Thịt rang cháy cạnh với từng miếng thịt ba chỉ được chế biến đơn giản, kết hợp với khoai tây cùng gia vị nêm nếm đậm đà sẽ là một món ăn ngon và cực kì đưa cơm trong những ngày lạnh.
Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với các món ăn từ thịt heo như thịt kho măng tươi, thịt kho nước dừa… những món này đều rất được ưa chuộng bởi dễ nấu, thời gian chế biến nhanh và ăn với cơm nóng rất hợp.
Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm thịt rang cháy cạnh, một món ăn không kém phần hấp dẫn, ăn kèm cơm nóng trong mùa đông thì không còn gì bằng.
Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh
Chuẩn bị nguyên liệu
- 400g thịt ba chỉ
- 1 củ khoai tây
- 3 trái ớt
- 2 cây hành lá
- 2 thìa canh dầu ăn
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa cà phê đường
- Nửa thìa cà phê muối
Khá đơn giản phải không, phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khẩu phần 3 đến 4 người ăn, bạn tự căn chỉnh theo nhu cầu của mình nhé.
Cách kho thịt ba chỉ cháy cạnh
Sơ chế
Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn cạo sạch lông, rửa qua với nước muối loãng để khử bớt mùi rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.
Tiếp đó bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với nửa thìa cà phê hạt nêm, ướp tầm 10 phút cho thấm đều.
Bước 2: Khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng, ớt và hành lá thì chỉ cần rửa sạch rồi thái nhỏ là được.
Chế biến
Bước 3: Chuẩn bị chảo và cho vào 1 thìa canh dầu ăn, đun cho tới khi dầu ăn nóng thì cho thịt ba chỉ vào, đảo nhẹ và đều tay cho tới khi thịt hơi khô và săn lại.
Tiếp tục cho 1 thìa cà phê đường vào, đảo đều tay tiếp cho đường tan ra thấm đều vào thịt. Bạn canh sao thịt hơi đổi màu sậm thì tắt bếp, trút thịt ra để riêng.
Bước 4: Tiếp tục cho một thìa dầu ăn vào đun nóng lại, sau đó bạn cho phần khoai tây vào chiên sơ cho tới khi khoai tây săn lại.
Bước 5: Bây giờ bạn cho phần thịt trở lại vào chảo, đảo đều chung với khoai tây thêm vài phút. Khi thấy thịt và khoai tây chín hẳn thì bạn cho ớt và hành lá vào.
Nêm thêm muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường vào đảo đều cho thấm rồi tắt bếp là xong.
Vậy là món thịt rang cháy cạnh đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt và khoai tây chín đều. Khi ăn thịt có cảm giác hơi giòn nhưng không bị khô, gia vị được nêm đậm đà, có chút hương cay của ớt.
Khi ăn bạn trút ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và ăn kèm với cơm nóng thì không chê vào đâu được. Món này không những hợp trong ngày lạnh mà bạn có thể làm đãi cả nhà bất cứ lúc nào.
Thịt rang cháy cạnh
Nguyên liệu
- 400 g thịt ba chỉ
- 1 củ khoai tây
- 3 trái ớt
- 2 cây hành lá
- 2 thìa canh dầu ăn
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa cà phê đường
- Nửa thìa cà phê muối
Cách làm
Sơ chế
- Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn cạo sạch lông, rửa qua với nước muối loãng để khử bớt mùi rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước.
- Tiếp đó bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô cùng với nửa thìa cà phê hạt nêm, ướp tầm 10 phút cho thấm đều.
- Bước 2: Khoai tây bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng, ớt và hành lá thì chỉ cần rửa sạch rồi thái nhỏ là được.
- Thái khoai tây và hành ớt
Chế biến
- Bước 3: Chuẩn bị chảo và cho vào 1 thìa canh dầu ăn, đun cho tới khi dầu ăn nóng thì cho thịt ba chỉ vào, đảo nhẹ và đều tay cho tới khi thịt hơi khô và săn lại.
- Tiếp tục cho 1 thìa cà phê đường vào, đảo đều tay tiếp cho đường tan ra thấm đều vào thịt. Bạn canh sao thịt hơi đổi màu sậm thì tắt bếp, trút thịt ra để riêng.
- Bước 4: Tiếp tục cho một thìa dầu ăn vào đun nóng lại, sau đó bạn cho phần khoai tây vào chiên sơ cho tới khi khoai tây săn lại.
- Bước 5: Bây giờ bạn cho phần thịt trở lại vào chảo, đảo đều chung với khoai tây thêm vài phút. Khi thấy thịt và khoai tây chín hẳn thì bạn cho ớt và hành lá vào.
- Nêm thêm muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường vào đảo đều cho thấm rồi tắt bếp là xong.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Hãy thường xuyên thực hiện để đổi món cho gia đình nhé, chúc bạn ngon miệng
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả