Thịt băm sốt cà chua có thể nói là món ăn dành cho những chị em ít có thời gian vào bếp. Với nguyên liệu đơn giản, các công đoạn chế biến cực nhanh, đây sẽ là một món ăn sáng đầy dinh dưỡng cho bạn và gia đình.

Nhắc tới ăn sáng thì chị em luôn ưu tiên những món ăn có cách chế biến nhanh mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng, trước đây mình từng giới thiệu vài món khá phù hợp như thịt viên cà chua hay su hào xào trứng.

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm thịt băm sốt cà chua, chỉ với vài bước đơn giản là bạn sẽ có ngay một món ăn cực kì ngon, đủ dinh dưỡng cho một ngày năng động.

Cách làm thịt băm sốt cà chua ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm sốt cà chua mỳ Ý nấu thịt bằm, xúc xích, phô mai ngon !

  • 300g thịt heo
  • 4 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 50g hành tím băm
  • 50g tỏi băm
  • Hành lá, xà lách, rau thơm cùng các loại gia vị như muối, đường, tiêu, bột ngọt…

Rất đơn giản phải không, nhìn vậy chứ khi hoàn thành thì món thịt băm sốt cà chua cũng ngon không kém đấy.

Cách chọn nguyên liệu làm thịt băm sốt cà chua ngon

Hương vị món ăn được quyết định rất nhiều từ khâu chọn nguyên liệu. Để có được miếng thịt ngon, bạn cần quan sát kỹ.

Thịt tươi sẽ có bề mặt khô, hơi săn lại và có màu đỏ tươi tự nhiên. Khi cắt miếng thịt ra thấy thịt có màu hồng tươi, da mềm, phần mỡ có mùi thơm và màu sáng.

Hữu ích dành cho bạn  Cách rang thịt gà với sả ớt cực thơm

Ngược lại, nếu thịt có màu thâm là thịt đã thiu. Ngoài ra, nếu thịt săn, khô nhưng khi cắt thịt ra lại nhũn bên trong thì nhiều khả năng thịt bị tẩm hàn the. Thịt để lâu sẽ rất tanh và hôi chứ không có mùi dễ chịu.

Bạn cũng nên dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt để kiểm tra, nếu thịt căng, đàn hồi tốt là thịt tươi, còn nếu thịt để lại vết lõm là thịt đã để lâu.

Về phần cà chua, bạn cần chọn quả chín đỏ, vỏ căng, nhưng sẽ có những nhũ li ti ở vỏ, phần thịt cà chua cũng mềm hơn sẽ thịt băm sốt cà chua ngon hơn.

Cà chua tươi sẽ có cuống xanh, bám chắc vào quả. Bạn không nên mua cà chua không có cuống hay cuống dễ rụng nhé.

Cách nấu thịt băm sốt cà chua

Sơ chế

Bước 1. Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch bằng nước muối loãng sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, thái miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.

Bây giờ bạn mang thịt băm trộn chung với hành băm, tỏi băm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột ngọt, nửa thìa tiêu bột, ướp trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Ướp thịt băm
Ướp thịt băm để sốt cà chua 

Bước 2. Hành tây bạn lột vỏ rồi thái lát mỏng, cà chua thái lát rồi băm nhỏ, hành lá, ngò, rau thơm rửa sạch rồi cắt khúc, xà lách rửa sạch để ráo nước.

Chế biến 

Bước 3. Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, trút phần thịt băm vào đảo nhanh tay cho tới khi thịt săn lại, gần chín. Tiếp tục cho phần cà chua băm và hành tây vào đảo thật đều cho tới khi cà chua chín nát, ra nước.

Hữu ích dành cho bạn  Cách tẩm ướp vịt nướng đậm đà mê ly

Bước 4. Bây giờ bạn đổ vào khoảng gần nửa bát nước, hạ lửa hơi nhỏ và đun như vậy cho tới khi nước sốt sánh lại, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng, rắc hành lá và rau thơm vào rồi tắt bếp là xong.

Thịt băm sốt cà chua
Đun nước sốt sánh lại là xong

Như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt băm sốt cà chua rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là sốt sánh, có vị chua ngọt, thịt chín đều. Khi ăn bạn trút ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng và rau xà lách hoặc mì spaghetti cực kì ngon.

cach xao sot ca chua thit bo bam an spaghetti

Thịt băm sốt cà chua

Thịt băm sốt cà chua có thể nói là món ăn dành cho những chị em ít có thời gian vào bếp. Với nguyên liệu đơn giản, các công đoạn chế biến cực nhanh, đây sẽ là một món ăn sáng đầy dinh dưỡng cho bạn và gia đình.
In Pin
Thể Loại: Ăn sáng
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: heo, sốt cà chua, thịt bằm
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 4 Người
Calories: 340kcal
Cost: 80.000

Nguyên liệu
 

  • 300 g thịt heo
  • 4 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 50 g hành tím băm
  • 50 g tỏi băm
  • Hành lá (xà lách, rau thơm cùng các loại gia vị như muối, đường, tiêu, bột ngọt...)

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1. Thịt sau khi mua về bạn rửa sạch bằng nước muối loãng sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch, thái miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.
  • Bây giờ bạn mang thịt băm trộn chung với hành băm, tỏi băm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ bột ngọt, nửa thìa tiêu bột, ướp trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
  • Bước 2. Hành tây bạn lột vỏ rồi thái lát mỏng, cà chua thái lát rồi băm nhỏ, hành lá, ngò, rau thơm rửa sạch rồi cắt khúc, xà lách rửa sạch để ráo nước.
Chế biến
  • Bước 3. Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn, trút phần thịt băm vào đảo nhanh tay cho tới khi thịt săn lại, gần chín. Tiếp tục cho phần cà chua băm và hành tây vào đảo thật đều cho tới khi cà chua chín nát, ra nước.
  • Bước 4. Bây giờ bạn đổ vào khoảng gần nửa bát nước, hạ lửa hơi nhỏ và đun như vậy cho tới khi nước sốt sánh lại, nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng, rắc hành lá và rau thơm vào rồi tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là sốt sánh, có vị chua ngọt, thịt chín đều. Khi ăn bạn trút ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng và rau xà lách hoặc mì spaghetti cực kì ngon.

Dinh dưỡng

Serving: 1g | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 8g | Protein: 43g | Fat: 12g | Calcium: 12mg

Cách làm thịt bằm sốt cà chua không có gì khó phải không nào, công đoạn chế biến cũng đơn giản, chỉ với hơn 10 phút là bạn đã có ngay bữa ăn nóng hổi cho bữa sáng rồi, hãy thêm món ăn này vào thực đơn trong tuần của cả nhà ngay nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm nướng thơm mềm

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top