Với nhu cầu ngày càng cao về sức khoẻ như hiện nay, chị em ngày càng quan tâm đến những biện pháp bảo vệ cơ thể bằng thực phẩm, bằng món ăn. Trong đó cách nấu canh đông trùng hạ thảo với sâm là từ khóa tìm kiếm nhiều nhất. Nó phổ biến bởi độ thuận tiện khi chế biến, về tác dụng và quan trọng hơn là giá trị dinh dưỡng.
Sâm và đông trùng hạ thảo – bộ đôi thảo dược quý hiếm
Nếu nhân sâm là tinh hoa của đất trời có giá thành đắt đỏ thì đông trùng hạ thảo cũng không hề kém cạnh khi giữ ngôi vương trong nhóm thảo dược ở thời điểm hiện tại. Chúng có tác dụng tương đương nhau và đều được đánh giá là hai vị thuốc bổ nhất, đắt nhất. Sự kết hợp của 2 vị dược liệu này mang đến nhiều công dụng thần kì, làm thay đổi hoàn toàn tình trạng sa sút của sức khỏe.
Dẫu vậy loại tự nhiên khá hiếm, không phải ai cũng dùng được, do đó chúng ta có thể dễ dàng thay thế bằng nhân sâm và đông trùng nhân tạo. Với công nghệ chế biến hiện đại như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và dưỡng chất mà chúng mang lại. Sẽ tốt hơn khi con người có thể ngăn ngừa bệnh tật với một sản phẩm dễ kiếm, dễ mua, và giá phù hợp.
Một số tác dụng của trùng thảo và sâm:
- Tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch
- Kháng viêm, thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương
- Giúp ăn ngon ngủ yên
- Khắc phục các vấn đề về sinh lý cho nam giới
- Thanh lọc, thải độc cơ thể
- Ngăn ngừa bệnh gây nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, đột quỵ, huyết áp,…
>> Bạn có thể quan tâm công dụng của hồng sâm táo đỏ
Hướng dẫn cách nấu canh đông trùng hạ thảo với sâm đủ dinh dưỡng
Nguyên liệu nấu canh đông trùng hạ thảo với sâm
- Đông trùng hạ thảo
- Nhân sâm
- Bào ngư
- Thịt heo nạc
- Các loại gia vị
>> Tham khảo cách nấu các món ăn ngon giải nhiệt
Mẹo nấu ăn ngon bằng canh đông trùng hạ thảo với sâm
- Bước 1: Rửa sạch tất cả nguyên liệu với nước sạch, riêng đông trùng hạ thảo thì sử dụng nước ấm
- Bước 2: Sơ chế bào ngư bằng việc tách, loại bỏ dịch màng nhầy màu đen, rửa cho đến khi lớp đen được sạch sẽ
- Bước 3: Luộc sơ thịt heo với nước để loại bỏ chất bẩn, sau đó đem cắt thành lát nhỏ
- Bước 4: Cho sâm vào nước sạch và đun sôi trong vòng 1 tiếng rưỡi để nó mềm ra
- Bước 5: Khi sâm mềm tiếp tục cho hết nguyên liệu còn lại vào nồi. Khi thịt heo, bào ngư và nấm trùng thảo chín hết thì nêm nếm gia vị vừa miệng
- Bước 5: Cuối cùng là múc ra tô và thưởng thức khi canh đã chín
Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp chị em nội trợ có được bí quyết nấu canh đông trùng hạ thảo với sâm hiệu quả. Môi trường ngày càng ô nhiễm, hàng ngày cơ thể tiếp xúc không biết bao nhiêu là độc tố, chúng ta không thể ngăn chặn nhưng có thể bảo vệ sức khỏe bằng việc cung cấp đủ chất. Học thêm những cách nấu ăn khác tại Hương.vn.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả