Nhắc đến các món xào ngon. Không thể không kể đến món, gà xào sả ớt với hương vị thơm cay, thịt gà được xào dai ngọt, kết hợp với mùi nồng nồng của sả ớt sẽ giúp bữa cơm nhà bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Thịt gà là một nguyên liệu không còn xa lạ trong âm thực người Việt và được chế biến thành rất nhiều các món ngon từ gà, dù chế biến với cách nào, từ luộc, hấp, nấu lẩu cho tới xào thì thịt gà vẫn luôn giữ được hương vị thơm ngon vốn có.
Với cách nấu gà xào sả ớt tại nhà rất đơn giản dưới đây, bạn sẽ có thểm một món ăn vừa ngon, vừa dễ làm để bổ sung vào thực đơn cho gia đình.
Cách làm gà xào sả ớt
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nửa con gà
- 2 trái ớt tươi
- 2 cây sả
- 1 củ hành tím
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cà phê nước màu
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- Nửa thìa canh đường
- Nửa thìa cà phê muối
Gà bạn nên chọn gà ta, không cần quá to nhưng thịt phải chắc, ít mỡ thì khi xào mới ít tiết mỡ, món ăn sẽ ngon hơn.
Phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khoảng 4 người ăn, bạn tự căn chỉnh theo nhu cầu của mình nhé.
Cách làm món gà xào sả ớt
Sơ chế
Bước 1: Công đoạn sơ chế món ăn khá đơn giản. Gà sau khi làm sạch lông bạn sát chút muối lên gà để khử bớt mùi, sau đó rửa lại cho sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
Tiếp tục cho gà vào chung với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều lên và ướp từ 15 đến 20 phút cho gà thấm đều gia vị.
Bước 2: Phần sả, ớt và hành tím bạn rửa cho sạch sau đó băm nhỏ hoặc thái lát thật mỏng và nhỏ là được, gà xào sẽ ngon hơn.
Vậy là xong phần chuẩn bị.
Chế biến
Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi sau đó cho một thìa canh dầu ăn vào đun nóng lên, khi dầu nóng, bạn cho phần sả ớt và hành băm vào phi lên cho thật thơm.
Bước 4: Khi sả ớt dậy mùi thơm bạn trút thịt gà vào chung, đảo đều tay cho tới khi thịt gà săn lại. Lúc này bạn nêm thêm nửa thìa cà phê muối, nửa thìa canh đường, 1 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê hạt nêm và cuối cùng là chút nước cho thịt gà không bị khô.
Bước 5: Tiếp tục xào cho tới khi thịt gà thấm đẫm gia vị, chín đều thì tắt bếp và trút ra đĩa là xong.
Vậy là món gà xào sả ớt đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt gà phải chín mềm, có chút dai dai khi ăn. Hương vị phải đậm đà gia vị và quyện được mùi cay nồng của sả ớt.
Gà xào sả ớt
Nguyên liệu
- Nửa con gà
- 2 trái ớt tươi
- 2 cây sả
- 1 củ hành tím
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 thìa cà phê nước màu
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 Nửa thìa canh đường
- 1/2 thìa cà phê muối
Cách làm
Sơ chế
- Bước 1: Công đoạn sơ chế món ăn khá đơn giản. Gà sau khi làm sạch lông bạn sát chút muối lên gà để khử bớt mùi, sau đó rửa lại cho sạch và chặt thành miếng vừa ăn.
- Tiếp tục cho gà vào chung với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, trộn đều lên và ướp từ 15 đến 20 phút cho gà thấm đều gia vị.
- Sơ chế và ướp gà
- Bước 2: Phần sả, ớt và hành tím bạn rửa cho sạch sau đó băm nhỏ hoặc thái lát thật mỏng và nhỏ là được.
- Thái nhỏ xả ớt
- Vậy là xong phần chuẩn bị.
Chế biến
- Bước 3: Bạn chuẩn bị nồi sau đó cho một thìa canh dầu ăn vào đun nóng lên, khi dầu nóng, bạn cho phần sả ớt và hành băm vào phi lên cho thật thơm.
- Phi thơm sả ớt
- Bước 4: Khi sả ớt dậy mùi thơm bạn trút thịt gà vào chung, đảo đều tay cho tới khi thịt gà săn lại. Lúc này bạn nêm thêm nửa thìa cà phê muối, nửa thìa canh đường, 1 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê hạt nêm và cuối cùng là chút nước cho thịt gà không bị khô.
- Cho gà vào xào chín
- Bước 5: Tiếp tục xào cho tới khi thịt gà thấm đẫm gia vị, chín đều thì tắt bếp và trút ra đĩa là xong.
- Vậy là món gà xào sả ớt đã hoàn thành rồi, yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành là thịt gà phải chín mềm, có chút dai dai khi ăn. Hương vị phải đậm đà gia vị và quyện được mùi cay nồng của sả ớt.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Món này ăn kèm với cơm nóng vào những ngày lạnh thì không còn gì để chê. Hãy thực hành ngay để đổi mới thực đơn cho gia đình Hãy Cùng Huong tìm hiểu thêm các món ăn khác nữa nhé
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả