Cách luộc thịt heo ngon tưởng chừng như đơn giản và ai cũng làm được, tuy nhiên để sau khi luộc miếng thịt heo không bị khô, không hôi và ngon mềm thì cần một vài bí quyết mà chưa chắc ai cũng nắm được.

Thịt luộc là món ăn khá được ưu tiên mỗi khi chị em không có nhiều thời gian cho bếp núc bởi món ăn này có cách làm khá đơn giản. Tuy vậy đôi khi món thịt heo luộc cũng trở nên quan trọng nếu làm để đãi tiệc, dọn mâm cỗ.

Dưới đây là cách làm thịt heo luộc ngon, không bị hôi và khô khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chỉ một vài mẹo khá dễ dàng thôi nên chị em yên tâm nhé.

Chọn thịt heo luộc ngon

Yếu tố đầu tiên để có món thịt heo luộc ngon đó là chọn được miếng thịt heo ngon. Có nhiều cách để xác định miếng thịt ngon cho món luộc, trong đó bạn có thể chú ý những điểm sau:

  • Thịt phải nhìn tươi và ngon, không phải thịt đông lạnh
  • Tốt nhất là phần thịt ba chỉ hoặc bắp chân heo
  • Phần thịt phải có cả nạc và mỡ để đảm bảo độ mềm khi luộc
Chọn thịt heo tươi ngon
Chọn thịt heo tươi ngon

Cách luộc thịt heo trắng và mềm

Để thịt heo luộc được ngon mềm bạn chỉ cần cho thịt vào đun sôi cùng với chút muối và một ít dấm, sau khi nước sôi khoảng 3 phút thì bạn gắp thịt ra và dùng nước ấm rửa lại cho thật sạch.

Hữu ích dành cho bạn  Uống nước táo đỏ kỷ tử mỗi ngày được không? 4 cách nấu nước táo đỏ kỷ tử bổ dưỡng tại nhà

Tiếp tục cho thịt vào một nồi nước khác và tiến hành luộc cho đến chín, lúc này thịt sẽ chín rất mềm, trắng và ngon.

Miếng thịt heo chín mềm
Miếng thịt heo chín mềm

Cách luộc thịt heo không bị hôi

Để thịt heo không bị hôi khi luộc, bạn chỉ cần chuẩn bị một ít hành khô đập dập cũng rượu trắng. Đầu tiên bạn tiến hành luộc thịt như bình thường nhưng trong nồi luộc bạn cho thêm hành khô đã đập dập vào. Trong quá trình luộc bạn nhớ canh vớt bọt liên tục để nước dùng trong.

Sau khi thịt chín, bạn nhỏ vào ít rượu trắng rồi vớt thịt ra để chờ cho ráo nước là xong. Lúc này miếng thịt sẽ được hành khô và rượu khử mùi hôi tuyệt đối.

Thêm hành khô vào nước luộc
Thêm hành khô vào nước luộc

Cách luộc thịt heo không bị khô

Thịt heo bị khô sau khi luộc phần lớn nguyên nhân là do bạn luộc quá kĩ, bởi vậy việc canh đúng thời gian luộc thịt rất quan trọng.

Sau khi nước sôi khoảng hơn 5 phút thì thỉnh thoảng bạn cần dùng đũa tre thử thịt liên tục. Nếu thấy rỉ máu hồng sơ thì bạn đun thêm 5 phút nữa. Lúc này chọc đũa vào mà xuyên qua dễ dàng là tắt bếp ngay và vớt thịt ra là được, nếu đun thêm sẽ làm thịt quá chín, dễ bị khô.

Từng miếng thịt heo ướt mềm
Từng miếng thịt heo ướt mềm

Như vậy là bạn đã có thể chuẩn bị xong món thịt heo luộc vừa ngon mềm lại không bị hôi rồi. Khi ăn bạn chỉ cần cắt thịt thành lát mỏng, cắt theo chiều ngang thớ thịt, kết hợp cùng chén mắm nêm hoặc nước mắm tỏi ớt, ăn kèm rau sống hoặc cuốn bánh tráng cực kì ngon.

meo luoc thit heo ngon11 1200x676 1

Thịt heo luộc

Cách luộc thịt heo ngon tưởng chừng như đơn giản và ai cũng làm được, tuy nhiên để sau khi luộc miếng thịt heo không bị khô, không hôi và ngon mềm thì cần một vài bí quyết mà chưa chắc ai cũng nắm được.
In Pin
Thể Loại: Món chính
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: heo, luộc
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 người
Calories: 300kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Cách làm

Chọn thịt heo luộc ngon
  • Yếu tố đầu tiên để có món thịt heo luộc ngon đó là chọn được miếng thịt heo ngon. Có nhiều cách để xác định miếng thịt ngon cho món luộc, trong đó bạn có thể chú ý những điểm sau:
  • Thịt phải nhìn tươi và ngon, không phải thịt đông lạnh
  • Tốt nhất là phần thịt ba chỉ hoặc bắp chân heo
  • Phần thịt phải có cả nạc và mỡ để đảm bảo độ mềm khi luộc
Cách luộc thịt heo trắng và mềm
  • Để thịt heo luộc được ngon mềm bạn chỉ cần cho thịt vào đun sôi cùng với chút muối và một ít dấm, sau khi nước sôi khoảng 3 phút thì bạn gắp thịt ra và dùng nước ấm rửa lại cho thật sạch.
  • Tiếp tục cho thịt vào một nồi nước khác và tiến hành luộc cho đến chín, lúc này thịt sẽ chín rất mềm, trắng và ngon.
  • Miếng thịt heo chín mềm
  • Cách luộc thịt heo không bị hôi
  • Để thịt heo không bị hôi khi luộc, bạn chỉ cần chuẩn bị một ít hành khô đập dập cũng rượu trắng. Đầu tiên bạn tiến hành luộc thịt như bình thường nhưng trong nồi luộc bạn cho thêm hành khô đã đập dập vào. Trong quá trình luộc bạn nhớ canh vớt bọt liên tục để nước dùng trong.
  • Sau khi thịt chín, bạn nhỏ vào ít rượu trắng rồi vớt thịt ra để chờ cho ráo nước là xong. Lúc này miếng thịt sẽ được hành khô và rượu khử mùi hôi tuyệt đối.
Cách luộc thịt heo không bị khô
  • Thịt heo bị khô sau khi luộc phần lớn nguyên nhân là do bạn luộc quá kĩ, bởi vậy việc canh đúng thời gian luộc thịt rất quan trọng.
  • Sau khi nước sôi khoảng hơn 5 phút thì thỉnh thoảng bạn cần dùng đũa tre thử thịt liên tục. Nếu thấy rỉ máu hồng sơ thì bạn đun thêm 5 phút nữa. Lúc này chọc đũa vào mà xuyên qua dễ dàng là tắt bếp ngay và vớt thịt ra là được, nếu đun thêm sẽ làm thịt quá chín, dễ bị khô.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Khi ăn bạn chỉ cần cắt thịt thành lát mỏng, cắt theo chiều ngang thớ thịt, kết hợp cùng chén mắm nêm hoặc nước mắm tỏi ớt, ăn kèm rau sống hoặc cuốn bánh tráng cực kì ngon.

Dinh dưỡng

Serving: 1g | Calories: 300kcal | Carbohydrates: 8g | Protein: 43g | Fat: 20g | Calcium: 12mg

Cách luộc thịt heo ngon không hề khó phải không nào, chỉ với một vài thủ thuật nhỏ là ai cũng có thể làm được, hãy trổ tài ngay với gia đình nếu có cơ hội nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm mắm tép chưng thịt ngon ăn hoài không ngán

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top