Thịt kho trứng cút là món ăn không những dễ làm mà hương vị còn rất thơm ngon. Từng miếng thịt được kho chín mềm, kết hợp với trứng cút sần sật và vị bùi bùi của nước dừa sẽ khiến bữa cơm gia đình ngon hơn bao giờ hết.

Thịt kho là cách chế biến quen thuộc của người Việt, khi kho thịt bạn có thể kết hợp được với rất nhiều nguyên liệu khác nhau như củ cải kho thịt, thịt ba chỉ kho mắm ruốc hay kho tiêu… và một trong số đó là thịt kho trứng cút nước dừa.

Cách kho thịt với trứng cút cũng không có gì khó, chỉ vài bước sơ chế và chế biến đơn giản là ai cũng có thể hoàn thành một cách hoàn hảo. Nếu bạn vẫn chưa từng thử qua món này thì đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách làm thịt kho tàu với trứng cút nước dừa

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa thơm ngon, đậm đà

  • 500g thịt ba chỉ
  • 20 quả trứng cút
  • 1 củ tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1 trái ớt
  • 1 ít bột chiên giòn
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 lít nước dừa
  • Nửa thìa cà phê tiêu

Nhìn qua có vẻ nhiều nhưng toàn là gia vị và chỉ có 2 nguyên liệu chính thôi, bạn có thể thêm hoặc bớt trứng cút tuỳ sở thích vì thịt ba chỉ vẫn là nguyên liệu chính.

Cách nấu thịt kho tàu với trứng cút ngon

Sơ chế

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm gà roti nước dừa thơm ngây ngất

Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa thịt heo qua nước muối loãng để khử bớt mùi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Rửa xong thì bạn để ráo nước, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào chung với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều và ướp tầm 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Sơ chế và ướp thịt
Sơ chế và ướp thịt

Bước 2: Trứng cút bạn luộc chín rồi bóc vỏ ra để riêng, hành và tỏi thì bạn chỉ cần lột vỏ và băm nhỏ là được.

Băm hành tỏi
Băm hành tỏi

Chế biến

Bước 3: Trứng cút sau khi luộc bạn lăn từng quả qua bột chiên giòn cho bám đều bột. Đun nóng một ít dầu ăn rồi cho trứng vào chiên sơ cho trứng cút chín vàng, vớt ra để ráo để chuẩn bị kho thịt

Trứng cút bạn cần luộc rồi chiên sơ
Trứng cút bạn cần luộc rồi chiên sơ

Bước 4: Tận dụng chảo và cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm, khi dậy mùi thơm rồi bạn trút thịt ba chỉ vào xào sơ cho thịt xém cạnh, săn lại.

Xào thịt cho săn lại
Xào thịt cho săn lại

Bước 5: Tiếp theo bạn trút phần trứng cút đã chiên và nước dừa vào, mở lửa vừa và đun sôi. Khi nước dùng sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun liu riu cho tới khi thịt và trứng chín hẳn, nước dùng cạn bớt thì rắc thêm chút tiêu rồi tắt bếp là xong.

Thêm trứng và nước dừa kho chín
Thêm trứng và nước dừa kho chín

Vậy là món thịt kho trứng cút đã hoàn thành rồi, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một món ăn ngon, có thể ăn kèm cơm bất chấp thời tiết.

Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa thơm ngon, đậm đà

Thịt kho trứng cút

Thịt kho trứng cút là món ăn không những dễ làm mà hương vị còn rất thơm ngon. Từng miếng thịt được kho chín mềm, kết hợp với trứng cút sần sật và vị bùi bùi của nước dừa sẽ khiến bữa cơm gia đình ngon hơn bao giờ hết.
In Pin
Thể Loại: Ăn kèm, Món chính, Món kho
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: heo, nước dừa, Thịt, Thịt ba chỉ, Trứng, trứng cút
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 4 người
Calories: 320kcal
Cost: 100.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 500 g thịt ba chỉ
  • 20 quả trứng cút
  • 1 củ tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1 trái ớt
  • 1 ít bột chiên giòn
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1 lít nước dừa
  • Nửa thìa cà phê tiêu
Hữu ích dành cho bạn  16 cách làm các món hấp ngon, thanh đạm cho cả nhà

Cách làm

Sơ chế
  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa thịt heo qua nước muối loãng để khử bớt mùi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
  • Rửa xong thì bạn để ráo nước, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào chung với 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều và ướp tầm 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Bước 2: Trứng cút bạn luộc chín rồi bóc vỏ ra để riêng, hành và tỏi thì bạn chỉ cần lột vỏ và băm nhỏ là được.
Chế biến
  • Bước 3: Trứng cút sau khi luộc bạn lăn từng quả qua bột chiên giòn cho bám đều bột. Đun nóng một ít dầu ăn rồi cho trứng vào chiên sơ cho trứng cút chín vàng, vớt ra để ráo để chuẩn bị kho thịt
  • Bước 4: Tận dụng chảo và cho hành và tỏi băm vào phi lên cho thật thơm, khi dậy mùi thơm rồi bạn trút thịt ba chỉ vào xào sơ cho thịt xém cạnh, săn lại.
  • Bước 5: Tiếp theo bạn trút phần trứng cút đã chiên và nước dừa vào, mở lửa vừa và đun sôi. Khi nước dùng sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đun liu riu cho tới khi thịt và trứng chín hẳn, nước dùng cạn bớt thì rắc thêm chút tiêu rồi tắt bếp là xong.
  • Vậy là món thịt kho trứng cút đã hoàn thành rồi, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một món ăn ngon, có thể ăn kèm cơm bất chấp thời tiết.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Với công thức thịt kho trứng cút này bạn có thể ăn kèm cơm hoặc xôi rất ngon.

Dinh dưỡng

Serving: 1serving | Calories: 320kcal | Carbohydrates: 11g | Protein: 43g | Fat: 10g
Thưởng thức
Thưởng thức

Nếu bạn là người bận rồi thì đừng bỏ qua cách làm thịt kho tàu trứng cút cực nhanh này để đa dạng thực đơn cho gia đình nhé, chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Hữu ích dành cho bạn  Cách ướp thịt nướng cơm tấm ngon như nhà hàng

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top