Lẩu Thái là món ăn không còn quá xa lạ với người Việt, hương vị chua chua, cay cay, thơm nồng rất riêng mà không món lẩu nào có được, mang đến cho người ăn cảm giác sảng khoái, nhất là trong những ngày se lạnh. Tuy vậy cách nấu nước lẩu Thái lại đòi hỏi khá nhiều nguyên liệu cũng như thời gian chuẩn bị.
Vào những lúc như vậy thì gói gia vị lẩu Thái Aji Quick bán sẵn sẽ là một sự lựa chọn không tồi để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn.
Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick dưới đây sẽ là sự chuẩn bị hoàn hảo trong những dịp gia đình quây quần bên nhau, bạn sẽ có ngay một nồi nước lẩu đậm đà, thơm nồng và không mất quá nhiều thời gian để nấu nước lẩu.
Vừa rẻ, vừa nhanh, lại ngon, còn chờ gì nữa mà không bắt đầu ngay bây giờ.
Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm món lẩu Thái bằng gói gia vị không quá nhiều, hầu hết đều là những món dễ kiếm, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ nhé.
- Các loại đồ nhúng như thịt bò, tôm, mực, đậu phụ…
- 7 cây sả
- 2 thìa nước cốt chanh
- 4 tép tỏi
- 4 lá húng quế
- 10 lá chanh
- 4 cây hành lá
- 3 quả cà chua
- Nước mắm, hạt nêm, đường
- Tương ớt, sa tế
- Gói gia vị lẩu Thái Aji Quick
- Các loại rau nhúng ăn kèm như mùng tơi, cải cúc…
- Bún hoặc mì gói.
Cách chọn nguyên liệu
Dưới đây là cách chọn nguyên nguyên liệu để nấu lẩu thái ngon.
- Thịt bò bạn nên chọn loại thịt nạc vai, màu thịt phải đỏ tươi, nếu có dính chút mỡ hay gần thì càng ngon. Thớ thịt nhỏ, thịt chắc khi ấn vào và căng mịn, có mùi thơm.
- Tôm bạn lựa chon to, màu sẫm, khi bóp thì vỏ săn chắc chứ không úng mềm.
- Mực phải tươi, không có mùi hay có màu trắng bệch, rất dễ đã tẩm ướp chất bảo quản.
- Nếu có sò thì phải đảm bảo sò còn sống, vỏ không hé to.
Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị
Sơ chế
Bước 1. Bạn sơ chế các loại đồ nhúng, thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, mực và tôm rửa sạch để ráo, đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
Các loại rau thì bạn rửa sạch và cắt khúc vừa ăn nhé.
Bước 2. Sả bạn rửa sạch, tách lấy 2 cây cho vào cùng 4 tép tỏi rồi băm nhuyễn, phần sả còn lại bạn cắt khúc rồi buộc thành bó.
Lá chanh, lá húng quế rửa sạch, hành lá cắt khúc dài.
Chế biến
Bước 3. Bạn chuẩn bị nồi lớn, nồi này cũng là để nấu nước dùng lẩu Thái. Cho vào một ít dầu ăn rồi phi thơm phần tỏi và sả băm đã sơ chế lúc trước.
Khi tỏi và sả đã dậy mùi thơm, có màu vàng đẹp mắt thì bạn đổ vào nồi gần 2 lít nước dùng.
Bước 4. Bạn cho bó sả và lá chanh vào nồi nước, mở lửa vừa và đun sôi nước. Khi nước sôi thì bạn trút gói gia vị lẩu Thái Aji Quick, cà chua và đậu phụ vào chung.
Thông thường thì nồi nước dùng đã có hương vị chuẩn rồi, nhưng nếu bạn thấy không hợp thì có thể nêm nếm thêm nước mắm, đường hay các loại gia vị khác sao cho ưng ý là được.
Bước 5. Khi cà chua và đậu phụ hơi chín thì bạn cho nốt tương ớt và sa tế vào nồi nước dùng, bạn căn làm sao độ cay nồng phù hợp với sở thích nhé, bây giờ nước lẩu đã có đủ độ cay rồi cho hành lá, húng quế, vắt nước cốt chanh vào nữa và thưởng thức thôi.
Khi ăn bạn trình bày nồi nước lẩu, thịt cá rau củ lên bàn, bắt đầu nhúng và ăn thôi.
Cách nấu lẩu Thái làm bằng gói gia vị Aji Quick đặc biệt ở chỗ càng ăn thì nước lẩu càng đậm đà, bởi dưỡng chất và hương vị trong tôm thịt sẽ ngấm ra làm nước dùng ngọt đậm.
Lẩu Thái với gói gia vị Aji Quick
Nguyên liệu
- Các loại đồ nhúng như thịt bò (tôm, mực, đậu phụ...)
- 7 cây sả
- 2 thìa nước cốt chanh
- 4 tép tỏi
- 4 lá húng quế
- 10 lá chanh
- 4 cây hành lá
- 3 quả cà chua
- Nước mắm (hạt nêm, đường)
- Tương ớt (sa tế)
- Gói gia vị lẩu Thái Aji Quick
- Các loại rau nhúng ăn kèm như mùng tơi (cải cúc...)
- Bún hoặc mì gói.
Cách làm
Cách chọn nguyên liệu
- Thịt bò bạn nên chọn loại thịt nạc vai, màu thịt phải đỏ tươi, nếu có dính chút mỡ hay gần thì càng ngon. Thớ thịt nhỏ, thịt chắc khi ấn vào và căng mịn, có mùi thơm.
- Tôm bạn lựa chon to, màu sẫm, khi bóp thì vỏ săn chắc chứ không úng mềm.
- Mực phải tươi, không có mùi hay có màu trắng bệch, rất dễ đã tẩm ướp chất bảo quản.
- Nếu có sò thì phải đảm bảo sò còn sống, vỏ không hé to.
Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị
Sơ chế
- Bước 1. Bạn sơ chế các loại đồ nhúng, thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, mực và tôm rửa sạch để ráo, đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
- Các loại rau thì bạn rửa sạch và cắt khúc vừa ăn nhé.
- Bước 2. Sả bạn rửa sạch, tách lấy 2 cây cho vào cùng 4 tép tỏi rồi băm nhuyễn, phần sả còn lại bạn cắt khúc rồi buộc thành bó.
- Lá chanh, lá húng quế rửa sạch, hành lá cắt khúc dài.
- Băm nhuyễn sả tỏi
Chế biến
- Bước 3. Bạn chuẩn bị nồi lớn, nồi này cũng là để nấu nước dùng lẩu Thái. Cho vào một ít dầu ăn rồi phi thơm phần tỏi và sả băm đã sơ chế lúc trước.
- Khi tỏi và sả đã dậy mùi thơm, có màu vàng đẹp mắt thì bạn đổ vào nồi gần 2 lít nước dùng.
- Đổ nước dùng vào nồi sả tỏi
- Bước 4. Bạn cho bó sả và lá chanh vào nồi nước, mở lửa vừa và đun sôi nước. Khi nước sôi thì bạn trút gói gia vị lẩu Thái Aji Quick, cà chua và đậu phụ vào chung.
- Thông thường thì nồi nước dùng đã có hương vị chuẩn rồi, nhưng nếu bạn thấy không hợp thì có thể nêm nếm thêm nước mắm, đường hay các loại gia vị khác sao cho ưng ý là được.
- Thêm cà chua đậu phụ vào nồi lẩu
- Bước 5. Khi cà chua và đậu phụ hơi chín thì bạn cho nốt tương ớt và sa tế vào nồi nước dùng, bạn căn làm sao độ cay nồng phù hợp với sở thích nhé, bây giờ nước lẩu đã có đủ độ cay rồi cho hành lá, húng quế, vắt nước cốt chanh vào nữa và thưởng thức thôi.
- Trình bày và thưởng thức
- Khi ăn bạn trình bày nồi nước lẩu, thịt cá rau củ lên bàn, bắt đầu nhúng và ăn thôi.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Giá trị dinh dưỡng trong lẩu Thái
- Các loại đồ nhúng trong lẩu Thái mang lại rất nhiều dưỡng chất cho bạn.
- Như thịt bò sẽ cung cấp lượng protein vô cùng dồi dào, cùng với đó là các khoáng chất, vitamin bổ dưỡng khác. Ăn thịt bò giúp bạn tăng cường sự phát triển cơ bắp, nâng cao đề kháng, chống thiếu máu hiệu quả.
- Không chỉ vậy, lượng chất béo ít giúp bạn tránh các nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Trong lẩu Thái cũng không thể thiếu các loại hải sản như tôm, cua, mực, các thực phẩm này đều bổ sung canxi và khoáng chất rất nhiều.
- Ngoài ra, ăn kèm rau sẽ giúp bạn bổ sung chất xơ hiệu quả.
Tuy vậy, lẩu Thái lại có đặc tính là cay nóng, bạn không nên ăn quá nhiều, dễ dẫn tới tình trạng đầy hơi, ợ nóng, táo bón.
Rất tiện lợi phải không nào, chỉ với một gói gia vị, nhiều công đoạn nấu lẩu phức tạp đã được giải quyết.
Nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn ngon để gia đình quây quần thì đừng bỏ qua cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick này nhé.
Cùng tham khảo thêm các món ngon khác với bà bầu năng động nhé: cách làm gà chiên bột Ạji quick cực giòn
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả