Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam dưới đây sẽ là cứu cánh cho những chị em đang muốn tìm một công thức làm bò bít tết siêu đơn giản mà vẫn ngon đậm đà.
Bò bít tết thì chắc không còn xa lạ nữa, dù không xuất phát từ Việt Nam nhưng chỉ thời gian ngắn là món ngon từ thịt bò này đã gây ấn tượng mạnh.
Từ đó mà có muốn vàn kiểu biến thể về cách làm bò bít tết, một trong số đó là bò bít tết sốt tiêu đen mà Bếp đã gửi tới mọi người trước đây.
Với cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam thì bạn không cần dày công pha chế nước sốt mà có thể chế biến luôn ở trên chảo rất tiện lợi.
Phần rau củ ăn kèm cũng đa dạng hơn, cho bạn thoải mái sáng tạo, cùng bắt đầu với công thức đơn giản dưới đây nhé.
Cách làm bò bít tết kiểu Việt Nam
Chuẩn bị nguyên liệu
Như đã nói ở trên, với cách nấu bò bít tết Việt Nam thì nguyên liệu sẽ đa dạng hơn một chút, chủ yếu là thêm phần rau củ ăn kèm, cả trứng để làm ốp la nữa.
- 400 gr thịt thăn bò, vì làm bò bít tết nên bạn giữ nguyên cả miếng lớn nhé
- Patê
- 1 quả trứng
- 1 củ dưa leo, vài lá xà lách
- Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường
Chọn nguyên liệu làm bò bít tết Việt Nam
Chọn thịt thăn bò sao cho chất lượng và phù hợp cũng là yếu tố rất quan trọng để có được món bò bít tết kiểu Việt Nam ngon.
- Thịt bò phải có màu đỏ tươi, không được đậm quá, thớ thịt nhỏ và mịn, nếu có dính mỡ thì lớp mỡ phải màu vàng nhạt, không được bều nhều.
- Thịt thăn phải chắc, bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tau ấn vào, cảm thấy thịt căng, không nhão là thịt ngon.
- Ngoài ra, mùi thịt phải thơm, không có dấu hiệu mùi lạ hay mùi ôi thiu. Bạn nên tránh thịt có dùng kháng sinh, màu xám đậm và có dấu hiệu bảo quản lâu ngày.
Công thức làm bò bít tết Việt Nam
Sơ chế
Bước 1: Đầu tiên là thịt bò, sau khi rửa sạch thì bạn cắt thành từng lát to, hơi dày một chút cũng được.
Sau đó bạn dùng chày hoặc cán dao dần sơ trên thịt cho thịt mềm, nhớ đừng dần mạnh quá sẽ làm thịt dập nát nhé.
Tiếp theo cho thịt vào tô và ướp cùng với 1 thìa dầu ăn, một chút muối, 1 thìa nhỏ bột năng trong khoảng hơn 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Dưa chuột bạn rửa sạch, thái lát, xà lách rửa sạch để ráo.
Chuẩn bị tô rồi cho dưa leo và xà lách vào chung với ít đường, muối, giấm và trộn đều cho thấm, có vị hơi chua chua là được.
Chế biến
Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo, tốt nhất là chảo gang nhé. Sau đó cho vào 2 thìa dầu ăn và đun nóng, khi dầu nóng thì bạn mở lửa to rồi cho thịt bò vào.
Bạn nhớ lật đều tay để thịt chít đều nhé.
Bước 4: Sau khi thịt chín thì bạn đập trứng vào chờ một lúc cho trứng gần chín thì tắt bếp và nhấc chảo xuống, cho thêm cà chua thái lát, pate… vào là xong.
Bạn không nên chiên trứng quá kĩ vì khi nhấc chảo xuống thì nhiệt độ còn lại của chảo sẽ làm cho trứng chín vừa đủ.
