Tôm rim thịt là món ăn dân dã khá quen thuộc trong những bữa cơm người Việt. Có cách chế biến khá đơn giản, thời gian nhanh chóng, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang muốn đổi món cho gia đình mà không tốn nhiều công sức.

Tôm từ lâu đã là món ăn nhiều dinh dưỡng, được người Việt chế biến theo nhiều cách khác nhau như tôm càng nướng bơ tỏi, tôm sốt me chua ngọt

Trong đó đơn giản nhất thì phải nói đến tôm rim thịt ba chỉ, vị tôm mặn mặn, hơi béo kết hợp với thịt ba chỉ ngọt dai sẽ khiến bạn đã ăn là mê.

Món ăn này khá dễ làm, tuy vậy nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện thì hãy tham khảo cách làm tôm rim thịt mà Bếp sắp giới thiệu sau đây nhé.

Cách nấu tôm rim thịt ba chỉ

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm tôm rim thịt ba chỉ ngon không thể chối từ

  • 400g tôm tươi
  • 400g thịt ba chỉ
  • 2 thìa canh hành tím băm nhỏ
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • 3 thìa canh nước mắm
  • 4 thìa canh đường
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa cà phê tỏi băm
  • Một ít bột súp gà và các loại gia vị khác…

Tôm bạn nên chọn loại vừa nhỏ chứ không nên chọn tôm quá to, khi rim với thịt sẽ không ngon, khó thấm. Phần nguyên liệu trên dành cho khẩu phần 4 người ăn, bạn tuỳ nhu cầu mà tăng giảm nguyên liệu nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm kem bơ sữa tươi tại nhà giải nhiệt cực dễ

Cách làm tôm rim thịt ba chỉ

Sơ chế

Bước 1: Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó cắt bỏ đầu đuôi rồi để ráo, nếu thích bạn có thể giữ lại đuôi cũng được vì tôm nhỏ không ảnh hưởng lắm.

Sau đó bạn cho tôm vào chung với 2 thìa canh đường, 2 thìa cà phê bột súp gà, 1.5 thìa canh nước mắm, nửa thìa cà phê tiêu rồi trộn đều, ướp tầm nửa tiếng cho tôm thấm đều gia vị.

Bước 2: Thịt bạn rửa sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, tiếp theo bạn cũng cho thịt vào tô cùng với các loại gia vị giống như gia vị ướp tôm lúc trước, cũng ướp tầm nửa tiếng.

Ướp tôm và thịt
Ướp tôm và thịt để rim

Chế biến

Bước 3: Đun nóng 2 thìa canh dầu ăn trên chảo, sau khi dầu nóng thì cho tỏi băm và hành băm vào phi lên cho vàng thơm. Tiếp đó bạn cho thịt vào và xào đều tay tầm 3 phút cho thịt vừa chín tới.

Xào
Xào thịt chín sơ trước

Bước 4: Bây giờ bạn trút phần tôm vào tiếp tục xào chung, bạn đảo đều tay cho tới khi phần nước trong chảo cạn hết, lúc này bạn rắc vào ít ớt bột hoặc dầu ớt sa tế cho đẹp mắt, đảo vài cái rồi tắt bếp là xong.

Thêm
Thêm tôm vào rim chín

Vậy là bạn đã hoàn thành món tôm rim thịt rồi, yêu cầu món ăn khá đơn giản, tôm và thịt phải chín đều, có vị mặn mặn béo béo. Ngoài ăn cùng với cơm, bạn có thể ăn chung với cháo trắng,cũng rất ngon.

Thưởng thức món tôm rim thịt
Thưởng thức món tôm rim thịt

Cách làm tôm rim thịt khá đơn giản phải không nào, hy vọng với hướng dẫn trên, bạn đã có thêm một món ăn đơn giản dễ làm để bổ sung vào thực đơn gia đình.

Hữu ích dành cho bạn  Cách kho cá chạch kho nghệ cực hấp dẫn

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top