Hiện nay thì tủ lạnh đã là thiết bị không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình rồi. Giữ được thực phẩm tươi sống trong nhiều ngày, dự trữ thức ăn là những nhiệm vụ chính của tủ lạnh.

Tuy vậy vẫn có nhiều chị em sử dụng tủ lạnh sai cách, nhất là trong việc bảo quản trái cây, rau quả bởi đậy là dòng thực phẩm dễ hư hỏng. Hướng dẫn bảo quản rau quả trong tủ lạnh dưới đây sẽ có thể giúp chị em phần nào trong việc giữ thực phẩm thời gian dài mà vẫn tươi nguyên.

Hướng dẫn bảo quản rau quả trong tủ lạnh đúng cách

Có một điều phải lưu ý là khi mua rau quả, trái cây về thì bạn không nên rửa mà để trong tủ lạnh luôn. Như thế sẽ giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn, khi nào cần dùng thì mới lấy ra rồi rửa.

Bảo quản cà chua

Để bảo quản cà chua trong tủ lạnh, bạn cần cho cà chua vào hộp đựng hoặc túi và đặt ở ngăn cửa của tủ lạnh. Nếu bạn không đựng trong hộp thì hơi lạnh trực tiếp từ tủ lạnh có thể làm cho cà chua bị bở, vỏ bị nứt.

Dưa hấu

Cũng tương tự như cà chua, dưa hấu bạn cũng phải để vào trong hộp đựng trước khi cho vào tủ, và để lâu nhất cũng chỉ được 3-4 ngày. Bởi vì dưa hấu để càng lâu thì tác dụng chống oxi hóa của nó càng giảm.

Khoai tây

Bạn không nên để khoai tây quá lâu trong tủ lạnh, tốt nhất là để trong ngăn mát trong thời gian ngắn. Bởi khi khoai tây bị lạnh và thiếu ánh sáng lâu thì lượng tinh bột và vị ngọt của khoai tây sẽ mất đi dần dần, săn sẽ không ngon nữa.

Củ hành

Riêng củ hành thì bạn chỉ bảo quản trong tủ lạnh khi đã lột vỏ, lúc bảo quản phải cho vào hộp đựng và để ở ngăn rau.

Nếu chưa lột vỏ, hãy bảo quản củ hành ở bên ngoài, tại nơi khô thoáng không có ánh nắng mặt trời để tránh ẩm mốc hay hành bị mềm.

Táo

Bạn có thể bảo quản táo được tối đa lên tới 2 tuần nếu giữ táo ở trong ngăn rau củ của tủ lạnh, ngược lại nếu để ở môi trường bình thường thì táo không giữ được lâu. Bởi vậy nếu không ăn ngay thì nhớ giữ táo trong tủ lạnh nhé.

Quả có nhiều nước

Có nhiều loại quả mọng nước có thể giữ được lâu trong tủ lạnh, có thể kể đến một số loại quả nhưu việt quất, dâu tây, mâm xôi, việt quất… khi nào ăn thì mang ra rửa trước.

Quả có hạt cứng

Các loại quả có hạt cứng thì chỉ bảo quản trong tủ lạnh khi nào đã chín hẳn. Với nhiệt độ tủ lạnh, các loại quả này có thể giữ được khoảng 3-5 ngày.

Với những kinh nghiệm bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh trên chắc chị em cũng đã có thể tự tin hơn trong việc lưu trữ các loại thực phẩm dễ hư hỏng rồi phải không nào.

Chúc chị em thành công!

Về tác giả:

Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả

About The Author

Shopping Cart
Scroll to Top