Thịt kho măng tươi là món ăn dân dã khá quen thuộc trong những bữa cơm gia đình người Việt. Thịt ba chỉ được kho đậm đà, kết hợp với măng tươi sần sật đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một món ăn tuyệt vời.

Thịt kho thì chắc hẳn không còn quá xa lạ nữa rồi, như cách làm thịt kho củ cải, thịt kho dừa hay thịt kho trứng cút luôn có sự hiện diện nhất định trong bữa cơm gia đình Việt.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm thịt kho măng với công thức đơn giản nhất, mọi người có thể thực hiện món ăn này trong thời gian ngắn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà.

Cách nấu thịt kho măng đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

3 cách làm thịt kho măng siêu ngon tại nhà - Bếp Eva

  • 400g thịt ba chỉ
  • 600g măng tươi
  • 10g hành tím
  • 1 trái ớt sừng
  • Hành lá và ngò gai mỗi thứ 5g
  • Nửa củ tỏi
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa canh đường
  • Gần 2 thìa canh hạt nêm
  • Gần 2 thìa canh nước màu

Phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khoảng 4 người ăn nhé, bạn cứ tăng giảm theo nhu cầu. Măng bạn nên chọn phần củ to để khi thái khúc được lớn, ăn sần sật mới ngon.

Cách kho thịt với măng tươi

Sơ chế

Bước 1: Đầu tiên bạn cần dùng ít muối bóp qua thịt ba chỉ cho bớt mùi, tiếp đó rửa lại cho sạch và thái miếng vừa ăn, hơi to một chút nhé.

Sơ chế các loại nguyên liệu
Sơ chế các loại nguyên liệu

Bước 2: Măng tươi bạn bóc và rửa sạch, tiếp đó cũng thái khúc to. Đung một nồi nước sôi và cho măng vào luộc sơ sau đó vớt ra để ráo nước.

Các loại nguyên liệu như tỏi, hành tím, hành lá và rau ngò bạn làm sạch rồi băm nhỏ, ớt sừng thì cắt lát hoặc cắt làm đôi.

Luộc sơ măng
Luộc sơ măng

Bước 3: Sau khi thái thịt, bạn cho thịt vào tô cùng với một nửa số hành tỏi băm, 1 thìa canh hạt nêm, nửa thìa canh nước màu, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi trộn đều. Ướp như vậy khoảng nửa tiếng để thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt
Ướp thịt

Chế biến

Bước 4: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trên chảo rồi cho phần hành và tỏi băm còn lại vào phi lên cho thơm. Tiếp đó bạn trút thịt ba chỉ vào xào sơ cho tới khi thịt săn lại.

Xào sơ cho thịt săn lại
Xào sơ cho thịt săn lại

Bước 5: Bạn tiếp tục trút phần măng đã luộ sơ vào, nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh đường, xào và đảo đều tay khoảng vài phút cho thịt và măng ngấm gia vị.

Cho măng vào xào chung
Cho măng vào xào chung

Bước 6: Bạn chêm vào một lượng nước lạnh sao cho xâm xấp mặt thịt và măng và tiến hành đun sôi. Khi nước sôi rồi thì bạn hạ lửa nhỏ liu riu và đun tiếp khoảng 15 phút.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm salad cá ngừ sốt mayonnaise

Lúc này nước đã hơi cạn, bạn cho ớt thái lát, hành ngò vào đảo đều, kho tiếp trong khoảng 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Hoàn thành món thịt kho măng
Hoàn thành món thịt kho măng

Món thịt kho măng chỉ đơn giản như vậy thôi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt phải chín mềm, măng khi ăn không bị đắng, cảm giác sần sật.

3 cách làm thịt kho măng siêu ngon tại nhà - Bếp Eva

Thịt kho măng

Thịt kho măng tươi là món ăn dân dã khá quen thuộc trong những bữa cơm gia đình người Việt. Thịt ba chỉ được kho đậm đà, kết hợp với măng tươi sần sật đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một món ăn tuyệt vời.
In Pin
Thể Loại: kèm cơm, Món chính, Món kho
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: heo, Măng, Thịt ba chỉ
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 4 người
Calories: 430kcal
Cost: 80.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 400 g thịt ba chỉ
  • 600 g măng tươi
  • 10 g hành tím
  • 1 trái ớt sừng
  • Hành lá và ngò gai mỗi thứ 5g
  • Nửa củ tỏi
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa cà phê tiêu
  • 2 thìa canh đường
  • Gần 2 thìa canh hạt nêm
  • Gần 2 thìa canh nước màu

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần dùng ít muối bóp qua thịt ba chỉ cho bớt mùi, tiếp đó rửa lại cho sạch và thái miếng vừa ăn, hơi to một chút nhé.
  • Bước 2: Măng tươi bạn bóc và rửa sạch, tiếp đó cũng thái khúc to. Đung một nồi nước sôi và cho măng vào luộc sơ sau đó vớt ra để ráo nước.
  • Các loại nguyên liệu như tỏi, hành tím, hành lá và rau ngò bạn làm sạch rồi băm nhỏ, ớt sừng thì cắt lát hoặc cắt làm đôi.
  • Bước 3: Sau khi thái thịt, bạn cho thịt vào tô cùng với một nửa số hành tỏi băm, 1 thìa canh hạt nêm, nửa thìa canh nước màu, 1 thìa cà phê hạt nêm rồi trộn đều. Ướp như vậy khoảng nửa tiếng để thịt ngấm gia vị.
Chế biến
  • Bước 4: Bạn đun nóng một ít dầu ăn trên chảo rồi cho phần hành và tỏi băm còn lại vào phi lên cho thơm. Tiếp đó bạn trút thịt ba chỉ vào xào sơ cho tới khi thịt săn lại.
  • Bước 5: Bạn tiếp tục trút phần măng đã luộ sơ vào, nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm, một thìa canh nước mắm, một thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh đường, xào và đảo đều tay khoảng vài phút cho thịt và măng ngấm gia vị.
  • Bước 6: Bạn chêm vào một lượng nước lạnh sao cho xâm xấp mặt thịt và măng và tiến hành đun sôi. Khi nước sôi rồi thì bạn hạ lửa nhỏ liu riu và đun tiếp khoảng 15 phút.
  • Lúc này nước đã hơi cạn, bạn cho ớt thái lát, hành ngò vào đảo đều, kho tiếp trong khoảng 5 phút nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp là xong.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì thịt phải chín mềm, măng khi ăn không bị đắng, cảm giác sần sật.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 430kcal | Carbohydrates: 12g | Protein: 34g | Fat: 12g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg
Hữu ích dành cho bạn  Bỏ túi 6 món ngon từ khoai lang bổ dưỡng, ăn "đã thèm"

Cách làm thịt kho măng tươi không có gì khó đúng không nào, món này ăn cùng với cơm nóng hay bún đều rất hợp bởi vậy bạn hãy thường xuyên chuẩn bị để đổi món cho gia đình nhé.

Nếu bạn đã lỡ “nghiện” các món kho ngon, thấm thía gia vị. Vậy thì đừng bỏ qua 24 cách làm các món kho hấp dẫn, đậm đà. Chắc chắn bạn sẽ có đựơc bữa ăn âm cúng đủ đầy, bên gia đình thân yêu!

Shopping Cart
Scroll to Top