Chè nha đam đậu xanh có thể nói là món ăn vặt giải nhiệt quen thuộc mà ai cũng đã từng thử qua một lần. Đặc biệt đây là món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.

Cách nấu chè nha đam cũng không quá phức tạp, lại có nhiều kiểu biến tấu khác nhau.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công thức làm chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa. Cùng bắt đầu nào.

Cách làm chè đậu xanh nha đam tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

2 Cách nấu chè đậu xanh nha đam thanh mát, giải nhiệt cho ngày nóng

Phần nguyên liệu dưới đây để chuẩn bị cho món chè nha đam khoảng 5 người ăn, bạn tự căn chỉnh lại theo khẩu phần của mình nhé.

  • 500gr nha đam
  • 300gr đậu xanh
  • 350gr đường phèn
  • 200ml nước cốt dừa
  • 20gr phổ tai
  • 1 thìa cà phê muối
  • 5ml nước cốt chanh
  • 1 ống vani

Công thức làm chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1. Đậu xanh trước khi nấu chè bạn cần ngâm khoảng 4 – 5 tiếng cho đậu nở mềm. Nếu được hãy ngâm đậu qua đêm. Sau khi ngâm xong thì vớt ra để ráo nước.

Ngâm đậu xanh qua đêm
Ngâm đậu xanh qua đêm

Bước 2. Phổ tai bạn cũng rửa sạch sau đó ngâm trong nước cho tới khi nở mềm thì vớt ra.

Ngâm phổ tai
Ngâm phổ tai

Bước 3. Nha đam bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ, loại bỏ phần nhớt vàng sau đó cắt thành từng miếng nhỏ cỡ hạt lựu. Sau khi cắt xong thì xả qua nước lạnh một lần nữa để loại bỏ phần nhớt còn sót lại.

Sơ chế nha đam cho sạch nhớt
Sơ chế nha đam cho sạch nhớt chè nha đam đậu xanh không bị đắng

Bước 4. Nha đam sau khi sơ chế, bạn ngâm vào tô cũng với 400ml nước, 5ml nước cốt chanh và nửa thìa muối. Ngâm xong thì vớt ra để ráo nước.

Ngâm nha đam để khử đắng
Ngâm nha đam để khử đắng

Bước 5. Tiếp tục cho nha đam vào chung với 100gr đường, trộn lên cho thật đều rồi ướp tiếp cho tới khi đường tan, nha đam ngấm vị ngọt.

Ướp với đường
Ướp với đường

Bước 6. Đậu xanh sau khi ngâm mềm, bạn cho vào nồi chung với 3 lít nước, nấu với lửa vừa cho tới khi đậu xanh chín mềm. Trong quá trình nấu nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng chè nha đam đậu xanh đẹp mắt hơn.

Nấu đậu xanh
Nấu đậu xanh 

Bước 7. Khi đậu xanh đã chín mềm, bạn hạ lửa xuống một chút rồi cho phần đường còn lại vào nồi, thêm nước cốt dừa và khuấy đều cho tới khi đường tan.

Thêm đường vào nồi chè chè nha đam đậu xanh
Thêm đường vào nồi chè 

Bước 8. Bây giờ, bạn chỉ việc cho nha đam vào, đun tiếp cho tới khi nước sôi lại thì thêm phổ tai, vani và nửa thìa muối vào, khuấy đều rồi tắt bếp là xong.

Hoàn thành nồi chè nha đam đậu xanh
Hoàn thành 

Khi ăn, bạn chờ chè nha đam nguội rồi múc ra bát là có thể thưởng thức ngay, có thể ăn kèm đá để giải nhiệt tốt hơn.

Thưởng thức chè nha đam đậu xanh
Thưởng thức

Yêu cầu món chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa sau khi hoàn thành thì từng miếng nha đam phải mềm, nước dùng thanh ngọt, phổ tai ăn sần sật, hòa chung đó là hương vị nước cốt dừa, vani thơm bùi.

2 Cách nấu chè đậu xanh nha đam thanh mát, giải nhiệt cho ngày nóng

Chè nha đam đậu xanh

Chè nha đam đậu xanh có thể nói là món ăn vặt giải nhiệt quen thuộc mà ai cũng đã từng thử qua một lần. Đặc biệt đây là món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, Tráng miệng
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: cốt dừa, đậu, Đậu xanh, MÓn chè, Nha đam
Chế biến: 15 mins
Nấu: 45 mins
Tổng thời gian: 1 hr
Phục vụ: 4 Người
Calories: 340kcal
Cost: 60.000 VNĐ

Cách làm

  • Bước 1. Đậu xanh trước khi nấu chè bạn cần ngâm khoảng 4 – 5 tiếng cho đậu nở mềm. Nếu được hãy ngâm đậu qua đêm. Sau khi ngâm xong thì vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2. Phổ tai bạn cũng rửa sạch sau đó ngâm trong nước cho tới khi nở mềm thì vớt ra.
  • Bước 3. Nha đam bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ, loại bỏ phần nhớt vàng sau đó cắt thành từng miếng nhỏ cỡ hạt lựu. Sau khi cắt xong thì xả qua nước lạnh một lần nữa để loại bỏ phần nhớt còn sót lại.
  • Bước 4. Nha đam sau khi sơ chế, bạn ngâm vào tô cũng với 400ml nước, 5ml nước cốt chanh và nửa thìa muối. Ngâm xong thì vớt ra để ráo nước.
  • Bước 5. Tiếp tục cho nha đam vào chung với 100gr đường, trộn lên cho thật đều rồi ướp tiếp cho tới khi đường tan, nha đam ngấm vị ngọt.
  • Bước 6. Đậu xanh sau khi ngâm mềm, bạn cho vào nồi chung với 3 lít nước, nấu với lửa vừa cho tới khi đậu xanh chín mềm. Trong quá trình nấu nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng đẹp mắt.
  • Bước 7. Khi đậu xanh đã chín mềm, bạn hạ lửa xuống một chút rồi cho phần đường còn lại vào nồi, thêm nước cốt dừa và khuấy đều cho tới khi đường tan.
  • Bước 8. Bây giờ, bạn chỉ việc cho nha đam vào, đun tiếp cho tới khi nước sôi lại thì thêm phổ tai, vani và nửa thìa muối vào, khuấy đều rồi tắt bếp là xong.
  • Khi ăn, bạn chờ chè nha đam nguội rồi múc ra bát là có thể thưởng thức ngay, có thể ăn kèm đá để giải nhiệt tốt hơn.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Yêu cầu món chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa sau khi hoàn thành thì từng miếng nha đam phải mềm, nước dùng thanh ngọt, phổ tai ăn sần sật, hòa chung đó là hương vị nước cốt dừa, vani thơm bùi.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 9g | Protein: 23g | Fat: 21g | Vitamin A: 12IU | Vitamin C: 21mg | Calcium: 12mg

Hãy lưu ngay công thức làm chè nha đam này vào sổ tay để có thể tự tay chế biến đã cả nhà vào những dịp đặc biệt nhé.

Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu gà ác hầm hạt sen cho bà bầu

Chúc bạn ngon miệng.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top