dThịt Kho dừa có công thức chế biến đơn giản nhưng lại mang hương vị đậm đà, với vị thịt ngọt mềm, kèm theo là hương thơm và vị giòn sần sật của dừa. Đây hứa hẹn sẽ là một món ăn rất đưa cơm cho gia đình bạn.
Như mọi người đã biết, dừa không chỉ làm nước uống giải khát mà còn được người Việt kết hợp trong nhiều món ăn, trong đó nổi bật chính là món thịt kho dừa.
Với cách làm món thịt kho dừa đơn giản sau đây, bạn sẽ có thể tự tay chuẩn bị món ăn này để đãi cả nhà chỉ với vài bước chế biến đơn giản. Cùng bắt đầu nhé.
Cách nấu thịt kho nước dừa thơm ngon đậm đà
Chuẩn bị nguyên liệu
- 300g thịt ba chỉ
- 100g cùi dừa
- 100ml nước dừa
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa canh đường trắng
- 1 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh dầu ăn
- Nửa thìa cà phê muối
- Nửa thìa cà phê tiêu
Rất đơn giản đúng không nào, thịt ba chỉ bạn không nên chọn loại nhiều mỡ quá, vì khi kho với nước dừa sẽ gây béo, cùi dừa bạn chọn loại hơi non tí cho dễ ăn, không bị cứng khi kho
- Xem thêm: Cách làm mứt dừa viên.
Cách làm thịt kho dừa
Sơ chế
Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về bạn rửa sạch và thái miếng vừa ăn. Sau khi thái xong bạn cho vào tô chung với tiêu, muối, trộn đều và ướp tầm 15 phút cho thấm.
Bước 2: Dừa sau khi lấy phần cùi ra, bạn gọt bớt phần nâu bám bên ngoài cho đẹp mắt, sau đó thái thành từng lát dài, to cỡ ngón tay là được. Hoặc bạn có thể tuỳ chỉnh theo ý mình.
Chế biến
Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi rồi cho phần đường trắng vào đun nhỏ lửa, bạn dùng đũa khuấy nhẹ cho tới khi đường tan hết và chuyển màu vàng nâu để tạo màu cho thịt kho.
Bước 4: Bây giờ bạn trút cả phần thịt và cùi dừa vào rim với lửa lớn, đảo đều tay cho tới khi thịt săn lại thì hạ lửa vừa.
Bước 5: Đổ phần nước dừa vào, nêm nếm các loại gia vị như nước mắm, hạt nêm sao cho vừa miệng, tiếp tục kho cho tới khi thịt chín mềm, nước hơi cạn thì tắt bếp là xong.
Vậy là món thịt kho cùi dừa đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt phải chín mềm, dừa chín và khi ăn cảm giác sần sật, hương vị đậm đà và thơm đậm mùi nước dừa.
Khi ăn, bạn đổ món ăn ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng là không còn gì để chê.
Một món ăn dễ làm, chế biến nhanh, lại nhiều dinh dưỡng, hãy thường xuyên chuẩn bị để đổi món cho cả nhà trong những bữa cơm hằng ngày nhé.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả