn có thể lọc thêm một lần qua miếng vải mỏng để đảm bảo nước ép sạch bã nhất. Sau đó bạn chỉ cần nêm lại cho vừa miệng bằng cách thêm nước hoặc thêm đường cho hợp khẩu vị là xong.

Lọc qua rây
Lọc qua rây

Cũng như cách đầu tiên, sau khi hoàn thành nước ép cà rốt bạn nên uống ngay để đảm bảo hấp thụ được dưỡng chất nhiều nhất. Thời giản bảo quản trong tủ lạnh cũng không được quá 24 tiếng.

Cách làm nước ép cà rốt đảm bảo dinh dưỡng
Uống ngay để đảm bảo dinh dưỡng

Hy vọng với cách làm nước ép cà rốt ở trên bạn đã có thể dễ dàng tự làm cho mình một ly nước ép đầy dinh dưỡng với những nguyên vật liệu có sẵn.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu canh chua cá lóc đậm đà hương vị quê hương

 

Hãy thường xuyên chuẩn bị để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể nhé, chúc bạn thành công.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top