Vậy là bạn chế biến xong món bò bít tết kiểu Việt Nam rồi, khi ăn bạn giữ nguyên đồ ăn trên chảo, bày biện thêm bánh mì và dưa leo xà lách để ăn kèm.
Yêu cầu món ăn là thịt bò và trứng đều chín tới, thịt bò không nát, rau ăn kèm có vị hơi chua đậm đà.
Không quá khó phải không nào, tuy có hơi nhiều giai đoạn nhưng bước nào cũng dễ, nếu có thời gian thì đây sẽ là một bữa sáng đầy sáng tạo và dinh dưỡng cho cả nhà đấy.
Bò bít tết kiểu Việt Nam
Nguyên liệu
- 400 gr thịt thăn bò (vì làm bò bít tết nên bạn giữ nguyên cả miếng lớn nhé)
- Patê
- 1 quả trứng
- 1 củ dưa leo (vài lá xà lách)
- Giấm (muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường)
Cách làm
Sơ chế
- Bước 1: Đầu tiên là thịt bò, sau khi rửa sạch thì bạn cắt thành từng lát to, hơi dày một chút cũng được.
- Sau đó bạn dùng chày hoặc cán dao dần sơ trên thịt cho thịt mềm, nhớ đừng dần mạnh quá sẽ làm thịt dập nát nhé.
- Tiếp theo cho thịt vào tô và ướp cùng với 1 thìa dầu ăn, một chút muối, 1 thìa nhỏ bột năng trong khoảng hơn 10 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Bước 2: Dưa chuột bạn rửa sạch, thái lát, xà lách rửa sạch để ráo.
- Chuẩn bị tô rồi cho dưa leo và xà lách vào chung với ít đường, muối, giấm và trộn đều cho thấm, có vị hơi chua chua là được.
Chế biến
- Bước 3: Bạn chuẩn bị chảo, tốt nhất là chảo gang nhé. Sau đó cho vào 2 thìa dầu ăn và đun nóng, khi dầu nóng thì bạn mở lửa to rồi cho thịt bò vào.
- Bạn nhớ lật đều tay để thịt chít đều nhé.
- Bước 4: Sau khi thịt chín thì bạn đập trứng vào chờ một lúc cho trứng gần chín thì tắt bếp và nhấc chảo xuống, cho thêm cà chua thái lát, pate... vào là xong.
- Bạn không nên chiên trứng quá kĩ vì khi nhấc chảo xuống thì nhiệt độ còn lại của chảo sẽ làm cho trứng chín vừa đủ.
- Vậy là bạn chế biến xong món bò bít tết kiểu Việt Nam rồi, khi ăn bạn giữ nguyên đồ ăn trên chảo, bày biện thêm bánh mì và dưa leo xà lách để ăn kèm.
Video hướng dẫn
Ghi chú
Dinh dưỡng
Giá trị dinh dưỡng trong món ăn
- Bò bít tết với thành phần chính là thịt bò, một thực phẩm cung cấp rất nhiều protein, lipid, kali, sắt, kẽm, photpho, canxi, vitamin và rất nhiều năng lượng.
- Kèm với đó là trứng gà, một thực phẩm cũng cấp hầu hết những dưỡng chất cần thiết trong lòng đỏ.
- Chỉ với món bò bít tết kiểu Việt Nam vào bữa sáng, bạn có thể cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất, giúp tăng cường cơ bắp, nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ chuyển hóa chất béo, bổ sung canxi, phát triển hệ xương, giảm thiểu hiện tượng thiếu máu và rất thích hợp cho người đang tập thể thao, giảm cân.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng.
Về tác giả:
Chúng tôi không kiếm lợi nhuận từ nội dung đăng tải. Các bài viết đều được biên soạn và kiểm duyệt bởi đội ngũ tác giả và biên tập viên của trang sức khỏe và sắc đẹp Hương.Vn – Cửa hàng sức khỏe Hương Việt Nam. Xem thêm về tác giả