Mì xào bò là món ăn được nhiều người yêu thích, bởi nó đáp ứng được các tiêu chí cả về thời gian lẫn dinh dưỡng.
Cách làm mì xào bò dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này chỉ với vài phút mà một ít nguyên liệu đơn giản.
Cùng bắt tay vào thực hiện ngay nào.
Cách nấu mì xào bò đơn giản, nhanh chóng
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200gr thịt bò
- 1 gói mì
- 1 quả trứng gà để đổ ốp la nếu muốn
- 50gr cải ngọt
- 10gr tỏi băm
- Nửa thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê nước tương
- 2 thìa cà phê tương ớt
- 5 thìa cà phê dầu hào
- 1 ít mè rang
Khá đơn giản phải không nào, ngoài vài nguyên liệu chính thì đa số chỉ là những gia vị quen thuộc.
Công thức làm mì xào bò
Bước 1. Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó thái thành từng lát mỏng, để ráo nước. Cải ngọt bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2. Mang thịt bò ướp chung với 10gr tỏi băm, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn lên cho thật đều, ướp khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 3. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho cải ngọt vào trụng sơ, vớt ra để riêng để ăn kèm mì xào bò..
Bước 4. Tận dụng nước đó cho mì vào trụng khoảng 2 phút cho mềm, sau đó vớt ra.
Bước 5. Tiếp theo ta làm nước sốt để xào mì bò. Bạn chuẩn bị chén rồi cho vào trong 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê tương ớt, 3 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê ớt bột, sau đó trộn cho hỗn hợp đều vào nhau.
Bước 6. Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, sau đó cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt hơi chín tái.
Bước 7. Tiếp đó trút phần mì đã trụng và rau cải vào, xào cho các nguyên liệu chín đều.
Bước 8. Cuối cùng bạn rưới phần nước sốt lên, đảo thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp là xong.
Vậy là món mì xào bò đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn trút ra đĩa, thêm trứng ốp la lên trên nếu có, cuối cùng là rắc ít mè rang, tiêu bột.
Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì sợi mì phải dai ngon, thịt bò chín tới, không quá khô và dai, trứng ốp la chín tới, cải xanh và giòn.
Mì xào bò
Nguyên liệu
- 200 gr thịt bò
- 1 gói mì
- 1 quả trứng gà để đổ ốp la nếu muốn
- 50 gr cải ngọt
- 10 gr tỏi băm
- Nửa thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê ớt bột
- 2 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê nước tương
- 2 thìa cà phê tương ớt
- 5 thìa cà phê dầu hào
- 1 ít mè rang
Cách làm
- Bước 1. Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó thái thành từng lát mỏng, để ráo nước. Cải ngọt bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Bước 2. Mang thịt bò ướp chung với 10gr tỏi băm, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn. Trộn lên cho thật đều, ướp khoảng 15 phút cho thấm.
- Bước 3. Đun sôi một nồi nước, sau đó cho cải ngọt vào trụng sơ, vớt ra để riêng để ăn kèm mì xào bò..
- Bước 4. Tận dụng nước đó cho mì vào trụng khoảng 2 phút cho mềm, sau đó vớt ra.
- Bước 5. Tiếp theo ta làm nước sốt để xào mì bò. Bạn chuẩn bị chén rồi cho vào trong 1 thìa cà phê nước tương, 2 thìa cà phê tương ớt, 3 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê ớt bột, sau đó trộn cho hỗn hợp đều vào nhau.
- Bước 6. Đun nóng một ít dầu ăn trên chảo, sau đó cho thịt bò vào xào cho đến khi thịt hơi chín tái.
- Bước 7. Tiếp đó trút phần mì đã trụng và rau cải vào, xào cho các nguyên liệu chín đều.
- Bước 8. Cuối cùng bạn rưới phần nước sốt lên, đảo thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp là xong.
- Vậy là món mì xào bò đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn trút ra đĩa, thêm trứng ốp la lên trên nếu có, cuối cùng là rắc ít mè rang, tiêu bột.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Đặc biệt, với món mì xào bò, bạn hoàn toàn có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác để đổi vị mà vẫn giữ được các nguyên liệu chính.
Nếu không có nhiều thời gian thì đừng bỏ qua món ăn đơn giản này để đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà nhé.
Ngoài ra bạn cũng có thể chế biến 30 món ngon từ bò này để tăng cường sức khỏe cho gia đình nhé!
Chúc bạn ngon miệng.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả