Trứng vịt lộn hay còn gọi là hột vịt lộn là một món ăn quen thuộc và đặc trưng của người Việt, nhờ chứa nhiều dưỡng chất mà hột vịt lộn thường được dùng để tăng cân cho người gầy. Và một món ăn rất bổ dương từ loại nguyên liệu này đó là cháo hột vịt lộn rất bổ dưỡng cho những người gầy hay bệnh mới dậy.

Hột vịt lộn có nhiều cách chế biến, người thích đơn giản thì luộc lên là xong, người ưa cầu kì thì làm hột vịt lộn rang me. Tuy nhiên đối với trẻ em thì những cách chế biến trên thường không được trẻ yêu thích, bởi vậy nhiều người chọn cách nấu cháo hột vịt lộn

Cách nấu cháo hột vịt lộn cũng khá đơn giản, với những nguyên liệu quen thuộc để ăn kèm với trứng vịt đó là gừng hay rau răm. Cùng thực hành món ăn này để chuẩn bị bữa sáng mới lạ và bổ dưỡng cho cả nhà nhé.

Cách nấu cháo trứng vịt lộn cho bé tẩm bổ

Chuẩn bị nguyên liệu

Cháo cua đồng hột vịt lộn ngon khó cưỡng - Cháo Sạch

  • 3 – 4 quả trứng vịt lộn tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn
  • Nửa lon gạo
  • 1 củ gừng, 1 ít rau răm
  • 1 củ hành tím và một ít hành lá
  • Các loại gia vị như tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu làm món cháo trứng vịt lộn chỉ có vậy thôi, trứng bạn không nên chọn loại quá già, khi nấu cháo dễ bị tanh và ăn không ngon.

Hữu ích dành cho bạn  Cách ướp thịt ba chỉ nướng ngon mềm đậm đà

Công thức nấu cháo hột vịt lộn ngon

Bước 1: Trứng vịt lộn bạn đập vỏ cho vào tô, để tránh màng trứng không bị rách khi đập thì bạn nhớ tách vỏ nhẹ nhàng thôi nhé.

dap vo chao hot vit lon
Đập trứng vịt lộn nhẹ nhàng

Hành lá và rau răm bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ ra. Gừng và hành tím bạn rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài sau đó băm nhuyễn.

Bước 2: Để nấu cháo hột vịt lộn, bạn vo gạo sạch sau đó cho gạo và nước vào nồi, bắt đầu nấu cháo cho tới khi gạo nhừ. Bạn có thể chế biến cháo lỏng hay đặc tùy ý thích, theo đó mà ăn lượng nước cho phù hợp.

nau chao hot vit lon
Nấu cháo

Khi nào gạo đã nở thì bạn cho hột vịt lộn vào cháo và bắt đầu nấu cho tới khi trứng chín. Bây giờ bạn cho gừng vào khuấy lên cho đều, nêm nếm lại chút gia vị cho vừa miệng là có thể tắt bếp rồi.

Khi ăn bạn chỉ cần múc cháo ra tô hoặc bát, rắc thêm ít rau răm, tiêu bột, hành lá vào là đã có một món cháo vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

chao
Múc cháo trứng vịt lộn ra tô và thưởng thức

Có một lưu ý là nếu bạn nấu cháo ăn sáng thì có thể chuẩn bị cháo từ tối hôm trước, tới sáng chỉ cần đun nóng lại cháo và cho trứng vào đun thôi, không tốn nhiều thời gian để chờ cháo nở.

chao cua hot vit

Cháo hột vịt lộn

Cháo hột vịt lộn là món ăn rất bổ dưỡng từ hột vịt lộn, đặc biệt là cho những người gầy hay bệnh mới dậy. Giúp cơ thể bồi bổ, tăng năng lượng,
In Pin
Thể Loại: Món chính
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: cháo, Hột vịt lộn
Chế biến: 15 mins
Nấu: 35 mins
Tổng thời gian: 50 mins
Phục vụ: 2 người
Calories: 350kcal
Cost: 60.000 VNĐ

Nguyên liệu
 

  • 3 – 4 quả trứng vịt lộn tùy vào nhu cầu và sở thích của bạn
  • Nửa lon gạo
  • 1 củ gừng (1 ít rau răm)
  • 1 củ hành tím và một ít hành lá
  • Các loại gia vị như tiêu (hạt nêm, dầu ăn)
Hữu ích dành cho bạn  Top 2 cách nấu gà hầm đậu xanh bổ dưỡng cho mẹ và bé

Cách làm

  • Bước 1: Trứng vịt lộn bạn đập vỏ cho vào tô, để tránh màng trứng không bị rách khi đập thì bạn nhớ tách vỏ nhẹ nhàng thôi nhé.
  • Đập trứng vịt lộn nhẹ nhàng
  • Hành lá và rau răm bạn rửa sạch sau đó cắt nhỏ ra. Gừng và hành tím bạn rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài sau đó băm nhuyễn.
  • Bước 2: Để nấu cháo hột vịt lộn, bạn vo gạo sạch sau đó cho gạo và nước vào nồi, bắt đầu nấu cháo cho tới khi gạo nhừ. Bạn có thể chế biến cháo lỏng hay đặc tùy ý thích, theo đó mà ăn lượng nước cho phù hợp.
  • Khi nào gạo đã nở thì bạn cho hột vịt lộn vào cháo và bắt đầu nấu cho tới khi trứng chín. Bây giờ bạn cho gừng vào khuấy lên cho đều, nêm nếm lại chút gia vị cho vừa miệng là có thể tắt bếp rồi.
  • Khi ăn bạn chỉ cần múc cháo ra tô hoặc bát, rắc thêm ít rau răm, tiêu bột, hành lá vào là đã có một món cháo vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, lại phù hợp với khẩu vị của nhiều người.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Đối với món cháo trứng vịt lộn bạn nên chọn những quả trứng không quá già, để khi nấu cháo không bị tanh và ăn ngon hơn.
Nếu bạn nấu cháo ăn sáng thì có thể chuẩn bị cháo từ tối hôm trước, tới sáng chỉ cần đun nóng lại cháo và cho trứng vào đun thôi, không tốn nhiều thời gian để chờ cháo nở.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 350kcal | Carbohydrates: 7g | Protein: 45g | Fat: 11g | Saturated Fat: 12g | Vitamin A: 5IU

Tuy có cách chế biến đơn giản nhưng hột vịt lộn lại mang đến cho bạn nguồn năng lượng dồi dào, thoải mái hoạt động trong ngày, tuy vậy bạn nên hạn chế ăn vào buổi tối để tránh ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, ăn vào buối sáng là tốt nhất. Chúc gia đình bạn ngon miệng với món cháo hột vịt lộn nhé!luôn 

Hữu ích dành cho bạn  Gà hầm hạt sen táo đỏ bổ dưỡng cho mẹ và bé

Các món cháo có giá trị dinh dưỡng rất cao. Khi bị ốm đau hoặc cơ thể mệt mỏi, suy nhược, không có cảm giác ăn uống thì cháo chính là sự lựa chọn hang đầu dành. Ngoài món cháo hột vịt lộn trên, nếu bạn muốn tẩm bổ cho những người thân yêu của mình. Hãy thử ngay 16 món cháo ngon đầy bổ dưỡng này nhé!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top