Thịt bò xào nấm được chế biến theo cách khá đặc biệt, không những ngon và bổ dưỡng mà còn khá bắt mắt. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời trong bữa cơm chiều của gia đình bạn.
Có lẽ không cần phải quá nhiều về sự đa dạng của các món bò xào, từ thịt bò xào măng tây, hành tây xào thịt bò cho tới các món đơn giản hơn như nui xào bò thì đều rất phù hợp khi ăn với cơm.
Cách làm thịt bò xào nấm mà Bếp sắp giới thiệu sau đây sẽ hơi khác so với những cách thông thường. Tất nhiên hương vị cũng đặc biệt không kém, nếu bạn muốn tạo bất ngờ cho gia đình thì hãy “nghía” qua nhé.
Cách làm nấm xào thịt bò thơm ngon
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g thịt bò
- 100g nấm rơm
- 3 cây nấm đông cô
- 2 trái ớt chuông khác màu
- Nửa củ hành tây
- 2 tép tỏi lột vỏ và băm nhỏ
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa canh rượu gạo
Cùng các loại gia vị mắm muối khác, khá đơn giản phải không nào. Ngoài ra bạn cũng cần chuẩn bị thêm một ít gia vị để ướp thịt bò, cụ thể như sau:
- 1 thìa cà phê dầu mè
- 3 thìa canh nước
- 1 thìa cà phê đường
- Nửa thìa canh nước tương
- Nửa thìa canh rượu gạo
Cách xào thịt bò với nấm đơn giản
Sơ chế
Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn rửa qua bằng nước muối loãng để khử mùi, rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.
Tiếp đến bạn cắt lát mỏng và ướp tầm 15 phút với các nguyên liệu như dầu mè, nước, đường, nướng tương và rượu gạo, số lượng thì có ở trên rồi.
Bước 2: Nấm rơm bạn rửa cho sạch sau đó ngâm trong nước muối loãng vài phút cho nấm nở, sau khi nấm nở bạn vớt ra và thái thành miếng vừa ăn. Nấm đông cô bạn cũng ngâm rồi thái lát dài nhé.
Hành tây và ớt bạn rửa sạch sau đó thái miếng vuông, để ráo nước. Ớt bạn có thể thái lát dài cũng được.
Chế biến
Bước 3: Đun nóng dầu ăn trên chảo, sau khi dầu ăn nóng thì bạn cho tỏi vào phi lên thật thơm, tiếp tục cho nấm vào xào cho tới khi nấm chín tới, săn lại.
Bước 4: Khi nấm chín tới thì bạn trút thịt bò vào xào chung, bạn nhớ đảo đều tay cho tới khi thịt bò săn lại, vừa chín thì tiếp tục đổ ớt chuông thái dài vào. Nêm thêm các gia vị như dầu hào, dầu mè, rượu gạo và đường vào, đảo thêm vài phút cho thịt chín hẳn thì tắt bếp là xong.
Lưu ý: Trong suốt quá trình chế biến bạn phải luôn để lửa lớn để các nguyên liệu chín nhanh nhất có thể, bởi nếu chiên xào lâu thì nguyên liệu tiết nước ra nhiều và bị khô, không còn ngon mềm nữa.
Vậy là bạn thịt bò xào nấm đã hoàn thành rồi, khi ăn bạn trút ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng cực ngon.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn ngon cho gia đình thường thức trong bữa cơm chiều rồi phải không nào. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả