Kẹo lạc từ lâu đã là thức ăn vặt truyền thống vô cùng bình dị, những miếng kẹo lạc giòn và thơm hòa quyện vào nhau làm ai cũng mê mẩn.

Đây là món ăn vặt mà chúng ta thường được thấy vào những dịp lễ tết, tuy vậy có nhiều người vẫn thích ăn món kẹo này vào những ngày thường. Chẳng phải mua ở đâu xa, bạn có thể dễ dàng tự làm kẹo lạc chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

Với cách làm kẹo lạc đơn giản mà Bếp sắp chia sẻ với bạn sau đây, bạn sẽ có một mẻ kẹo lạc giòn, vàng đẹp mắt và thơm đậm mùi vừng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cách nấu kẹo lạc giòn tan đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan, ngon như ngoài tiệm

  • 400gr đường
  • 550gr lạc rang đã bỏ bỏ
  • 50 gr bơ nhạt
  • 70ml si rô ngô hay mạch nha.
  • 150ml nước lạnh
  • Vừng rang vàng
  • 2 muỗng cà phê nước cốt chanh.

Cách chọn đậu phộng ngon

Tuy có danh sách nguyên liệu đơn giản, nhưng không phải cứ chọn đại là được. Để làm được món kẹo lạc ngon thì bạn cũng cần một vài lưu ý khi chọn đậu phộng.

Hãy chọn hạt đậu phộng to, tròn đẹp mắt, có thể bấm móng tay vào thử, thấy hạt chắc mẩy thì đậu phộng ngon.

Hữu ích dành cho bạn  Cách làm đậu phộng da cá vừa thơm vừa giòn

Nếu mua đậu phộng nguyên vỏ thì kiểm tra vỏ có màu sáng đẹp mắt, không lẫn nhiều hạt lép, hư hỏng. Quan sát bên ngoài không thấy dấu hiệu nấm mốc là được.

Công thức làm kẹo lạc

Bước 1: Đầu tiên hãy chuẩn bị một cái khay hoặc mâm rồi quét một lớp dầu mỏng lên, tiếp đó rải lên bên trên một ít vừng.

Bước 2: Trộn đường cùng mạch nha vào 150ml nước lạnh sau đó hòa tan rồi mang đun sôi. Khi nước đường sôi thì bạn cho bơ vào đun tiếp, để lửa liu riu.

Lâu lâu bạn cầm quai nồi lắc lắc cho đường đều, tuyệt đối không dùng đũa khuấy nhé.

dun nuoc duong
Nấu đường và mạch nha

Bước 3: Sau khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì bạn tắt bếp và cho nước cốt chanh cùng lạc rang vào.

Lấy que hoặc đũa loại to trộn đều hỗn hợp trên sau đó đổ ngay ra khay đã chuẩn bị từ bước 1.

tron deu
Trộn các nguyên liệu lại với nhau

Bước 4: Trải sao cho hỗn hợp kẹo trải đều ra khay hoặc mâm rồi rắc vừng lên bên trên. Ở bước này bạn phải nhanh tay bởi kẹo sẽ cứng rất nhanh.

Cuối cùng bạn chờ cho kẹo hơi dẻo thì dùng kéo cắt thành từng miếng tùy ý.

keo lac thanh pham
Chờ kẹo lạc hơi cứng là bạn có thể cắt thành từng miếng rồi

Để miếng kéo được đẹp mắt bạn phải canh lúc kẹo chỉ vừa hơi cứng, vì nếu cứng quá rồi mà cắt thì kẹo dễ bị bể.

Cắt xong bạn chờ khoảng 20 phút cho cứng hẳn nữa là xong.

Hướng dẫn cách làm kẹo lạc truyền thống giòn tan, ngon như ngoài tiệm

Kẹo lạc

Kẹo lạc từ lâu đã là thức ăn vặt truyền thống vô cùng bình dị, những miếng kẹo lạc giòn và thơm hòa quyện vào nhau làm ai cũng mê mẩn.
In Pin
Thể Loại: Ăn vặt, món tết
Ẩm Thực: Việt Nam
Từ khóa: Đậu phộng, Kẹo
Chế biến: 15 mins
Nấu: 30 mins
Tổng thời gian: 45 mins
Phục vụ: 3 Người
Calories: 340kcal
Cost: 60.000 VNĐ

Cách làm

  • Bước 1: Đầu tiên hãy chuẩn bị một cái khay hoặc mâm rồi quét một lớp dầu mỏng lên, tiếp đó rải lên bên trên một ít vừng.
  • Bước 2: Trộn đường cùng mạch nha vào 150ml nước lạnh sau đó hòa tan rồi mang đun sôi. Khi nước đường sôi thì bạn cho bơ vào đun tiếp, để lửa liu riu.
  • Lâu lâu bạn cầm quai nồi lắc lắc cho đường đều, tuyệt đối không dùng đũa khuấy nhé.
  • Bước 3: Sau khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì bạn tắt bếp và cho nước cốt chanh cùng lạc rang vào.
  • Lấy que hoặc đũa loại to trộn đều hỗn hợp trên sau đó đổ ngay ra khay đã chuẩn bị từ bước 1.
  • Bước 4: Trải sao cho hỗn hợp kẹo trải đều ra khay hoặc mâm rồi rắc vừng lên bên trên. Ở bước này bạn phải nhanh tay bởi kẹo sẽ cứng rất nhanh.
  • Cuối cùng bạn chờ cho kẹo hơi dẻo thì dùng kéo cắt thành từng miếng tùy ý.

Video hướng dẫn

Ghi chú

Để miếng kéo được đẹp mắt bạn phải canh cắt lúc kẹo chỉ vừa hơi cứng, vì nếu cứng quá rồi mà cắt thì kẹo dễ bị bể.
Cắt xong bạn chờ khoảng 20 phút cho cứng hẳn nữa là xong.

Dinh dưỡng

Serving: 1Serving | Calories: 340kcal | Carbohydrates: 9g | Protein: 43g | Fat: 9g | Vitamin A: 21IU | Vitamin C: 12mg

Dinh dưỡng từ đậu phộng

  • Đậu phộng thường được dùng để ép đầu nhớ lượng chất béo dồi dào, chủ yếu là các chất béo không bão hòa đơn và đa, hình thành nên axit oleic và acid linoleic.
  • Đậu phộng cũng mang tới cho bạn khá nhiều đạm, cung cấp calo cho cơ thể hoạt động. Trong đậu phộng cũng có chỉ số đường thấp, nhờ đó mà rất thích hợp với người mắc phải các bệnh về đái tháo đường, đường huyết.
  • Tất nhiên không thể thiếu là các vitamin và khoáng chất như biotin, đồng, niacin, folate, mangan, vitamin E, thiamin, photpho, magie…
  • Nhờ vậy, đậu phộng là thực phẩm có thể giúp bạn giảm cân, đảm bảo sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa sỏi mật… tuy nhiên loại hạt này cũng rất dễ gây dị ứng, nên hãy cân nhắc trước khi sử dụng nhé.
Hữu ích dành cho bạn  Cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị Aji Quick

Khá đơn giản phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món kẹo lạc thơm giòn để ăn vặt. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top