Tương tự các món ngon từ cá khác, salad cá ngừ không chỉ thơm ngon mà còn là món ăn có thời gian chế biến nhanh, phù hợp cho bữa sáng của nhiều chị em đang có nhu cầu giảm cân.
Salad là món ăn nhiều rau ít mỡ, kết hợp với các ngừ sẽ bổ sung cho bạn đầy đủ dinh dưỡng mà không làm tăng cân.
Ngoài bữa sáng thì cách làm salad cá ngừ đơn giản dưới đây bạn còn có thể áp dụng để đổi món cho gia đình trong bữa trưa hay bữa tối đều được. Cùng bắt đầu ngay bây giờ nhé.
Cách làm salad cá ngừ tại nhà đơn giản
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1 hộp cá ngừ
- 200g cà chua bi
- 3 thìa canh sốt mayonnaise
- 1 cây xà lách
- 1 trái dưa leo
- 1 củ hành tây
- 1 ít lá bạc hà
- 3 lát bánh mì sandwich
- Nửa quả chanh vắt lấy nước cốt
- 3 tép tỏi
- 1 ít tiêu sọ
- Nửa thìa cà phê muối
Ngoài ra bạn có thể bổ sung thêm các loại rau mà bạn yêu thích, miễn không có mùi quá đặc biệt là được. Số nguyên liệu trên chuẩn bị cho khoảng 3 người ăn nhé, bạn tự căn chỉnh theo nhu cầu.
Cách làm salad cá ngừ
Bước 1: Các loại rau bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp đó bạn thái cà chua bi thành miếng nhỏ, hành tây lột vỏ, thái sợi và ngâm vào nước đá để khử bớt mùi hăng.
Rau xà lách và dưa leo cũng rửa sạch rồi thái khúc tuỳ sở thích, lá bạc hạ bỏ cọng to. Bánh mì sandwich thì chỉ cần thái miếng vuông vừa ăn là được.
Bước 2: Bánh mì sau khi cắt miếng vuông, bạn phết một lớp bơ mỏng lên mặt rồi cho vào chảo để áp chảo, khi thấy bánh mì hơi khô, các mặt vàng đều thì tắt bếp.
Bước 3: Chuẩn bị tô lớn, cho các loại rau như xà lách, cà chua, bạc hà, dưa leo, hành tây vào. Tiếp đó bạn cho tiếp tỏi và muối, nước cốt chanh, sốt mayonnaise, tiêu sọ vào và trộn đều lên, để nguyên tầm 10 phút cho rau ngấm đều.
Bước 4: Cuối cùng bạn mở hộp cá ngừ, trút phần cá ngừ và bánh mì áp chảo vào trộn đều là có thể ăn được rồi.
Vậy là món salad cá ngừ đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn không có gì nhiều, rau kết hợp với sốt phải có cảm giác mát lạnh, kết hợp với cá ngừ đậm đà, bánh mì khô thoảng chút béo của bơ.
Cách làm salad cá ngừ chỉ đơn giản như vậy thôi, đây là món ăn không những dễ làm mà còn có nhiều tác dụng tuyệt vời như làm đẹp da, bổ sung vitamin, chống lão hoá, giữ nước cho cơ thể, rất phù hợp cho những chị em đang muốn cân bằng lại khẩu phần ăn của mình.
Salad cá ngừ
Nguyên liệu
- 1 hộp cá ngừ
- 200 g cà chua bi
- 3 thìa canh sốt mayonnaise
- 1 cây xà lách
- 1 trái dưa leo
- 1 củ hành tây
- 1 ít lá bạc hà
- 3 lát bánh mì sandwich
- Nửa quả chanh vắt lấy nước cốt
- 3 tép tỏi
- 1 ít tiêu sọ
- Nửa thìa cà phê muối
Cách làm
- Bước 1: Các loại rau bạn rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng một lúc rồi vớt ra để ráo nước. Tiếp đó bạn thái cà chua bi thành miếng nhỏ, hành tây lột vỏ, thái sợi và ngâm vào nước đá để khử bớt mùi hăng.
- Rau xà lách và dưa leo cũng rửa sạch rồi thái khúc tuỳ sở thích, lá bạc hạ bỏ cọng to. Bánh mì sandwich thì chỉ cần thái miếng vuông vừa ăn là được.
- Bước 2: Bánh mì sau khi cắt miếng vuông, bạn phết một lớp bơ mỏng lên mặt rồi cho vào chảo để áp chảo, khi thấy bánh mì hơi khô, các mặt vàng đều thì tắt bếp.
- Bước 3: Chuẩn bị tô lớn, cho các loại rau như xà lách, cà chua, bạc hà, dưa leo, hành tây vào. Tiếp đó bạn cho tiếp tỏi và muối, nước cốt chanh, sốt mayonnaise, tiêu sọ vào và trộn đều lên, để nguyên tầm 10 phút cho rau ngấm đều.
- Bước 4: Cuối cùng bạn mở hộp cá ngừ, trút phần cá ngừ và bánh mì áp chảo vào trộn đều là có thể ăn được rồi.
- Vậy là món salad cá ngừ đã hoàn thành rồi,
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Hãy thường xuyên thực hiện món ăn này để đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà, nếu thích bạn hãy tham khảo thêm hướng dẫn nấu bún cá ngừ ăn sáng cũng rất ngon nhé, chúc bạn thành công.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả