Cách làm thịt lợn giả bò khô thì chắc hẳn nhiều người đã tìm hiểu rồi, nhưng làm thế nào cho miếng thịt thật giống với thịt bò, vị thơm cay và dai thì đòi hỏi một chút kỹ thuật riêng.

Bò khô là món ăn vặt mà nhiều người yêu thích, thường thì mọi người sẽ mua về ăn nhưng với tình hình vệ sinh thực phẩm như hiện nay thì giải pháp mua nguyên liệu về tự làm là thiết thực hơn cả.

Trong khi giá thành thịt bò khá cao thì giá thịt lợn lại rẻ hơn, bởi vậy mà cách làm thịt lợn giả bò khô miếng được nhiều người quan tâm tìm hiểu, hôm nay chũng ta sẽ tìm hiểu cách để tạo ra một miếng bò khô từ thịt lợn mà giống y như thật.

Cách làm thịt lợn khô giả bò

Chuẩn bị nguyên liệu

THỊT LỢN (HEO) GIẢ BÒ KHÔ ĐƠN GIẢN NHẤT - How to make fake dried Beef -  YouTube

Để làm được món thịt lơn giả bò khô miếng thì ngoài thịt ngon, phần gia vị ướp là quan trọng nhất bởi nó đóng góp hoàn toàn vào hương vị của miếng bò khô sau khi hoàn thành.

  • 1 kg thịt nạc
  • 4 cây sả
  • 2 gói ngũ vị hương
  • 1 củ tỏi
  • 3 thìa canh hạt màu điều
  • 3 thìa canh ớt bột
  • 1 củ gừng
  • 6 thìa canh gia vị bò kho
  • 6 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cafe muối
  • 5 thìa canh đường
  • 4 thìa cafe gia vị

Khá nhiều phải không nào, để đảm bảo món thịt lợn khô giả bò có vị chuẩn thì bạn nhớ chuẩn bị cho đầy đủ nhé.

Cách làm giả bò khô từ thịt lợn

Sơ chế

Bước 1: Sả, gừng và tỏi bạn rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài sau đó đập dập và băm cho thật nhỏ.

Tiếp theo bạn cho phần tỏi gừng sả này vào chung với tất cả các gia vị khác đã chuẩn bị ở trên trộn cho đều.

Bước 2: Thịt lợn bạn rửa sạch sau đó tiến hành thái thành từng bản to, hơi mỏng. Bạn nhớ thái theo hướng dọc để khi làm xong thì xé thịt được dễ hơn.

Thái thịt xong thì bạn cho vào chung với hỗn hợp gia vị ở trên, tiến hành ướp qua đêm cho thịt ngấm đều và kĩ gia vị, có thể ướp trong ngăn mát tủ lạnh.

uop thit lon
Thịt cắt miếng mỏng rồi ướp

Chế biến

Bước 3: Sau khi bạn ướp thịt qua đêm và đảm bảo thịt đã ngấm gia vị thì bắt đầu chuẩn bị chảo, đun nóng chảo rồi cho thịt vào rim cho thịt ra nước để làm thịt lợn giả bò khô.

Hữu ích dành cho bạn  Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc

Khi thịt ra nước thì nâng lửa lên và cứ rim như vậy cho tới khi nào nước thịt cạn hết, thịt co lại và hơi dẻo là có thể tắt bếp rồi.

Bây giờ bạn chỉ cần dùng chày đập dập miếng thịt hoặc cán cho miếng thịt mỏng và dẹt ra, bạn nhớ chờ thịt nguội rồi hãy cán thịt nhé.

rim thịt làm bò khô
Rim thịt cho khô lại

Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần trải các miếng thịt lên khay nướng và bắt đầu sấy bằng hơi nóng, bạn cứ canh tầm 3 – 5 phút thì trở mặt một lần, cứ làm như vậy cho tới khi thịt khô hẳn, dễ xé và dai là xong rồi đó.

say thit lon
Sấy thị lợn giả bò khô

Bạn có thể nướng than, nướng bằng lò vi sóng hoặc nếu không thì rang từ từ trên chảo đều được, miễn là làm thịt khô từ từ.

Bạn có thể làm thịt lợn giả bò khô một lần thật nhiều, sau đó bỏ vào hộp kín để bảo quản và ăn dần, tránh những nơi ẩm mốc ra là được.

Thịt lợn giả bò khô

Bò khô là món ăn vặt mà nhiều người yêu thích, thường thì mọi người sẽ mua về ăn nhưng với tình hình vệ sinh thực phẩm như hiện nay thì giải pháp mua nguyên liệu về tự làm là thiết thực hơn cả.
Trong khi giá thành thịt bò khá cao thì giá thịt lợn lại rẻ hơn, bởi vậy mà thịt lợn giả bò khô miếng là một món ăn thay thế tuyệt vời cho những người hảo bò khô
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Bò khô, heo
Chế biến: 15 mins
Nấu: 1 hr 30 mins
Tổng thời gian: 1 hr 45 mins
Phục vụ: 5 Người
Calories: 340kcal
Cost: 150.000

Nguyên liệu
 

  • 1 kg thịt nạc
  • 4 cây sả
  • 2 gói ngũ vị hương
  • 1 củ tỏi
  • 3 thìa canh hạt màu điều
  • 3 thìa canh ớt bột
  • 1 củ gừng
  • 6 thìa canh gia vị bò kho
  • 6 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cafe muối
  • 5 thìa canh đường
  • 4 thìa cafe gia vị

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Sả, gừng và tỏi bạn rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài sau đó đập dập và băm cho thật nhỏ.
  • Tiếp theo bạn cho phần tỏi gừng sả này vào chung với tất cả các gia vị khác đã chuẩn bị ở trên trộn cho đều.
  • Bước 2: Thịt lợn bạn rửa sạch sau đó tiến hành thái thành từng bản to, hơi mỏng. Bạn nhớ thái theo hướng dọc để khi làm xong thì xé thịt được dễ hơn.
  • Thái thịt xong thì bạn cho vào chung với hỗn hợp gia vị ở trên, tiến hành ướp qua đêm cho thịt ngấm đều và kĩ gia vị, có thể ướp trong ngăn mát tủ lạnh.
Chế biến
  • Bước 3: Sau khi bạn ướp thịt qua đêm và đảm bảo thịt đã ngấm gia vị thì bắt đầu chuẩn bị chảo, đun nóng chảo rồi cho thịt vào rim cho thịt ra nước để làm thịt lợn giả bò khô.
  • Khi thịt ra nước thì nâng lửa lên và cứ rim như vậy cho tới khi nào nước thịt cạn hết, thịt co lại và hơi dẻo là có thể tắt bếp rồi.
  • Bây giờ bạn chỉ cần dùng chày đập dập miếng thịt hoặc cán cho miếng thịt mỏng và dẹt ra, bạn nhớ chờ thịt nguội rồi hãy cán thịt nhé.
  • Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần trải các miếng thịt lên khay nướng và bắt đầu sấy bằng hơi nóng, bạn cứ canh tầm 3 – 5 phút thì trở mặt một lần, cứ làm như vậy cho tới khi thịt khô hẳn, dễ xé và dai là xong rồi đó.
  • Bạn có thể nướng than, nướng bằng lò vi sóng hoặc nếu không thì rang từ từ trên chảo đều được, miễn là làm thịt khô từ từ.
  • Bạn có thể làm thịt lợn giả bò khô một lần thật nhiều, sau đó bỏ vào hộp kín để bảo quản và ăn dần, tránh những nơi ẩm mốc ra là được.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Bạn có thể làm thịt lợn giả bò khô một lần thật nhiều, sau đó bỏ vào hộp kín để bảo quản và ăn dần, tránh những nơi ẩm mốc ra là được

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 7g | Protein: 45g | Fat: 14g | Vitamin A: 12IU
Hữu ích dành cho bạn  Cách làm thịt kho dừa ngon mềm thơm ngây ngất

Cách làm thịt lợn gỉa bò khô miếng của bà bầu năng động thật dễ phải không nào, chỉ cần chuẩn bị đúng nguyên liệu gia vị và ướp thịt thật ngon là ai cũng có thể làm được.

Một món ăn dễ làm, giá rẻ, có thể ăn bất kể mưa nắng mà lại hợp vệ sinh, còn chờ đợi gì nữa mà không vào bếp thực hành ngay nào.

Shopping Cart
Scroll to Top